วิเคราะห์จุดแข็งจุดอ่อน! 4 หน้ากากว่าที่แชมป์ The Mask Singer ซีซั่น 2

| เปิดอ่าน

หลังจากที่แข่งขันกันอย่างเข้มข้นมาหลายเดือน ล่าสุดรายการ The Mask Singer ซีซั่น 2 ก็ได้แชมป์ทั้งสี่คนที่จะมาประชันแชมป์กันที่เรียบร้อยแล้ว โดยทั้งสี่ผู้เข้ารอบสุดท้ายอย่าง หน้ากากซาลาเปา, หน้ากากเสือจากัวร์ หน้ากากเต่า และ หน้ากากซูโม่ ที่มีความแตกต่างทางสไตล์และความสามารถ ซึ่งทาง Sanook! Music ก็ได้นำการวิเคราะห์จุดเด่นจุดด้อยของทั้งสี่หน้ากากจากแฟนๆ มาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

หน้ากากซาลาเปา

จุดแข็ง : หลายๆคนที่ชมการร้องเพลงของ หน้ากากซาลาเปา นั้นจะรู้สึกได้เลยว่าการร้องเพลงหน้ากากซาลาเปานั้นมีความเท่มาก ด้วยการร้องเกาหลี Bogoshipta ที่อบอุ่นจนหลายคนใจละลาย ซึ่งนอกจากความสามารถแล้ว หน้ากากซาลาเปานั้นยังมีความน่ารักตะมุตะมิจนหลายคนชื่นชอบด้วย จนทำให้เขามีแฟนคลับจำนวนหนึ่งเลย

จุดอ่อน : แต่ถึงแม้จะเป็นคนที่ร้องเพลงเอเชี่ยนป๊อปได้ดี แฟนคลับหลายคนกลับรู้สึกว่าการร้องเพลงไทยของหน้ากากซาลาเปานั้นยังไม่ดีเท่าที่ควร จนทำให้หลายคนไม่เห็นด้วยกับการเป็นแชมป์สาย A ของหน้ากากซาลาเปา

คลิกชมการแสดงของหน้ากากซาลาเปาได้ที่นี่

หน้ากากเสือจากัวร์ 

จุดแข็ง : หน้ากากจากัวร์เป็นผู้เข้าแข่งขันที่มีความเท่และพลังเสียงที่โดดเด่นมาก เรียกได้ว่าเป็นผู้เข้าแข่งที่เปิดตัวได้โดดเด่นมากจนทำให้หลายคนชื่นชอบเขาตั้งแต่ตอนสุดท้ายของซีซั่น 1 และล่าสุดการแสดงในรอบแชมป์สาย B ที่เขาร้องเพลง เจ้าตาก ก็เป็นที่ชื่นชอบมากด้วย

จุดอ่อน : ถึงแม้ว่าจะมีการแสดงรอบ Final ที่โดดเด่น แต่ช่วงแรกของ Group B นั้นหลายคนมักจะรู้สึกผิดหวังกับการแสดงของหน้ากากเสือจากัวร์ ที่เลือกเพลงได้ไม่เหมาะสมกับตัวเอง ซึ่งการที่หน้ากากเสือจากัวร์จะระเบิดฟอร์มได้นั้นเขาต้องเลือกเพลงที่เหมาะสมกับตัวเขาให้มากที่สุด 

คลิกชมโชว์ของหน้ากากเสือจากัวร์ได้ที่นี่

หน้ากากเต่า 

จุดแข็ง : ถ้าพูดหน้ากากนักร้องหญิงที่มาพร้อมพลังเสียงที่ทรงพลัง แฟนรายการหลายคนต้องนึกถึงหน้ากากเต่ากันแน่นอน เพราะเธอได้โชว์พลังเสียงกับเพลง Crazy in love จนทุกคนต้องทึ่งกันไปตามๆกัน และยังเป็นคนที่มักจะมาพร้อมเซอร์ไพรส์กับโชว์อย่างเพลง BANG BANG BANG ที่เธอชอบด้วย จนทำให้หลายคนอยากชมโชว์ของเธอต่อๆไป 

จุดอ่อน : สิ่งหนึ่งที่ทำให้แฟนคลับหน้ากากเต่ารู้สึกกังวลเวลาเเข่งก็คือการเลือกเพลง ที่หน้ากากเต่ามักจะมาพร้อมเพลงแนวสนุกสนานที่ปกติแล้วคนดูมักจะไม่ชอบกัน จนทำให้หลายคนรู้สึกลุ้นทุกครั้งว่าเธอจะได้เข้ารอบต่อไปหรือไม่ 

 

คลิกชมการแสดงของหน้ากากเต่าได้ที่นี่

หน้ากากซูโม่ 

จุดแข็ง : นอกจากจะเป็นหน้ากากนักร้องที่มาพร้อมความน่ารักและวลีติดปากสุดฮา "โม่ว่า" แล้วแฟนรายการ The Mask Singer นั้นก็ชื่นชมการร้องเพลงของหน้ากากซูโม่กันมาก เพราะเธอมักจะมาพร้อมเพลงที่โชว์พลังเสียงที่โดดเด่นและลูกเล่นแปลกใหม่อย่างเช่นการนำเพลง ดาวเรืองดาวโรย มาดัดเเปลงเป็นลูกทุ่งอาร์แอนด์บีอย่างลงตัว

 

จุดอ่อน : ถึงแม้จะเป็นศิลปินที่โชว์พลังเสียงได้เก่ง แฟนเพลงหลายคนก็รอคอยที่จะชมการร้องเพลงในยุคปัจจุบัน หรือโชว์ที่มาพร้อมเพลงเร็วของหน้ากากซูโม่ด้วย ซึ่งการร้องเพลงที่คนรุ่นใหม่รู้จักนั้นอาจจะทำให้ผู้ชมอินกับเพลงและโหวตให้เธอเข้ารอบต่อไปได้ 

 

คลิกชมโชว์ของหน้ากากซูโม่ ได้ที่นี่

ในซีซั่นที่ 2หน้ากากที่เข้ารอบสุดท้ายรายการ The Mask Singer แต่ละคนนั้นมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันจริงๆ และอีกไม่นานแฟนๆจะได้ทราบกันแล้วว่าใครคือแชมป์ The Mask Singer ซึ่งอาจจะมีเซอร์ไพรส์ที่คาดไม่ถึงก็เป็นได้   

ขอบคุณภาพจาก Facebook The Mask Singer 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.