พรีน รวิสรารัตน์ เปิดใจ! ความท้าทายในการร้องเพลงลูกกรุงสุดอมตะ "เสน่หา"

| เปิดอ่าน

นอกจากละครเรื่อง เสน่หา ไดอารี่ จะมีเนื้อหาที่เข้มข้นจนทำให้คนดูติดตามแล้ว สิ่งหนึ่งที่หลายคนมักจะพูดถึงกันก็คือเพลงประกอบละครอย่างเพลง เสน่หา ที่ถ่ายทอดโดย พรีน รวิสรารัตน์ ศิลปินเสียงดีจากเวที เดอะสตาร์ 12 และวันนี้ทาง Sanook! Music ก็ได้พูดคุยกับเธอถึงผลงานเพลง เสน่หา เพลงลูกกรุงอมตะที่เธอนำมาร้องประกอบละครเสน่หาไดอารี่ รวมถึงผลงานด้านอื่นนอกจากงานเพลงของเธอด้วย

 

 

 

พรีนมีโอกาสได้คัฟเวอร์เพลง เสน่หา ด้วย รู้สึกอย่างไรที่ได้ร้องเพลงลูกกรุงอมตะเพลงนี้ในเวอร์ชั่นของตัวเอง

พรีน รวิสรารัตน์  : มันกดดันมาก มันคือการเข้าไปแตะความผูกพันที่คนไทยมีกับเพลงเพลงหนึ่งเลย คือโจทย์ที่เราได้ มันไม่ใช่การทำเพลงให้ดี แต่ต้องเล่าตัวตนของมายด์ในเพลงเสน่หา มันลดความกดดันในการทำเพลงเพลงหนึ่งขึ้นมาใหม่ แต่มันเป็นความรู้สึกของผู้หญิงคนหนึ่งที่เสน่หามาก ที่ก้าวผ่านความผิดชอบชั่วดี เข้าไปสู่ตัวตนของเขามันท้าทายมาก พอพรีนก็ได้ร้องก็ภูมิใจกับมันมาก เพราะตอนทำเราทิ้งตัวตนไปมาก  ทิ้งความตั้งใจไปมาก ให้เหลือเนื้อร้องทำนอง และความรู้สึกของมายด์ผ่านการถ่ายทอดของเราในเพลงนี้ค่ะ

 

กระแสตอบรับเพลงนี้เป็นอย่างไรบ้าง

พรีน รวิสรารัตน์  : เกินคาดมากค่ะ เพราะหลายคนที่ฟังเพลงนี้บอกว่าหลอนมาก และจะนึกถึงมายด์ สำหรับพรีนการร้องเพลงนี้แล้วทำให้นึกถึงตัวละครมันถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว เพราะมันทำให้เขารู้สึกถึงตัวละครถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว และมันทำให้หลายคนได้รู้ว่าเพลง เสน่หา สามารถถูกตีความได้แบบนี้ด้วยค่ะ

คลิกฟังเพลง เสน่หา - พรีน รวิสรารัตน์ ได้ที่นี่

ปกติศิลปินหลายคน จะคัฟเวอร์เพลงเฉยๆ แต่ของพรีนจะทำดนตรีใหม่หมดเลย กับ BillBilly01 และแสวงเครื่องการดนตรี ทำไมเราถึงจริงจังกับการคัฟเวอร์แบบนี้ 

พรีน รวิสรารัตน์  : สำหรับพรีนการคัฟเวอร์เป็นพื้นที่ความสร้างสรรค์ค่ะ คือเพลงมันเป็นศิลปะ ไม่มีรูปแบบตายตัว มันไม่ใช่แค่การร้อง มันคือการสื่อสาร โน้ตเพลงและการร้องมันถูกออกแบบการบอกอะไรบางอย่างของเพลง ผ่านตัวเรา และสิ่งที่เราเป็น มันคือการเอาความถนัดของเรามาสื่อสิ่งที่เราต้องการสื่อสารไปหาคนดู  ในฐานะที่เราเป็นศิลปินหน้าที่ของเราคือเล่าเรื่องให้คนดูประทับใจผ่านสิ่งที่เราเป็น มันเป็นเรื่องสนุกเพราะเราได้ลองอะไรหลากหลาย และการทำสิ่งที่เราชอบก็ทำให้เราเติบโตไปกับมันด้วยค่ะ  

