เพลงนี้มีงู! รวมบทเพลงโดนๆที่ได้แรงบันดาลใจจาก "งู"

| เปิดอ่าน

เรียกได้ว่าเป็นกระแสที่หลายคนพูดถึงกันอย่างมากเลย เมื่อสาวน้อยขาแดนซ์คนหนึ่งได้ขอเพลงกับดีเจในคลับแห่งหนึ่ง โดยบอกดีเจว่าขอ "เพลงที่มีงูออกมา" จนกลายกระแสให้คนตามหาเพลงดังกล่าวมาฟังเป็นจำนวนมาก และวันนี้ทาง Sanook! Music เลยนำเรื่องราวของเพลงดังๆ ที่มีแรงบันดาลใจมาจาก งู มาให้ทุกคนได้ชมกัน 

ชาวนากับงูเห่า - วง Fly 

ถ้าพูดถึงเพลงฮิตที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ งู เพลง ชาวนากับงูเห่า จะต้องเป็นเพลงที่หลายคนนึกถึงกันแน่นอน เพราะเพลงนี้นั้นนำเรื่องราวความรักและนิทานอีสปเรื่องดังที่พูดถึงงูเห่าที่ทำร้ายคนที่ดูแล มาผสมผสานกันจนลงตัวจนทำให้เพลงนี้ฮิตมากในกลุ่มคนฟังทุกรุ่น และทำให้อัลบั้ม FLY2K ทำสถิติทะลุล้านชุดด้วย

คลิกฟังเพลง ชาวนากับงูเห่า - วง Fly 

 

ผู้หญิงกับงูพิษ - ใหม่ เจริญปุระ

นักร้องสาวแหบเสน่ห์อย่าง ใหม่ เจริญปุระ นั้นก็เป็นศิลปินหญิงคนหนึ่งที่เคยปล่อยผลงานเพลง ผู้หญิงกับงูพิษ ออกมาพร้อมกับภาพยนตร์เรื่อง แม่เบี้ย ซึ่งถึงแม้แฟนๆหลายคนอาจไม่เคยฟังเพลงนี้ แต่เนื้อหาที่เปรียบเทียบผู้หญิงเป็นเหมือนงูที่พร้อมจะปกป้องตัวเองถ้าถูกทำร้าย จนทำให้เพลงนี้เป็นอีกหนึ่งบทเพลงรักขึ้นหิ้งของราชินีป๊อปร็อกอย่างคุณ ใหม่ เจริญปุระ 

คลิกฟังเพลง ผู้หญิงกับงูพิษ - ใหม่ เจริญปุระ

สัญชาติงูเห่า - หลวงไก่ อาร์สยาม 

ศิลปินหนุ่มสายร็อกลูกทุ่งอย่าง หลวงไก่ อาร์สยาม นั้นเป็นอีกคนหนึ่งที่ทำบทเพลงสะท้อนชีวิตลูกผู้ชายออกมามากมาย อย่างเช่นบทเพลง สัญชาติงูเห่า ที่พูดถึงผู้หญิงที่เราดูแลด้วยความรักที่หันกลับมาทำร้ายเรา ซึ่งเป็นเรื่องจริงที่ผู้ชายหลายคนเคยเจอ

คลิกฟังเพลง สัญชาติงูเห่า - หลวงไก่ อาร์สยาม

หัวงู - เอ้ ชุติมา 

ก่อนหน้าที่จะผันตัวมาเป็นนักแสดง นางงามเสียงดีอย่างคุณ เอ้ ชุติมา เคยมีโอกาสทำเพลงกับค่าย คีตา จนโด่งดังมากแล้ว อย่างเช่นบทเพลง หัวงู ที่พูดถึงผู้ชายเจ้าชู้ จนทำให้เธอโด่งดังและทำให้หลายคนยังจดจำภาพการเป็นนักร้องของคุณเอ้ได้เสมอ 

คลิกฟังเพลง หัวงู - เอ้ ชุติมา ได้ที่นี่

เฒ่าหัวงู - หญิงลี ศรีจุมพล 

สาวลำซิ่งอย่าง หญิงลี ศรีจุมพล นั้นเป็นศิลปินคนหนึ่งที่ทำผลงานเพลงแซ่บแทนใจสาวๆออกมามากมาย โดยเพลง เฒ่าหัวงู ของเธอนั้นเป็นซิงเกิ้ลที่พูดถึงการปราบผู้ชายที่เจ้าชู้ในขณะที่สนุกกับชีวิตไปพร้อมๆ กันเป็นอีกหนึ่งเพลงสุดซิ่งที่เหมาะกับสาวแซ่บอย่างหญิงลีมาก 

