คริส-สิงโต เล่าความท้าทาย! ในการทำเพลงภาษาจีนให้แฟนคลับต่างชาติ!

| เปิดอ่าน

นอกจากจะโด่งดังจากซีรี่ย์ Sotus The Series แล้ว สองหนุ่ม คริส พีรวัส และ สิงโต ปราชญา ก็มีโอกาสได้ทำผลงานเพลง เธอทำให้ฉันโชคดี ทั้งเวอร์ชั่นภาษาไทยและจีนให้แฟนคลับได้ฟังด้วย และพวกเขาเองก็มาเล่าประสบการณ์เรื่องซีรี่ย์และการทำเพลงในรายการ เรียงคิวบันเทิง ที่ Sanook! ด้วย

 

 

คริส – สิงโต ตอนนี้มีผลงานเพลง เธอทำให้ฉันโชคดี เล่าให้ฟังหน่อย

คริส พีรวัส : ใช่ครับวันนี้เรามาโปรโมทผลงานเพลง ในโปรเจ็ค คริส สิง Million Thanks ก็ขอบคุณแฟนๆที่ดูแลตลอดมา และพวกเราเองก็ไป Fanmeet ที่จีนด้วย ก็เลยทำเพลง เธอทำให้ฉันโชคดี ออกมาทั้งภาษาไทยและจีนครับ

 

การร้องเพลง เป็นความฝันของคริส สิงโต หรือเปล่า

สิงโต ปราชญา : ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่อยากทำครับ แต่เราไม่ใช่นักร้องอาชีพ ก็เลยเสียงอาจไม่ดี และเคยโดนแซวเรื่องการร้องเพลงด้วย แบบมีคนบอกให้ลดเสียงลงหน่อย ตอนเราร้องเพลง

คริส พีรวัส : คริสเองชอบเล่นดนตรีมาก เล่นเครื่องดนตรีทุกชนิดมาก่อน ทั้งกลอง กีต้าร์ เปียโน เบส คือพยายามจะเล่นดนตรีให้ได้ทุกชนิด และก็ฝึกการร้องเพลงมาบ้างแล้ว

 

 

ทั้งสองคนได้เตรียมตัวกับการร้องเพลงอย่างไรบ้าง

คริส พีรวัส : จริงๆพาร์ทที่เราเตรียมตัวเยอะสุด เป็นพาร์ทภาษาจีนครับ เพราะพี่สิงโต อัดเพลงตั้งแต่ 6 โมงเย็นถึงตีหนึ่ง อัด 7 ชั่วโมง ในการอัด

สิงโต ปราชญา : ก็มีช่วงหนึ่งที่เราเรียน แต่ไม่มีเวลาเพราะติดงาน รวมถึงไฟนอลโปรเจ็ค การสอบปลายภาค แต่ก็พัฒนาขึ้นมานิดนึงครับ

 

ทำไมถึงใช้ชื่อเพลงว่า เธอทำให้ฉันโชคดี

คริส พีรวัส : ของทุกอย่างในเอ็มวีนี้ก็เป็นของที่แฟนคลับให้มา อย่างของพี่สิงโตก็เป็นตัวสิงโต ของคริสก็เป็นตัวเต่า เอ็มวีพาร์ทแรกก็ขอบคุณที่ทำให้ คริส และ สิงโตมาเจอกันจนเป็นซีรี่ย์ และ พาร์ทสองก็ขอบคุณแฟนคลับ ก็มีแฟนๆมาร่วมเฟรม

คลิกฟังเพลง เธอทำให้ฉันโชคดี เวอร์ชั่นไทยได้ที่นี่

บรรยากาศตอนถ่ายทำเอ็มวีกับแฟนคลับเป็นอย่างไรบ้าง

คริส พีรวัส :  คือให้แฟนๆลงชื่อ ตอนแรกพวกเรามองว่าไม่จำเป็นเพราะคงมากันไม่ถึง 500 คน แต่กลายเป็นว่าสองนาทีก็เต็มแล้ว และมีหลายคนมารออยู่ข้างหน้าสตูดิโอถ่ายเอ็มวีแบบเข้ามาไม่ได้ด้วย แฟนคลับคือส่วนหนึ่งของพวกเรา ก็อยากให้พวกเขามีส่วนร่วม ก็มีมา 500 – 1000 คน ทั้งชาวไทย จีน เกาหลี และ ญี่ปุ่น แฟนคลับน่ารักมาก เขาจะเรียบร้อย แต่จะยากในการสื่อสารเพราะภาษานิดนึง ต้องมีล่ามหลายภาษามาดูแล เราเองหลังจากถ่ายทำเอ็มวีพาร์ทแรกก็แอบดูตอนแฟนคลับตอนเข้าฉาก หลายคนก็เข้ามานั่งเป็นระเบียบ ใช้เวลาวันเดียว

