5 เพลงดัง ที่คุณอาจไม่รู้ว่าหน้ากากหอยนางรม "โอม Cocktail" เป็นผู้เเต่ง

| เปิดอ่าน

นอกจากจะเป็นนักร้องที่มัดใจแฟนรายการ The Mask Singer และวง Cocktail ด้วยเสียงที่มีเอกลักษณ์แล้ว โอม - ปัณฑพล ประสารราชกิจ ก็เป็นนักแต่งเพลงที่แฟนเพลงให้การยอมรับจากภาษาการแต่งเพลงที่สวยงามที่มาพร้อมดนตรีที่สะกดใจแฟนเพลงวง Cocktail ด้วย และนอกจากผลงานเพลงของวงแล้ว หนุ่มโอมก็อยู่เบื้องหลังเพลงฮิตของศิลปินท่านอื่นด้วย และวันนี้ทาง Sanook! Music ก็นำผลงานเพลงดังจากปลายปากกา โอม Cocktail มาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของ วง Cocktail ได้ที่นี่

 

จะเป็นจะตาย - Sweet Mullet 

ถึงแม้จะเป็นที่รู้จักจากเพลงร็อกที่มีการผสมผสานดนตรีออเคสตร้า แต่หนุ่มโอม Cocktail ก็มีความสามารถในการแต่งเพลงหลากหลาย และเคยร่วมแต่งเพลง "จะเป็นจะตาย" กับวงร็อกดุดันอย่าง Sweet Mullet จนทำให้เนื้อเพลงเพลงนี้มีภาษาที่สละสลวยและเมื่อผสมผสานกับดนตรีร็อกและ EDM ของเพลง ทำให้เพลงนี้เป็นอีก Masterpiece ของ Sweet Mullet 

คลิกฟังเพลง จะเป็นจะตาย - Sweet Mullet

โอม Cocktail และ เต๋า Sweet Mullet

เจ็บที่ต้องรู้ - The Mousses 

หลายคนอาจจะไม่เคยรู้ว่าเพลง "เจ็บที่ต้องรู้" ซิงเกิ้ลร้อยล้านวิวของวง The Mousses นั้นก็ได้ โอม Cocktail มาเป็นผู้ร่วมเขียนเพลงกับสมาชิกเดอะมูสส์ด้วย ซึ่งนอกจากเพลง เจ็บที่ต้องรู้แล้ว คุณโอมก็ได้เข้ามาช่วยวง The Mousses ทำเพลงดังอย่าง "ความจริง" และร่วมเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับวงตั้งแต่ปี 2557 เป็นต้นมาด้วย 

คลิกฟังเพลง เจ็บที่ต้องรู้ - The Mousses 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง เจ็บที่ต้องรู้ ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีดีโอ เพลง ความจริง - The Mousses

รอย - POTATO

หลังจากที่วงโปเตโต้ได้ทำเพลง "ทิ้งไว้กลางทาง" จนประสบความสำเร็จแล้ว ทางวงก็ได้ปล่อยเพลง "รอย" ออกมาซึ่งเป็นผลงานที่มีกลิ่นอายทางภาษาและดนตรีที่ผสมผสานเครื่องสายแบบวง Cocktail อย่างชัดเจน โดยการร่วมงานครั้งแรกของคุณโอมและวงโปเตโต้นั้นก็ทำให้เพลง "รอย"  มียอดวิวที่สูงมากและขึ้นอันดับ 1 หลายๆชาร์ตเพลง

คลิกฟังเพลง รอย - POTATO

หล่อเลย - พลพล

ในช่วงที่ทัวร์คอนเสิร์ตต่างจังหวัดนั้น สมาชิกวง Cocktail และหนุ่มร็อกเสียงอบอุ่นอย่าง พลพล ก็มีโอกาสได้ทำงานด้วยกันบ่อยครั้งจนหนุ่มโอมได้แรงบันดาลใจในการแต่งเพลง "หล่อเลย" ขึ้นมาให้คุณพลพลร้อง โดยถึงแม้ว่าเพลงนี้จะร้องยากและเป็นแนวคันทรี่ร็อกที่แปลกใหม่สำหรับคนไทย แต่ซิงเกิ้ลนี้ก็มียอดวิวที่สูงมาก และเคยติดอันดับ 2 ชาร์ตเพลงไทยของ JOOX ด้วย ในขณะที่เพลง กาลเวลาพิสูจน์คน ของวง Cocktail ก็ติดอันดับ 1 ชาร์ฺต JOOX ในเวลาเดียวกัน เรียกได้ว่าเป็นความสำเร็จที่ไม่ธรรมดาในฐานะคนแต่งเพลงของโอมจริงๆ 

คลิกฟังเพลง หล่อเลย - พลพล

 โอม Cocktail ได้ร่วมแสดงเอ็มวี หล่อเลย 

ฉันไม่รู้ - เบล สุพล

ในปี 2560 นั้น โอม Cocktail และทีมเพลงของเขานั้น ก็ได้รับโจทย์สุดท้าทายในการแต่งเพลงแนวป๊อปโซลครั้งแรกให้กับนักร้องหนุ่มขวัญใจสาวๆอย่าง เบล สุพล โดยผลงานเพลง "ฉันไม่รู้" นั้นเป็นเป็นป๊อปโซลที่พรรณนาความเศร้าของผู้ชายที่อกหักโดยไม่รู้ตัว ซึ่งถึงแม้จะการทำงานที่แปลกใหม่ของ โอม และ เชา Cocktail แต่หลายคนก็ชื่นชอบและแชร์เพลงนี้เป็นจำนวนมาก และซิงเกิ้ลก็เคยเข้ามาติด TOP10 ชาร์ตเพลง JOOX ด้วย เรียกได้ว่าเป็นก้าวแรกในความสำเร็จของการทำเพลงป๊อปของโอมเลย 

คลิกฟังเพลง ฉันไม่รู้ - เบล สุพล

 

โอม Cocktail เล่าถึงการทำงานเพลง ฉันไม่รู้

เรียกได้ว่านอกจากจะเป็นนักร้องที่มีสไตล์และเสน่ห์ที่ดึงดูดเวลาแสดงแล้ว โอม ปัณฑพล ก็เป็นนักแต่งเพลงที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนด้วย ซึ่งนอกจากการทำเพลงให้ศิลปินท่านอื่นแล้ว ผลงานเพลงของวง Cocktail ที่เขาและเพื่อนร่วมวงทำนั้นก็เป็นงานศิลปะทางดนตรีที่ไพเราะและมีเอกลักษณ์ด้วย โดยแฟนๆสามารถฟังผลงานเพลงของเขาทั้งหมดได้ที่ Sanook! Music และ JOOX เลยครับ 

Story : Sidhipong W.

ขอบคุณภาพจาก Facebook OHM COCKTAIL Instagram Ohmhar

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.