 

แฟนเพลงจะเห็นพรีน ร้องเพลงแนวอาร์แอนด์บี มานานมาก ทำไมเราชอบร้องเพลงแนวนี้

พรีน รวิสรารัตน์  : คือเราโตมากับ Destiny’s Child, Neyo และเพลงยุค 90s ที่เราชอบ คือแต่ละคนจะมีเส้นทางไม่เหมือนกัน และมีเพลงที่ประทับใจไม่เหมือนกัน มีเพลงที่คุยกับเขาไม่เหมือนกัน  แต่ของพรีน พรีนชอบแบบนี้ มันเป็นแรงผลักดันของเรา  คือจากความประทับใจการร้องแบบนี้และโน้ตแบบนี้ มันทำให้เราอิ่มใจ มันทำให้เราฝึกฝนและพัฒนามากขึ้น พอเราค้นพบตัวเองมากพอก็อยากเอาพลังเหล่านั้นมาร้องและส่งมันออกไปค่ะ

 

 

นอกจากงานเพลงแล้ว เราก็มีงานแสดงที่เปิดตัวออกมาแล้วด้วย กระแสตอบรับเป็นอย่างไร

พรีน รวิสรารัตน์  : งานเข้าเยอะมากช่วงนี้ (หัวเราะ) ก็เป็นการแสดงครั้งแรก เพราะคาแร็คเตอร์มันเกินจริง มันเป็นซีรี่ย์สนุกสนาน อย่างน้ำฝนจะเป็นตัวให้ความบันเทิงเลย นางก็เป็นคนดีแหละ แต่มีเรื่องราวที่ทำให้เป็นคนจัดๆ ชัดเจนมาก ก็จะเป็นตัวแรงของเรื่อง และขับเคลื่อนความเกลียดชัง ก็สนุกดีค่ะ มันเป็นอะไรที่ให้ประสบการณ์ คือเราภูมิใจที่เห็นคนเกลียด ก็คิดในใจว่าเกลียดน้ำฝนได้ แต่อย่าเกลียดเราเลย (หัวเราะ)

 

ล่าสุดพรีนเองก็พึ่งลาออกจากงานที่ทำด้านแฟชั่นมา อะไรคือความเหมือนหรือแตกต่างของสายงานแฟชั่นและดนตรีในความคิดพรีน  

พรีน รวิสรารัตน์  : ต่างมากค่ะ เพราะสายแฟชั่นเราเป็น Creative และ Content Marketing เป็นเสียงของแบรนด์ ไปสู่ลูกค้า เราต้องเข้าใจตัวตนแบรนด์และความสามารถของเราในการสื่อสารออกไปให้เข้าใจแบรนด์ แต่การเป็นนักร้องมันคือการสื่อสารสิ่งที่เราชอบ ในการเล่าเรื่องผ่านความเข้าใจเรา มันเล่าเรื่องเหมือนกัน แต่มันคนละประเด็น แต่ถามว่าชอบอะไรก็ชอบทั้งคู่ และคงอยากทำสองอย่างควบคู่ไปด้วยกันค่ะ เพราะงานแฟชั่นเปิดโลกเราในการสื่อสารอีกแบบ ที่เราสามารถเรียนรู้และพัฒนาได้ แต่เพลงจะเป็นอีกแบบ งานคอนเท้นต์เป็นการใช้คอม คำศัพท์ในการสื่อสาร แต่เพลงใช้เสียงของเราในการสื่อสาร เราสนุกกับการถ่ายทอดและแตกแขนงมันออกไปค่ะ 

 

 

ถึงแม้ว่าในตอนนี้ละครเรื่อง เสน่หาไดอารี่ พาร์ทแรกจะจบไปแล้ว แต่แฟนๆสามารถฟังเพลง เสน่หา ในเวอร์ชั่นของพรีนที่ Sanook! Music ได้ และสำหรับใครที่อยากมีโอกาสร้องเพลงกับพรีน ก็สามารถเข้าสมัครโปรเจ็ค Cover City ซีซั่น 2 ได้ เพราะผู้ชนะจากโปรเจ็คนี้จะได้รับโอกาสในการออกซิงเกิ้ลพิเศษกับพรีนด้วย เรียกได้ว่าเป็นโอกาสที่พิเศษจริงๆ สำหรับคนที่รักในการร้องเพลง 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.