แม็กซ์ เจนมานะ ปล่อยเพลง “อยากให้อยู่ตรงนี้” จากประสบการณ์เฉียดตาย!

| เปิดอ่าน

หลังจากที่ขโมยหัวใจสาวๆทั่วประเทศบนเวทีเดอะวอยซ์ซีซั่นแรก จนมีผลงานเพลงและงานแสดงตามมามากมายแล้ว แม็กซ์-ณัฐวุฒิ เจนมานะ ก็ได้เริ่มโปรเจ็คใหม่ กับค่าย Boxx Music (บ็อกซ์ มิวสิค) ผ่านโปรเจ็ค Mr.Strangers ของทางค่าย

สำหรับซิงเกิ้ล “อยากให้อยู่ตรงนี้” นั้นเป็นเพลงที่ถ่ายทอดจากประสบการณ์จริงหลังตัวของเขาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ที่ทำให้เขาคิดถึงความสัมพันธ์ของเขาและคนรอบตัว โดยงานนี้ได้ The Unicorn เพื่อนร่วมแต่งเพลงคู่ใจมาช่วยขัดเกลาให้เนื้อร้องออกมาบาดลึกความรู้สึก  พร้อมได้ พล-คชภัค ผู้บริหารค่าย Boxx Music มาเติมเต็มเพลงให้ได้จังหวะที่ลงตัว ทำให้ซิงเกิ้ลนี้ออกมากินใจและลงตัวมาก

คลิกฟังเพลง อยากให้อยู่ตรงนี้ - แม็กซ์ เจนมานะ

ในส่วนของมิวสิควีดีโอนั้นเพลง “อยากให้อยู่ตรงนี้” ได้ผู้กำกับฝีมือดีอย่าง ต้น-ยศศิริ ใบศรี ที่เคยฝากผลงานกำกับมิวสิควีดีโออย่าง เจ็บจนไม่เข้าใจ ของ Portrait มาสร้างสรรค์เรื่องราว และยังได้นางเอกสาวมากความสามารถอย่าง เต้ย-จรินทร์พร กลับมารับบทบาทในมิวสิควิดีโออีกครั้ง หลังจากห่างหายจากผลงานเกี่ยวกับเพลงไปพักหนึ่ง โดยตัวของเต้ยเองก็ออกมายอมรับเลยว่า เป็นอีกบทบาทที่ท้าทายเลยทีเดียว

โดย แม็กซ์ กล่าวถึงเพลงนี้ว่า “เพลงนี้ผมแต่งขึ้นหลังจากประสบอุบัติเหตุครับ เสี้ยววินาทีที่รถชนตอนนั้น สิ่งแรกที่เข้ามาในหัวผมเลยคือภาพความทรงจำของคนที่ผมรักและห่วงใย มันเข้ามาเป็นฉาก ๆ เลยครับ ไม่ว่าจะเป็น พ่อ แม่ ครอบครัว เพื่อน เหมือนเป็นห้วงคำนึงสุดท้ายของตัวเราแล้ว พอเรารู้สึกตัวเลยทำให้ได้ตระหนักถึงความสำคัญตรงนี้ ในช่วงเวลาที่เกิดเหตุทุกคนคงคิดถึงเช่นเดียวกันกับผม อุบัติเหตุครั้งนั้นเตือนสติผมจริง ๆ เกี่ยวกับคุณค่าของทุกคนที่ผมรัก และคอยเตือนเสมอว่าไม่ว่าจะบนท้องถนนหรือในชีวิตจริง ความเร็วในการไปสู่เป้าหมายและความสำเร็จที่ปลายทางนั้นจะไม่มีค่าเลย หากปราศจากผู้ร่วมทาง  ที่เราก็ทำได้เพียงแค่ต้องยอมรับในการก้าวเข้าสู่ความจริงอันแสนเจ็บปวดเพียงลำพังครับ

ส่วนมิวสิควีดีโอนี้ผมได้รับเกียรติจาก เต้ย-จรินทร์พร มารับเล่นเป็นผู้ร่วมทางของผม ซึ่งเขาแสดงออกมาได้ดีมากเลยครับ ถ้าได้เห็นในมิวสิควีดีโอ ฉากที่ผมนั่งเล่นกีต้าร์กับเต้ยอยู่เบาะด้านหลังรถ เป็นฉากที่เรียลจริงๆ ผมมีอาการเกร็งและเขิน  เต้ยก็ชวนผมคุยเพื่อลดความเกร็งของผม ถามผมว่าชอบเพลงไร ลองเล่นให้เขาฟังหน่อย  กลายเป็นฉากที่ทุกคนชอบและได้มาอยู่ในมิวสิควีดีโอนี้ครับ เต้ยตีโจทย์การเป็นเพื่อนร่วมทางของผมได้สมบรูณ์จริงๆ อย่างไงฝากติดตามมิวสิควีดีโอและเพลง’อยากให้อยู่ตรงนี้’ ด้วยนะครับ”

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง อยากให้อยู่ตรงนี้ - แม็กซ์ เจนมานะ

เรียกได้ว่าการกลับมาครั้งนี้นั้น ถึงแม้จะมาพร้อมทีมงานใหม่ แต่หนุ่มแมกซ์ก็ยังคงเสน่ห์ในการร้องเพลงและถ่ายทอดเรื่องราวไว้เหมือนเดิม ซึ่งสิ่งนี้ทำให้เขาเป็นศิลปินอีกคนที่น่าจับตามองอย่างมากในตอนนี้  

ขอบคุณภาพจาก Facebook Max Jenmana

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.