"แพรว คณิตกุล" จากคูณสามซูเปอร์แก๊งค์! สู่ผู้ต้องสงสัย "The Mask Singer"

| เปิดอ่าน

เรียกได้ว่าเป็นศิลปินหญิงคนหนึ่งที่หลายคนพูดถึงกันมากเลย สำหรับนักร้องสาวหน้าเด็ก แพรว คณิตกุล เพราะถึงแม้จะไม่เคยไปรายการ The Mask Singer แต่ชื่อของเธอมักจะถูกพูดถึงบ่อยครั้งมากในฐานะผู้ต้องสงสัย ตั้งแต่ซีซั่นแรกจนปัจจุบัน จนทำให้หลายคนนำประเด็นนี้มาแซวกันเยอะมาก ทำให้วันนี้ทาง Sanook! Music เลยนำประวัติและผลงานของเธอมาให้ทุกคนได้ชมกันครับ

คลิกชมคลิปการทาย แพรว คณิตกุล ในรายการ The Mask Singer

ย้อนไปในปี 2540 นั้น หลายคนได้รู้จัก แพรว คณิตกุล ในฐานะสมาชิกวง  คูณ 3 ซูเปอร์แก๊งค์ กับเพื่อนร่วมวงอย่าง แอน ธิติมา และสองนักดนตรีฝาแฝดอย่าง เก็ตและแก๊งค์ ซึ่งผลงานเพลงจากอัลบั้มชุดนี้อย่างเพลง "ฝันไปหรือเปล่า", "ปล่อยมือ" ที่ทำให้หลายคนหลงรักพวกเขา ก่อนจะปิดท้ายด้วยอัลบั้มสองที่มาพร้อมเพลงฮิต L.O.V.E ที่กลายเป็นเพลงฮิตยุค 90s อีกเพลงที่หลายคนชื่นชอบ

คลิกฟังเพลงของวง คูณสามซูเปอร์แก๊งค์ ได้ที่นี่

หลังจากที่พักงานไป 6 ปี แพรวก็ได้กลับมาพร้อมอัลบั้มเดี่ยวในนาม เคนเนตแป๋ว Kennet แป๋ว ที่มาพร้อมเพลงรักที่มาพร้อมเสียงฟังสบาย ซึ่งหลังจากที่ออกอัลบั้มชุดนี้ไปไม่นาน เธอก็ได้มาพร้อมผลงานเพลง ขอบใจนะ ที่อยู่ในอัลบั้ม D.I.Y by Narongvit ที่แจ้งเกิดเธออย่างเต็มตัวอีกครั้ง

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Kennet แป๋ว ได้ที่นี่

ถึงแม้ว่าผลงานในช่วงหลังของแพรวนั้น จะไม่ได้มีอัลบั้มเต็มออกมา แต่เธอก็เป็นศิลปินที่มีผลงานเพลงละครและโปรเจ็คเยอะมากไม่ว่าจะเป็นเพลง ไม่พูดก็เข้าใจ, ยกเว้นเรื่องเธอ และมีผลงานการเป็นดีเจและงานแสดงด้วย โดยล่าสุดผลงานเพลง ถ้าเธอจะไป ของเธอนั้นก็ได้รับการตอบรับที่ดีมาก จนมียอดวิวทะลุหลักสี่สิบล้าน ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่เพลงแนวร็อกกระแสหลักที่คนไทยชื่นชอบก็ตาม

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของ แพรว คณิตกุล ได้ที่นี่

ซึ่งผลงานเพลงที่ผ่านมาของ แพรว คณิตกุล นั้นก็ทำให้ในรายการ The Mask Singer นั้นชื่อของเธอได้เข้ามาเป็นผู้ต้องสงสัยบ่อยครั้ง เพราะประสบการณ์เกือบ 20 ปีในวงการเพลงและสำเนียงทางดนตรีของเธอนั้น ทำให้หลายคนจะนึกถึงเเพรวโดยทันทีเมื่อนึกถึงนักร้องร่างเล็กเสียงใส

เรียกได้ว่านอกจากรายการ The Mask Singer นั้นจะทำให้ศิลปินที่เป็นแขกรับเชิญได้รับความสนใจแล้ว หลายๆคนก็ก้าวเข้ามาเป็นแฟนคลับของผู้ต้องสงสัยอย่าง แพรว คณิตกุล ด้วย ซึ่งในอนาคตเราอาจจะเห็นเธอในฐานะนักร้องภายใต้หน้ากากก็เป็นได้

ขอบคุณภาพจาก Instagram preawkanitkul 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.