Season Five ปล่อยเพลงรักเรียกสติ! "นอนจับมือกันครั้งแรก" สะท้อนชีวิตคู่รัก

| เปิดอ่าน

หลังจากที่ปล่อยผลงานเพลงฮิตมากมายจนกลายเป็นวงประสานเสียง 500 ล้านวิวไปแล้ว ล่าสุด 4 หนุ่ม เอก-เจ-จั๊ก-เปา  จากวง Season Five (ซีซันไฟฟ์) ก็ได้ขอสวมวิญญาณสายแข็งเรียกสติ! ผ่านบทเพลง นอนจับมือกันครั้งแรก ที่มาพร้อมลีลาการง้อคนรักในแบบที่ทุกคนต้องหยุดฟังผ่านปลายปากกาของ ฟองเบียร์-ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม” 

ซึ่งเนื้อหาของเพลงนี้ที่ท้าทายนั้นมาพร้อมเรื่องราวที่พูดถึงชีวิตรัก ที่มีประเด็นกระทบกระทั่งกันจนทำให้หลายๆคนอยากหวนกลับไปนึกถึงความสุขในวันแรกๆอย่างเช่นการนอนจับมือกันครั้งแรก เป็นอีกมุมความรักที่หลายคนมักจะนึกไม่ถึงกัน

 

โดยงานนี้เอก-สุดเขต จึงเจริญ นักร้องเสียงหลักของเพลงนี้ได้เล่าว่า “เพลงนี้เนื้อหาพูดถึงจุดเล็กๆของการเริ่มต้นความรัก นั่นก็คือการจับมือกันครั้งแรก ก่อนจะมีเรื่องราวต่างๆตามมา จนถึงวันได้คบกัน พอถึงวันที่ใช้อารมณ์ในการตัดสินปัญหาเลยอยากให้มองย้อนไปถึงจุดเริ่มต้นของความผูกพันธ์คือการจับมือกันครั้งแรก

 

ซึ่งเป็นเพลงที่ร้องยากที่สุดในเรื่องของการถ่ายทอดอารมณ์ เพราะเพลงนี้เป็นเพลงที่มีทั้งอิโมชั่นและบรรยากาศอยู่ในเพลง ซึ่งถ้ามากไปมันก็จะดูล้น ถ้าน้อยไปก็จะดูไม่เข้าถึงเนื้อ ในเพลงนี้มันมี2อารมณ์คือ อารมณ์อยากให้เขากลับมากับเตือนสติเขา และในขณะเดียวกันเราต้องใส่เอกลักษณ์ของวงซึ่งคือการประสานเสียงเข้าไปในเพลงอย่างพอดี เราเลยต้องใช้วิธีการบาลานซ์โดยไม่ให้การร้องประสานไปแทรกแซงเนื้อหาหรือสิ่งที่เราถ่ายทอดไป

 

และอีกหนึ่งจุดเด่นของเพลงนี้คือในพาร์ทของดนตรีที่มีในเรื่องของกรู๊ฟเข้ามา เริ่มต้นเพลงด้วยกีต้าร์โปร่งเบาๆ แต่พอเข้าท่อนพรีฯเริ่มมีจังหวะของฮิพฮอพเข้ามาให้โยกตามได้ ซึ่งผมว่าเป็นเพลงที่แปลกใหม่ทั้งในเรื่องของดนตรีและเนื้อหาครับ เพลงนี้เป็นเพลงรักที่ไม่หวาน แต่เป็นเพลงที่คนมีความรักควรฟังนะครับ 

คลิกฟังเพลง นอนจับมือกันครั้งแรก - Season Five

เรียกได้ว่านอกจากจะเป็นวงที่มีความสามารถในการร้องเพลงที่ไม่เป็นรองใครแล้ว พวกเขาก็มักจะมาพร้อมผลงานเพลงที่เข้าถึงใจคนด้วย จึงไม่แปลกว่าทำไมพวกเขาถึงกลายเป็นวงดนตรี 500 ล้านวิวในขณะนี้ 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.