ย้อนอดีต "พิชญ์ กาไชย" จากบอยแบนด์หน้าใส สู่พิธีกรสุดกวน!

| เปิดอ่าน

ถึงแม้จะไม่ได้มีผลงานในสื่อใหญ่ออกมาให้ชมนัก แต่พิธีกรหนุ่ม พิชญ์ กาไชย นั้นก็โด่งดังจากการเป็นสมาชิกรายการ Paloy's Diary และกำลังจะทำรายการใหม่ออกมาในนาม PPPPRangers ที่หลายคนจับตามอง ซึ่งความกวนและการเล่นมุกในโซเชี่ยลของเขาก็ทำให้เกิดกระเเสข่าวขึ้นมาหลายครั้ง และวันนี้ทาง Sanook! Music ก็ได้รวมรวมผลงานเพลงในอดีตในวง C-Quint ของพิชญ์มาให้ทุกคนได้ชมกัน 

โดยในอดีตนั้น พิชญ์ ได้เข้ามาร่วมงานกับค่ายอาร์เอสเมื่อเพื่อนของเพื่อนได้มาชวนเขาไปออดิชั่น และก็ได้เปิดตัวกับวง C-Quint ในอัลบั้มแรก ซึ่งชื่อวง ซีควิ้นท์นั้นมาจากคำว่า Character และ Quintet ที่แปลว่าวงดนตรีที่มีห้าคน ซึ่งถึงแม้ว่าวงจะมีเพลงฮิตอย่าง หน้าไม่อาย แต่ก็มีกระแสลบออกมาพอสมควรจากคาแร็คเตอร์ของวงที่คล้ายบอยแบนด์เกาหลีหลายๆวงมากเกินไปในยุคนั้น 

คลิกฟังเพลงของวง C-Quint ได้ที่นี่

แต่ทว่าในอัลบั้มที่สอง Hybrid .ในปี 2552 นั้นวงก็มากับเพลง Play Girl และอาการนอกใจที่มีการปรับลุคจนผสมผสานความเป็น T-Pop มากขึ้นจนทำให้หลายคนเปิดใจชอบพวกเขามากขึ้น และในปี 2553 นั้นพวกเขาก็มาพร้อมอัลบั้มสามที่มาพร้อมเพลงใหม่สุดเท่อย่าง เกมส์ทายใจ และเพลงรักหวานๆอย่าง คนที่เธอรักกับคนที่รักเธอ ที่ทำให้หลายคนจดจำพวกเขาในฐานะบอยแบนด์ที่ความสามารถครบเครื่องอีกวงหนึ่งเลย

สมาชิก C-QUINT ในปัจจุบัน

ถึงแม้ว่าในช่วงหลังนั้นสมาชิกจะแยกย้ายไปทำงานเดี่ยว แต่สมาชิกหลายคน รวมถึงพิชญ์ก็มีผลงานออกมาหลากหลายมาก โดยพิชญ์นั้นได้ทำผลงานเพลง แพ้แฟนเก่า ร่วมกับ โยชิ ปั้นจั่น Nice 2 Meet You และ กราฟ Black Vanilla และมีงานแสดงรวมถึงงานพิธีกรรายการ Paloy's Diary และ PPPPRangers ที่ทำให้เขากลับมามีกระแสอีกครั้ง และนอกจากงานในวงการแล้วเขาก็เป็นเซเล็ปที่หลายคนชื่นชอบการแต่งตัวด้วย 

คลิกฟังเพลง แพ้แฟนเก่า ได่ที่นี่

พิชญ์ กาไชย และ สมาชิก PPPPRangers

เรียกได้ว่านอกจากความกวนในสไตล์พิธีกรแล้ว หนุ่มพิชญ์ก็มีความสามารถรอบด้านทั้งงานเพลงและแสดงด้วย จึงไม่แปลกว่าทำไมเขาถึงมีผลงานและเป็นที่พูดถึงอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา 9 ปีในวงการของเขา 

ขอบคุณภาพจาก Instagram pittkarchai

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.