“เธอทำให้ได้รู้” สุดเปรี้ยง! 1 วัน 1 ล้านกว่าวิว เพลงรักน้ำตาไหลจาก POTATO

| เปิดอ่าน

กระแสแรงไม่หยุด! เมื่อถึงเวลาชาวร็อกหัวมัน ปล่อยของ การกลับมากับเพลงสุดซึ้งนำตาริน กับเรื่องราว MV ที่ถ่ายทอดความรัก 3 รูปแบบ  โดยเฉพาะ “ปั๊บ” อินเว่อร์กับเพลง “เธอทำให้ได้รู้” ถึงกับฟังแล้วร้องไห้ ซึ่งทางวงได้ทำเพลงรักมาแทบจะหมดทุกรูปแบบแล้ว แต่สำหรับซิงเกิ้ลล่าสุด “เธอทำให้ได้รู้”  ของ ปั๊บ , โอม , กานต์ , หั่ง วง POTATO  จากค่ายจีนี่เรคคอร์ดส โดยเพลงนี้จะถูกรวมอยู่ในอัลบั้มใหม่ของโปเตโต้ที่มีชื่อว่า “chud - tee - jed (ชุดที่เจ็ด)”

ซึ่งทางวงไม่เคยทำเพลงรักแนวนี้มาก่อน ซึ้งถึงขั้นน้ำตาไหลไม่รู้ตัวเมื่อได้ฟังตอนที่อัดเสร็จแล้ว....ปั๊บได้เผยว่าที่ทำเพลงออกมาแบบนี้นั้นไม่อยากเล่าเรื่องที่มันซ้ำ ได้คุยกับ พี่โจ - เหมือนเพชร อำมะระ บอกพี่โจว่า ความรักมันไม่ได้เกิดจากเรื่องที่ดีอย่างเดียวนะ ผมเบื่อที่เราเทคว่ามันคือสิ่งที่ดี มันคือสิ่งที่แฮปปี้ เพราะจริง ๆ แล้วความรักก็มีมุมที่ทำให้เราเจ็บปวด เพลงนี้เป็นประสบการณ์ที่หลาย ๆ คนน่าจะเข้าใจ

อาจจะเป็นช่วงตัดสินใจที่คบกันต่อหรือไม่ หรือเวลาที่เราเลิกกันแล้วเพิ่งมาคิดได้ก็ได้ มันก็ทำให้รู้ว่านั่นคือความรัก ผมพูดได้ว่าเป็นเพลงรักเพลงแรกที่ผมรู้สึกไม่มีอารมณ์ขัดเเย้งกับมันเลย นี่แหล่ะความรักมันก็แบบนี้ ไม่จำเป็นว่าแค่แฟนนะสัตว์เลี้ยงก็ได้ สัตว์เลี้ยงก็ทำให้เราเจ็บปวดแต่เค้าก็ทำให้รู้ว่าคำว่ารักคืออะไร

ในเรื่องดนตรีจะฟังเหมือนดูเรียบ ๆ แต่จริง ๆ เปลี่ยนซาวด์พอสมควร กีตาร์มีไลน์ที่ลึกขึ้น มีซาวด์ที่เป็นบรรยากาศมากขึ้น มี ambient (แอมเบี้ยน) ที่เข้ามาเติมเต็มความรู้สึก เพลงนี้เป็นเพลงที่ กานต์ อัดกลองนานที่สุด ตีแรงไปก็ไม่ได้ ส่วน เบส กับ กีตาร์ ก็ต้องโซโล่ให้พอดี เรื่องการร้องก็ยาก มันคือเพลงบอกความรู้สึก ต้องร้องยังไงให้ดูไม่พยายาม ต้องทำให้เสียงอุ่น ๆ

ส่วนเรื่องราวในมิวสิกวิดิโอนั้นจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับความรัก 3 รูปแบบ รักวัยมัธยม รักวัยมหาวิทยาลัย รักวัยทำงาน และมิวสิควิดีโอเพลง เธอทำให้ได้รู้ ได้ปล่อยไปเมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่าน เรียกได้ว่ากระแสแรงมากในโลกโซเชียล มีการแชร์และพูดถึงเพลง  “เธอทำให้ได้รู้”  อย่างล้นหลาม แค่ 1 วัน ยอดพุ่งทะยานไป 1,324,810 วิว และยังคงแรงอย่างต่อเนื่อง ณ ปัจจุบันปาไป 2 ล้านกว่าวิวแล้วจ้า 

ที่สำคัญตอนจบพี่มาไงเนี้ย เดินสวนกันเฉย คือกำลังเศร้าๆอยู่ หายเลย! พอพี่คนนี้เดินผ่านเข้าฉากมา แต่จะเป็นใครนั้นเราไม่บอก ใครที่ยังไม่ชมรีบด่วนไม่งั้นคุณจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง!! ฮ่าๆๆ พอเขาคนนี้เดินผ่านมาแล้วมันจะมีความอบอุ่นๆ หน่อย เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาที่สมศักด์ศรี  Potato ร็อกหัวมัน วงดนตรีแถวหน้าของเมืองไทยจริงๆ 

คลิกชม MV เธอทำให้ได้รู้ - POTATO

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.