"แน็ท ศิริพงษ์" เน็ตไอดอลเด็กกตัญญู คว้าแชมป์ The Voice Kids 5

| เปิดอ่าน

เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ของรายการ The Voice Kids เลย เมื่อศิลปินเสียงดีจากจังหวัดอุดรธานี อย่าง แน็ท ศิริพงษ์ ได้คว้าแชมป์รายการเดอะวอยซ์คิดส์ ด้วยคะแนนที่สูงถึง 81% ซึ่งก่อนหน้านที่จะคว้าแชมป์นั้น เขาก็ได้โชว์ความสามารถในการร้องเพลงที่ทำให้หลายคนได้ทึ่งกันไปตามๆกัน และวันนี้ทาง Sanook! Music ได้นำเรื่องราวจุดเริ่มต้นของน้องแน็ท และเส้นทางในรายการมาให้ทุกคนได้ชมกันครับ

ก่อนหน้าที่จะมารายการเดอะวอยซ์คิดส์นั้น แน็ท ศิริพงษ์ ก็เป็นเด็กที่มาจากจังหวัดอุดรธานีที่ถึงแม้จะไม่ได้มาจากครอบครัวที่มีฐานะ แต่เขาก็ใช้กีต้าร์คู่ใจในการเล่นดนตรีเพื่อหารายได้เสริม และศึกษาเรื่องดนตรีผ่านแท็บเล็ตที่คุณแม่เขาซื้อมาให้ จนเขาได้ทำวงดนตรี FerbS ขึ้นมากับเพื่อนๆ และได้ตระเวนเล่นคอนเสิร์ตและออกรายการเพลงอย่าง จันทร์พันดาว ร้องสู้ฝัน จนมีแฟนคลับคอยติดตามจำนวนหนึ่งตั้งแต่ยังไม่ได้เข้าร่วมรายการ เดอะวอยซ์คิดส์ 

น้องแน็ท (เสื้อแดง) และวง FerbS

นอกจากจะร้องเพลงและเล่นกีต้าร์ได้ดีแล้ว น้องแนทเองก็สามารถเล่นเครื่องดนตรีจำพวกขลุ่ยและเปียโนได้ด้วย และล่าสุดเขาก็เคยได้ร้องเพลงถวายอาลัย สายน้ำแห่งตำนาน ซึ่งเพลงนี้เขาเองเป็นคนเรียบเรียงดนตรีเองจนออกมาสวยงามด้วย ซึ่งผลงานเพลง สายน้ำแห่งตำนาน ก็มีผู้ชมสูงถึงเกือบล้านวิวเลยทีเดียว

คลิกฟังเพลง สายน้ำแห่งตำนาน - แน็ท ศิริพงษ์

และในรายการเดอะวอยซ์คิดส์นั้น เขาก็ได้มาร่วมการแข่งขันพร้อมร้องเพลง เรื่องขี้หมา ของ Y NOT 7 จนมียอดวิวสูงเป็นปรากฏการณ์ของรายการ และทำให้เขากลายเป็นศิลปินที่มีคนจับตามองมากมายตั้งแต่การแข่งขันรอบนั้นเป็นต้นมา 

คลิกชมการแสดงรอบ Blind Audition ของ แน็ท ศิริพงษ์ ได้ที่นี่

ถึงแม้ว่าเส้นทางการเเข่งขันของน้องแน็ทนั้นจะมีอุปสรรคมากมาย อย่างเช่นการประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ของคุณแม่ และการที่เขาต้องเรียนไปด้วยและต้องเตรียมฝึกซ้อมเพื่อการแข่งขันไปพร้อมกัน การแสดงในรอบ Knock out ของเขานั้นก็กลายเป็นกระแสอีกครั้ง เพราะการร้องเพลงคืนรังของเขานั้นกลายเป็นกระแสที่ฮือฮามาก จนทำให้ยอดวิวนั้นสูงถึงเกือบสิบล้านวิวในเวลาไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์

คลิกชมการร้องเพลง คืนรัง ของ น้องแน็ท ได้ที่นี่

และในรอบ Final นั้นถึงแม้ว่าเขาจะเลือกเพลง แม่ ที่ไม่ได้มีการโชว์พลังเสียงมากนัก แต่อารมณ์เพลงและการถ่ายทอดของเขานั้นก็สุดยอดมาก จนทำให้เขาคว้าแชมป์รายการ เดอะวอยซ์คิดส์ซีซั่น 5 ในที่สุด 

คลิกชมการแสดงรอบ Final ของ แน็ท ศิริพงษ์ ได้ที่นี่

สำหรับแฟนรายการเดอะวอยซ์คิดส์แล้ว ผู้เข้าแข่งขันอย่าง แน็ท นั้นพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่าอายุนั้นไม่ได้เป็นข้อจำกัดเลยสำหรับศิลปินหลายๆคน เพราะถึงแม้จะมีอายุแค่ 14 ปีแต่ศักยภาพของแน็ทนั้นมีมากพอจนทำให้เขาเป็นอีกหนึ่งคนดนตรีที่น่าจับตามองมากในอนาคต ซึ่งทาง Sanook! Music ก็ขอแสดงความยินดีกับน้องแน็ท แชมป์รายการเดอะวอยซ์คิดส์ซีซั่น 5 ด้วยครับ

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook วง FerbS nat.siripong เว็บไซต์ The Voice Kids

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.