วิลลี่-บ็อบบี้ 2 ศิลปินหนุ่มลาวที่สาวไทยต้องร้องว้าว! เพราะ "งานดี"

| เปิดอ่าน

ในยุคประชาคมอาเซียนนี้ ที่เข้าสู่ AEC ทุกวงการพร้อมเปิดตลาดสู่ประเทศเพื่อนบ้าน ล่าสุดได้มีเหล่าคนทำหนังของแดนลาว ก็หยิบเอาผลงานจอเงินมาลงโรงระเบิดความฮาในประเทศไทย โดย เจี้ย แปซิฟิก (ผู้กำกับ เขียนบทและนักแสดงตลกของประเทศลาว) ซึ่งเข้าฉายไปเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2560 ในโรงภาพยนตร์ที่ผ่านมา 

หงส์หามเต่า (ข้อยตั๊วะเจ้า เฮาฮักกัน)

ในวันนี้ Sanook!Music นำบทสัมภาษณ์ของ 2 นักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง หงส์หามเต่า (ข้อยตั๊วะเจ้า เฮาฮักกัน หรือ ฉันหลอกเธอ เรารักกัน) พระเอกหน้ามนจากลาวประเทศเพื่อนบ้าน บ๊อบบี้ อัศวิน ดารานักร้องดังระดับต้นๆของลาว และ วิลลี่-บุญเซียน วิไล ดีกรี,พิธีกร,นายแบบ มาฝากกันต้องบอกว่า 2 หนุ่มหล่อทั้งน่ารักและงานดีมากๆเลยจ้า  

 

วิลลี่-บุญเซียน วิไลวัน ตอนนี้เพิ่งจบการศึกษาจากประเทศจีน สาขาภาษาจีน เริ่มต้นจากการเป็นบอยแบนด์ 4 คนชื่อว่า วง MmaQ ปล่อยผลงาน เพลงออกไป 1 ผลงาน ชื่อว่าเพลง บ่ต้องบอกให้ลืม ບໍ່ຕ້ອງບອກໃຫ້ລືມ หลังจากนั้นก็ไปศึกษาต่อที่ประเทศจีน ตอนนี้กำลังมีเพลงผลงานเพลงเดี่ยวของตนเองที่ทุกคนจะได้ติดตามกันกับเพลง อยากกลับไปวันนั้น " ຢາກກັບໄປວັນນັ້ນ" ความหมายของเนื้อเพลงก็ พูดถึงผู้ชายคนหนึ่งที่รักผู้หญิงคนหนึ่ง แล้วก็มารู้ทีหลังตอนที่กำลังเสียเขาไป

จริงๆ แล้วผมเป็นทั้งนักร้องนายแบบแล้วก็เป็นนักแสดง ด้วยครับเพราะว่า รับงานถ่ายแบบเดินแบบแล้วก็งานพรีเซ็นเตอร์แล้วก็มีงานถ่ายมิวสิควีดีโอด้วย ก็ถือว่าถ้าเป็นเรื่องใหญ่ น่าจะเป็นเรื่องแรกครับสำหรับ "หงส์หามเต่า" ก็เตรียมตัวมากเลยทีเดียวครับเพราะว่าต้องได้อ่าน , ฝึก acting แล้วก็ทำความเข้าใจเรื่องของบทนะครับ ให้เข้าใจลึก ๆ เพื่อจะได้เล่นให้มันดีที่สุดครับ ตื่นเต้นมากเลยครับกับเรื่องนี้ ต้องบอกเลยว่าดีใจที่สุดที่มีโอกาสให้แฟนๆพี่น้องชาวไทยได้ดูนะครับเพราะว่าเป็นผลงานหนังลาวที่เราภูมิใจมาก และเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าจะถูกใจทุกคนนะครับถ้าหากได้ดู หวังว่าจะดูใจกันมากๆ แล้วก็ช่วยชมช่วยเชียร์กันมากๆนะครับชวนเพื่อนๆมาดูเยอะๆนะครับ

วิลลี่ บุญเซียน วิไลวัน

วงการเพลงของประเทศลาวเป็นอย่างไร

องค์การเพลงที่ลาวตอนนี้ก็ศิลปินส่วนมากก็จะทำเพลงสไตล์ pop rock นะครับแล้วก็มี pop บาลาด , มีแดนซ์บ้าง ก็ถือว่ากำลังได้รับความนิยมครับ แล้วก็มี ส่วนของ hiphop เข้ามาด้วยเพื่อว่าบางคนชอบเต้นชอบอะไรอย่างเนี้ยครับ ตอนนี้ศิลปินแต่ละคนกำลังระดมกันทำเพลงออกมาอยู่ครับในปีนี้ น่าจะครึกครื้นกว่าปีที่ผ่านมา

มุมมองวงการเพลงไทยในประเทศลาวเป็นอย่างไร

สำหรับศิลปินไทยนะครับ ส่วนมากเราก็มีโอกาสได้ฟังเนาะ ภาษาทั้งสองประเทศเราก็ใกล้เคียงกันดังนั้นการฟังเพลงไทยก็น่าจะเป็นทางเลือก อาจเป็นตัวเลือกที่ดี นอกจากเพลงฝรั่งที่เราฟังกันอยู่แล้ว เพลงอเมริกาอะไรอย่างนี้ครับ ก็ฟังกันเป็นประจำอยู่แล้ว หรือเพลงเกาหลีเพลงญี่ปุ่น และก็จะมีเพลงไทยที่เราฟังกันบ่อยพอสมควรเพราะว่าเนื้อหาเข้าใจกันง่ายมาก

