อุ๋ย Buddha Bless ปล่อยเพลงรัก! อิงหลักศาสนาพุทธ "อายุขัย"

| เปิดอ่าน

เรียกได้ว่าเป็นศิลปินคนหนึ่งที่มาพร้อมบทเพลงที่มีคติสอนใจเสมอเลย สำหรับ อุ๋ย นที ศิลปินวงฮิปฮอป BuddhaBless ที่ถึงแม้จะทำผลงานเพลงสนุกสนานและเพลงรักออกมามากมาย แต่เขาก็มักจะมาพร้อมแง่คิดที่สอนคนรุ่นใหม่ในบทเพลงเสมอ โดยล่าสุดหลังจากที่ปล่อยเพลง เพื่อนหายเพราะขายอ้อม จนกลายเป็นกระแสไปแล้ว เขาก็กลับมาพร้อมซิงเกิ้ลใหม่ อายุขัย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ผลงานเพลง อายุขัย นั้นเป็นเพลงซินธ์ป๊อป R&B ชั้นเยี่ยมที่มีส่วนผสมของความเพราะ เท่และลึกซึ้งไว้อย่างลงตัว ซึ่งถึงแม้จะมีแนวทางที่ต่างจากซิงเกิ้ลแรกอย่างชัดเจน แต่ก็ยังคงเนื้อหาที่สอนใจเกี่ยวกับความไม่จีรังของชีวิตตามหลักพุทธศาสนา และแฝงความสนุกไว้ในเพลงเหมือนเดิม 

คลิกฟังเพลง อายุขัย ได้ที่นี่

สำหรับซิงเกิ้ลนี้นั้น อุ๋ย ได้กล่าวว่า "เพลงนี้ผมตั้งใจแต่งให้ทุกคนฟัง รวมทั้งเตือนสติตัวผมเองด้วย ว่าทุกอย่างบนโลกล้วนมีอายุขัย มีพบมีพรากกันทั้งนั้น ทั้งเรื่องความรักและความสุขอื่นๆ เราต่างต้องการความสุขและอยากหลีกหนีความทุกข์ ซึ่งในความเป็นจริงเราทำอย่างนั้นไม่ได้ ดังนั้นผมจึงอยากเขียนเพลงนี้เพื่อบอกให้ทุกคนยอมรับความทุกข์ที่มาถึง และใช้สติอยู่ร่วมกับมันครับ"

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง อายุขัย - อุ๋ย Buddha bless ได้ที่นี่

โดยถึงแม้ว่าผลงานเพลงนี้นั้นจะเป็นซิงเกิ้ลที่เขาทำเอง แค่คุณอุ๋ยเอง ได้ทำงานออกมาอย่างตั้งใจมาก จนทำให้หลายคนที่ฟังผลงานเพลงนี้นั้นจะได้อะไรมากกว่าความบันเทิงแน่นอน 

ขอบคุณภาพจาก Instagram Guioui Facebook Oui Buddhabless

 

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.