 

กระแสตอบรับเป็นอย่างไรบ้าง กับเพลงเวอร์ชั่นภาษาจีน และภาษาไทย

สิงโต ปราชญา : เพลงนี้พวกเราอัดกันนานมาก เพราะมันไม่ใช่ภาษาบ้านเกิดเรา ก็ได้เทรนเนอร์ดีมาก  เราต้องเอาคำจีนมาแปลเป็นภาษาไทย ว่าคำนี้ออกเสียงเป็นภาษาไทยแบบไหน

คริส พีรวัส : ผมไม่ซีเรียสเรื่องกระแสแต่เน้นเรื่อง ฟังรู้เรื่องไหม พอถามทุกคนก็บอกว่ารู้เรื่อง ฟังแล้วเข้าใจ เราก็โล่งใจครับ

คลิกฟังเพลง เธอทำให้ฉันโชคดี เวอร์ชั่นภาษาจีน ได้ที่นี่

 

ปกติแล้ว คริส กับ สิงโต ชอบฟังเพลงแนวไหน

คริส พีรวัส : พี่สิงโตเป็นคนที่ฟังเพลงแนวแปลกมาก เป็นแนวที่เขาไม่ฟังกัน (หัวเราะ)ฟังแล้วปวดหัวเลย แต่ผมเป็นคนเปิดกว้างนะครับ

สิงโต ปราชญา: ผมก็ฟังเพลงทุกแนว และเพลงสากลที่ดาร์คๆ บางทีก็โอเปร่าไปเลย บางทีคริสก็บอกว่า เปิดเพลงเครื่องคริสเถอะ (หัวเราะ)

 

หลังจากนี้คริสและสิงโต จะมีมีตติ้งแฟนคลับนานาชาติไหม

คริส พีรวัส : เราเคยจัดไปแล้วครับ ตั้งแต่ตอนที่ซีรี่ย์ยังไม่ดังไปถึงจีน แต่ตอนนั้นก็มีแฟนคลับชาวจีนมาบางส่วนมาฟังเราพูดไทย มานั่งทำกิจกรรมแบบไม่เข้าใจภาษาเลย รู้สึกประทับใจมาก แต่หลังจากนี้ก็อาจจะมีมีตติ้งที่ไทยอีกครับ

 

ชีวิตพวกเราเปลี่ยนไปไหม หลังจากทำซีรี่ย์และปล่อยผลงานเพลง

คริส พีรวัส : เปลี่ยนไปมากครับ เปลี่ยนทุกอย่างเลย เพราะสมัยก่อนคริสไม่แต่งตัวเลย ก็ใส่กางเกงวอร์มรองเท้าแตะ แต่โดนผู้ใหญ่ว่าเลยแต่งตัวมากขึ้น ตอนนี้กลายเป็นคนรักการแต่งตัวไปเลยครับ ซื้อเสื้อผ้าเยอะมาก และก็ไปไหนคนเดียวไม่ค่อยได้ เพราะผมเป็นคนแพ้การมอง ถ้ามีคนมองตอนทานข้าวและซุบซิบจะประหม่ามาก เลยชอบไปไหนมากกว่าเพื่อน  

สิงโต ปราชญา : ของผมมีแค่เรื่องเสื้อผ้า คือหนักกว่าคริส คือใส่แตะคีบเลย บางทีแฟนคลับต้องมาบอกว่าเปลี่ยนเสื้อบ้าง เพราะมีแต่สีดำ บางคนก็คิดว่าใส่ชุดเดิมด้วย คือถ้าหารูปตอนเวิร์คช็อปซีรี่ย์ได้ จะรู้เลยว่าสมัยก่อนพวกเราแต่งตัวกันแบบไหนครับ (หัวเราะ)

คลิกชมรายการเรียงคิวบันเทิง คริส - สิงโต เต็มๆได้ที่นี่

และนอกจากจะเล่าเรื่องเพลงแล้ว คริส สิงโต ยังเล่าเรื่องมิตรภาพและประสบการณ์การเป็นนักแสดง รวมถึงร้องเพลง เธอทำให้ฉันโชคดี แบบสดๆ ให้แฟนๆได้ฟังด้วย และหลังจากนี้ทาง Sanook! จะพาทั้งสองมาพูดคุยกับแฟนๆอีกแน่นอน 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.