คลิกฟังเพลง เฒ่าหัวงู - หญิงลี ศรีจุมพล 

 

งูงู ปูปู - โปงลางอะสะออน อาร์สยาม

วงดนตรีพื้นบ้านอย่าง โปงละสะออน นั้นเคยปล่อยผลงานเพลงพื้นบ้านที่ผสานความเท่อย่าง งูงู ปูปู ออกมา ซึ่งเพลงนี้นั้นเป็นเพลงรับส่งของหญิงและชาย ที่ฝ่ายอยากเล่นปูไต่เพื่อเกี้ยวสาว แต่ฝ่ายหญิงกลับมองว่าฝ่ายชายนั้นเป็นไม้เลื้อยไม่ต่างกับงู เป็นบทเพลงที่นำลักษณะของสัตว์และวัฒนธรรมพื้นบ้านมาถ่ายทอดได้สนุกสนานมาก 

คลิกฟังเพลง งูงู ปูปู - โปงลางอะสะออน อาร์สยาม

ล้วงคองูเห่า - ฟิล์ม บงกช 

ศิลปินสาวหนึ่งเดียวจากค่าย Me records อย่าง ฟิล์ม บงกช นั้นเรียกได้ว่าเป็นศิลปินที่มีผลงานเพลงฮิตออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดเธอก็ได้ปล่อยเพลง ล้วงคองูเห่า เพลงรักที่เปรียบเทียบการแย่งคนรักเหมือนกับการล้วงคองูเห่า เป็นบทเพลงที่แสดงตัวตนที่โตขึ้นของสาวฟิล์มได้ดีมาก 

คลิกฟังเพลง ล้วงคองูเห่า - ฟิล์ม บงกช

Snake - R Kelly 

นักร้องหนุ่มผิวสีอย่าง R Kelly นั้นเป็นศิลปินคนหนึ่งที่ขึ้นชื่อมาก เรื่องผลงานเพลงรักที่เซ็กซี่อย่างเช่นเพลง Snake ที่เปรียบความเซ็กซี่ของผู้หญิงเหมือนกับงู ที่ชาวไทยหลายๆคนอาจไม่คุ้น เพราะหลายคนมักจะนึกถึงเพลงอย่าง I believe i can fly เมื่อพูดถึงหนุ่ม R Kelly กัน

คลิกฟังเพลง Snake - R Kelly 

Anaconda - Nicki Minaj 

แร็ปเปอร์สาวผิวสีเซ็กซี่อย่าง นิกกี้ มินาจ นั้นเคยสร้างความฮือฮาจากผลงานเพลง Anaconda เพลงสุดแซ่บที่มาพร้อมเนื้อหาสองแง่ ที่พูดถึงการเป็นสาวหุ่นอวดอัดแต่เต็มไปด้วยความอันตรายเหมือนกับงู Anaconda ซึ่งความเซ็กซี่ของนิกกี้นั้นทำให้หลายคนต้องอึ้งกันไปตามๆกัน 

คลิกฟังเพลง Anaconda - Nicki Minaj (สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP)

Burn It down - Ahzee & Faydee

ปิดท้ายด้วยผลงานเพลงสุดฮ็อต ที่สร้างกระแสเพลงที่มีงู จนดังไปทั่วประเทศอย่างเพลง Burn it down จากดีเจและโปรดิวเซอร์ Ahzee ที่ดังจากเพลง “Born Again” ซึ่งติด Top Chart ในยุโรปในปี 2014 และยังดังต่อเนื่องไปทั่วโลก เขายังคงทำเพลงออกมาเรื่อยทั้ง “King” และ “Go Gyal” ก่อนที่เพลง Burn it down จะดังขึ้นมาจากดนตรีเครื่องเป่าที่ชวนนึกถึงการเป่าเรียกงู จนทำให้ยอดวิวเพลงนี้ทะลุสองล้านวิวอย่างรวดเร็วมาก

คลิกฟังเพลง Burn It down - Ahzee & Faydee

 

เรียกได้ว่านักแต่งเพลงไทยและเทศหลายคนนั้นมีความสามารถในการอุปมาและเปรียบเทียบจริงๆ เพราะพวกเขาสามารถนำลักษณะของสัตว์มาเล่าเป็นเรื่องราวได้อย่างดีมาก ซึ่งใครที่อยากฟังเพลงอื่นๆเกี่ยวกับ งู สามารถฟังได้ที่ Playlist เพลงนี้มี...งู ที่อยู่ในบทความนี้ได้เลยครับ 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Instagram maicharoenpura YingleeGmmgGold

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.