ส่วนในเรื่องของการ cover เพลงที่ลาวส่วนมากจะ cover เพลงอังกฤษมากกว่าครับผมเท่าที่เห็นนะครับ ส่วนสื่อต่างๆ ก็เหมือนกันนะครับผมที่ลาวก็ปรับตัวให้เข้ากับสังคมยุคดิจิตอลยุคออนไลน์นะครับก็มีการฟังเพลงผ่านสื่อ social ผ่าน youtube , facebook อะไรอย่างนี้เป็นส่วนมาก แล้วก็มีการขายเพลงผ่าน itune ด้วย แต่ว่าทางสื่อวิทยุเราก็ยังก็ยังคงใช้อยู่เหมือนเดิมแล้วก็ในสื่อของทีวีด้วยครับ เพราะว่ามันก็มีกลุ่มใหญ่ที่อยู่ต่างจังหวัดเขาก็ยังฟังผ่านสื่อตัวนี้อยู่ครับ

วิลลี่ขอฝากผลงานของ วิลลี่ ด้วยนะครับ เพลงของผมชื่อ เพลงอยากกลับไปวันนั้น เดี๋ยวจะปล่อยหลังจากกลับไปลาวจะปล่อยเพลงนี้ออกมาพร้อมทั้งมิวสิควีดีโอหวังว่าทุกคนจะถูกใจขอให้แฟนชาวไทย เปิดใจยอมรับต้อนรับด้วยนะครับแล้วก็จะทำเต็มที่นะครับ แล้วส่วนเรื่องของตอนนี้ถ้าจะติดตามผลงานก็คงเป็นหนังนะครับ "หงส์หามเต่า" อย่าลืม ตีตั๋วเข้าดูนะครับจะได้ยอดดูเยอะๆ จะได้มาเจอแฟนแฟนชาวไทยกันบ่อยๆนะครับ ฝากด้วยนะครับ

 

"บ๊อบบี้" อัศวิน เพชรสังหาร  ตอนนี้มีผลงานเพลงซิงเกิ้ลแรกชื่อว่า “ขอโอกาสอีกครั้ง” ก่อนที่จะมาเป็นศิลปิน บ๊อบบี้ได้มีผลงานถ่าย MV มาหลายเพลงครับ สำหรับรูปเงาเรื่อง “หงส์หามเต่า ข้อยตั๊วะเจ้า เฮาฮักกัน” เป็นผลงานการแสดงเรื่องที่ 2 ครับ ซึ่งรับบทเป็นพระเอก ส่วนผลงานการแสดงเรื่องแรก คือ “Anniversary” (วันครบรอบ) ของผู้กำกับ JoJo Miracle ครับ

การเตรียมตัวการแสดงก็ได้มีการฝึกซ้อมกับผู้กำกับและเอาบทกลับไปทำการบ้านที่บ้านด้วยครับ หากพูดถึงความรู้สึกกับการที่มีผลงานให้คนไทยได้รู้จัก บ็อบบี้ก็ดีใจมากครับและตื่นเต้นเพราะเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ปกติแล้วศิลปินและนักแสดงที่ลาวก็มีส่วนน้อยที่คนไทยจะรู้จัก ซึ่งบ็อบบี้ขอขอบคุณท่านผู้ใหญ่ที่สนับสนุนและผลักดันให้บ็อบบี้มาถึง ณ จุดนี้

วงการเพลงของประเทศลาวเป็นอย่างไร

วงการเพลงที่ลาวก็จะมีทุกรูปแบบครับ ไม่ว่าจะเป็น Pop , Rock , R&B และลูกทุ่ง ซึ่งเป็นเพลงที่ฟังแล้วเข้าใจง่ายและเข้าถึงได้สบาย

มุมมองวงการไทยในประเทศลาวเป็นอย่างไร

เพลงไทยได้เข้ามาที่ประเทศลาวก็เผยแผ่ให้ได้รู้จักกันทางโซเชียล , ทาง Youtube , ซึ่งก็มีศิลปินลาวหลาย ๆ ท่านที่ร้อง Cover กันอยู่บ่อยๆ แต่บ็อบบี้ก็ไม่แน่ใจว่ามีศิลปินท่านไหนเอามาร้อง Cover กันบ้างครับ  แต่ก่อนส่วนมากคนลาวจะฟังเพลงทางวิทยุ FM เยอะกว่าดูทางทีวีครับแต่ปัจจุบันคนลาวก็หันมาฟังเพลงทาง Online เยอะมากครับ

บ็อบบี้ขอฝากผลงานรูปเงาเรื่อง “หงส์หามเต่า ข้อยตั๊วะเจ้า เฮาฮักกัน” ที่จะออกฉายในภาคอีสานในวันที่ 29 มิถุนายนนี้ครับ และบ็อบบี้ขอฝากผลงานเพลงที่จะออกเร็วๆ นี้อีก 2 ซิงเกิ้ลกันด้วยน่ะครับ และขอฝากทุกๆท่านติดตามบ็อบบี้ทางช่องทาง Facebook : Bobby phetsanghane และ IG: bobbyatsavin อย่าลืมเข้าไปติดตามกันเยอะๆน่ะครับ สุดท้ายนี้บ็อบบี้ขอขอบคุณแฟนคลับทุกๆ ท่านที่รักและติดตามบ็อบบี้ตลอดมา และบ็อบบี้สัญญาว่าจะมีผลงานใหม่ๆให้ทุกท่านมาชม มาฟังกันเรื่อยๆ แน่นอนครับ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.