"เอก Season Five" ผันตัวเป็นคุณครู สอนเด็กรุ่นใหม่ให้เป็นศิลปิน

| เปิดอ่าน

ผ่านไปแล้วสำหรับกิจกรรม “Music Summer Camp by ABAC School of Music & Muzik Move” แคมป์ดนตรีที่รวบรวมคนรุ่นใหม่มีหัวใจนักดนตรี มาทำกิจกรรมร่วมกันเป็นเวลา 4 วัน 3 คืน พร้อมกับเหล่าคุณครูพิเศษ ศิลปิน, ทีมงาน และผู้บริหารจาก มิวซิกมูฟ มาสอนเทคนิคต่างๆอย่างใกล้ชิด ซึ่งได้คัดเลือกน้องให้เหลือเพียง 37 คน เพื่อมาเข้าแคมป์ในครั้งนี้

ความพิเศษในงานนี้ก็คือ นักเรียนทุกคนจะได้เรียนรู้การการทำงานบนถนนสายดนตรีจริง จากศิลปินของ มิวซิกมูฟ ที่มาสอนน้อง อาทิ วง PAUSE(พอส), วง Season Five (ซีซันไฟฟ์), เคน วงซีล, ฟิล์ม บงกช และเอิ๊ต ภัทรวี อีกทั้งยังได้ 3 ผู้นำจาก มีเรคคอร์ส พี่ฟองเบียร์, มิวซิกมูฟ เรคคอร์ดส พี่โอ๊บ เพิ่มศักดิ์ และบ๊อกซ์ มิวสิค พี่พล คชภัค มาลงแรงสอนน้องๆเป็นครั้งแรกอีกด้วย

โดยเหล่าศิลปินจากค่าย Musik Move ได้ลงทุนมาสอนน้องๆ ด้วยตนเอง เช่น การแต่งเพลง สอนเทคนิคในการเล่นกีต้าร์ เบส และกลอง รวมไปถึงสอนการเพอฟอร์มบนเวที ซึ่งหลังจากน้องๆได้รับความรู้กันตามความถนัดของแต่ละคน ก็ได้เปิดโอกาสให้น้องๆ โชว์ร่วมกับเพื่อนๆเป็นวงของตัวเอง เพื่อทำการแสดงอีกด้วย

โดย เอก ซีซันไฟฟ์ ได้กล่าวถึงกิจกรรมนี้ว่า “ผมยินดีที่ได้มาร่วมถ่ายทอดความรู้ในเส้นทางของวงการเพลงของผมสู่น้องๆ เท่าที่ผมดูจากภาพรวม น้องๆทุกคนมีความสามารถมากๆ สิ่งที่พวกเขามีก็กล้าการันตีได้ว่าอนาคตวงการเพลง ไปได้สวยอย่างแน่นอน และผมก็เห็นแววในหลายๆคน วันนึงเราอาจจะได้ทำงานร่วมกัน

แต่ในโลกยุคดิจิตอลที่ทุกคนสามารถผลิตงานเพลงใครคนฟังได้อย่างง่ายดาย ก็เหมือนเป็นโอกาสทองที่ไม่ว่าใครก็มายืนตรงนี้ได้ไม่ยาก หากจะต้องมีสิ่งเหล่านี้ ที่ผมรวบรวมจากคุณครูทุกคน สรุปมาเป็น 8 ข้อของการเป็นศิลปินมาให้น้องๆ ก็คือ 1. ทัศนคติที่ดีต่อสิ่งที่ทำ 2. เติมไปให้กับตัวเองอยู่เสมอ 3. มีวินัยในการทำงาน 4. ความรักในดนตรี 5. ทำสิ่งใหม่ๆให้กับวงการอยู่เสมอ 6. เป็นตัวของตัวเอง 7. เต็มที่ในทุกๆโอกาสที่ได้รับ 8. เมื่อได้รับแล้วมอบให้กับผู้อื่น"

"เป็นศิลปินไม่ยากครับ แต่เมื่อได้เป็นแล้วเราจะต้องพัฒนาต่อไปเรื่อง เพื่อวงการเพลงไทยของพวกเราครับ คลื่นลูกใหม่เกิดขึ้นได้เสมอครับ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.