1 วัน 1 ล้านวิว! วง Cocktail ส่ง MV ตีแผ่ด้านมืดโลกโซเชี่ยล "ทำดีไม่เคยจำ"

| เปิดอ่าน

หลังจากที่ปล่อยผลงานเพลง ช่างมัน, กาลเวลาพิสูจน์คน และ แค่นี้ก็สุขใจ ที่แสดงให้เห็นพัฒนาการทางดนตรีของวง Cocktail ในอัลบั้มชุดใหม่แล้ว ล่าสุดหลังจากที่ โอม นักร้องนำวง Cocktail ได้ถอดหน้ากากหอยนางรมในรายการ The Mask Singer ทางวงก็ได้ปล่อยผลงานเพลงใหม่ ทำดีไม่เคยจำ ที่ทำให้หลายคนเซอร์ไพรส์กับการกลับมาครั้งนี้มาก

โดยเพลง ทำดีไม่เคยจำ นั้นเป็นผลงานเพลงแนวสะท้อนสังคมที่พูดถึงการถูกศาลเตี้ยในสังคมตัดสินว่าเราเป็นแบบนั้นแบบนี้ถึงแม้จะรู้ความจริงไม่หมด และหลายๆคนนั้นก็ถูกตัดสินอย่างโหดร้ายแม้ว่าในอดีตจะทำความดีมามากมาย ซึ่งสิ่งนี้เป็นอะไรที่แทบจะกลายเป็นเรื่องปกติในยุคโซเชี่ยลมีเดียที่ข่าวสารเดินทางอย่างรวดเร็วไปแล้ว และในเพลงนี้ได้หยิบคำว่า “รู้เท่าไม่ถึงการ” ที่วัยรุ่นคึกคะนองมักใช้แก้ตัวมาเป็นลูกเล่นในท่อนฮุคของเพลงด้วย

นอกจากในส่วนของคำร้องแล้วอีกสิ่งที่ทำให้หลายคนเซอร์ไพรส์ก็คือภาคดนตรี ที่นอกจากจะมีกลิ่นอายร็อกออเคสตร้าแล้วก็ยังมีฟีล ฮิปฮอป, ลูกทุ่ง, เร็กเก้ รวมถึงดนตรีเมทัลและการร้องแบบสกรีมโมในช่วงท้ายเพลงที่ทำให้หลายคนเซอร์ไพรส์ที่ได้เห็นวง Cocktail ออกจากกรอบเดิมๆ ถึงจะมีหลายคนมองว่าเพลงนี้ฟังยากไปบ้างก็ตาม

คลิกฟังเพลง ทำดีไม่เคยจำ - Cocktail

และในส่วนของมิวสิควีดีโอนั้นก็ได้สร้างความฮือฮาโดยการหยิบตัวละครที่ถูกสังคมพิพากษามาเป็นศูนย์กลางของเรื่อง ซึ่งตัวละครนี้ก็จะถูกทำร้ายโดยคนที่ทำตัวเป็น เน็ตไอดอล, นักวิชาการ พ่อค้าในตลาด เกรียนคีย์บอร์ด, และคนงมงาย ที่มักจะตัดสินเรื่องนั้นเรื่องนี้โดยไม่ทราบความจริง และในตอนจบของเอ็มวีนั้นก็สอนให้ทุกคนเห็นว่า ถึงแม้ประเด็นความรุนแรงในการเป็นศาลเตี้ยจะจบลง แต่มันก็สามารถทำให้คนบางคนต้องมีบาดแผลและจมกับความทุกข์นั้นไปอีกนาน

 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง ทำดีไม่เคยจำ - Cocktail

ถึงแม้ว่าซิงเกิ้ลเพลง ทำดีไม่เคยจำ จะเป็นเพลงที่ฟังยาก แต่ล่าสุดเพลงนี้ก็มียอดวิวทะลุหลักล้านภายในเวลาวันเดียวและได้รับคำชมอย่างมากจากแฟนเพลง และทำให้หลายคนชื่นชมการกลับมาพร้อมเพลงที่คาดไม่ถึงของวง Cocktail ครั้งนี้จริงๆ

Story : Sidhipong W.

ขอบคุณภาพจาก Facebook Cocktail

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.