ทำความรู้จัก! Jonas Blue ดีเจสายชิวที่กำลังมาแรง

| เปิดอ่าน
ทำความรู้จัก! Jonas Blue ดีเจสายชิวที่กำลังมาแรง
S! Music (Rewrite)สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ขอเปลี่ยนแนวเป็นเบาๆบ้างนะครับ เพราะก่อนหน้านี้เราแนะนำแต่ดีเจสาย Trap, Progressive House ที่เพลงแรงๆ เน้นย่อเน้นโดดทั้งนั้น เดี๋ยวจะอ่านไปเหนื่อยไป ฮ่าๆๆ โดยวันนี้เราจะมาแนะนำให้รู้จักกับดีเจสายชิวหน้าใหม่แต่มากฝีมือ ออกมาแต่ละซิงเกิ้ลคือฮิตติดชาร์ท และในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาก็ได้มาเปิดการแสดงครั้งแรกในเมืองไทยด้วย เราขอแนะนำให้รู้จักกับ Jonas Blue ครับ

 

นาย Guy James Robin หรือชื่อทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดีในวงการดีเจอย่าง Jonas Blue ดีเจหน้าใหม่ไฟแรงชาวอังกฤษที่เป็นทั้งโปรดิวเซอร์ นักแต่งเพลง รวมถึงการรีมิกซ์อื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าทำเองคนเดียวรับเงินไม่ต้องแบ่งใคร แหะๆ โดยเขามีแนวเพลงประจำตัวเองอย่าง Tropical House หรือเรียกกันง่ายๆ ว่าสายชิวนั่นเอง ดนตรีแนวนี้จะไม่มีความรุนแรงในด้านของบีทซักเท่าไหร่ จะออกไปเชิงฟังสบายๆ แต่ยังสามารถเต้นได้แบบเบาๆ หรือถ้าใครยังนึกไม่ว่าบีทเพลงเป็นยังไง ให้ลองนึกถึงเพลงของ Kygo ดูนะ อารมณ์ประมาณนั้นเลย

 

 

ตัวของ Jonas Blue เริ่มเดินสายดีเจในปี 2015 เขาได้ออกเพลงที่สามารถเรียกได้ว่าเป็นเพลงแจ้งเกิดเขาเลย ในเพลงที่มีชื่อว่า “Fast Car” โดยเขาได้ทำการ Cover จากเวอร์ชั่นของ Tracy Chapman ในปี 1998 ซึ่งในฉบับเก่าเป็นเพลงแนวป๊อบโฟล์คและยังเป็นเพลงที่ฮิตมากในอดีต โดยพี่ Blue ปลุกขึ้นมันมาใหม่อีกรอบโดยรีเมคในแบบที่ตัวเขาอยากทำ นั่นก็คือ EDM ใน Genre ที่เป็นแนว Tropical House และยังได้เสียงของ Dakota มาช่วยเติมเต็มในส่วนของการร้องให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

 

หลังจากที่ปล่อยออกไปก็มีกระแสตอบรับที่ดีมาก จนติดอันดับที่สองใน UK Singles Chart ตามหลังเพลง Pilow talk จากหนุ่ม Zayn Malik มาติดๆ และยิ่งไปกว่านั้น เพลงนี้ถูกเล่นใน Spotify มากกว่า 300 ล้านครั้ง และมีคนดูกว่า 200 ล้านคนใน Vevo เพลงนี้แรงจนขนาดที่ว่าพี่แกได้รับโล่แผ่นเงินเอาไปประดับบ้านเหมือนในรูปเลยหละ

 

คลิกฟังเพลง Fast Car - Jonas Blue สำหรับผู้ใช้ JOOX VIP

ไม่แค่นั้นครับ เดือนมิถุนายนปีที่แล้วก็ทำผลงานออกมาต่อเนื่องในชื่อเพลงว่า Perfect Strangers โดยได้ JP Cooper มาร่วม Featuring ในเพลงนี้ และแน่นอนเลยมันฮิตกระหน่ำอีกเช่นเคย โดยยอดวิวที่เป็นมิวสิควีดีโอและสตรีมมิ่งรวมกันมากกว่าหนึ่งพันล้านคน โอ้โห!! ไม่ธรรมดาเลยพ่อหนุ่ม ที่สำคัญครับพี่แกก็ได้รับแผ่นเงินแผ่นทองของเพลงนี้กลับไปประกับบ้านอีกตามเคยเช่นเดียวกับ Fast Car ในปี 2015 และยังมีผลงานเพลงที่ตามมาหลังจากนั้นอย่าง By Your Side ที่ฮิตติดหูขาแด๊นซ์เช่นเคย แต่เพลงนี้มีลูกผสมระหว่างความชิวกับความเด้งพอสมควร

 

คลิกฟังเพลง By Your Side - Jonas Blue สำหรับผู้ใช้ JOOX VIP

 

เมื่อสงกรานต์ที่ผ่านมาพี่แกก็ได้มาเปิดโชว์ในบ้านเราครั้งแรกที่งาน S2O Music Festival ในวันที่ 13 เมษายน ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเล่นช่วงประมาณหกโมงนิดๆ มันน่าจะชิวมากๆ ถ้าได้ฟังเพลงที่พี่แกเปิดและเต้นกันกลางสายน้ำพร้อมไปกับดูพระอาทิตย์ตกดิน แค่คิดก็ฟินแล้ว เสียดายมากที่เราไม่ได้ไปในวันนั้น ไม่เป็นไร รอครั้งหน้าแล้วกัน

 

สุดท้ายนี้เราอยากแนะนำคนที่ต้องขับรถไปไกลๆ แล้วไม่รู้จะฟังอะไร ขอแนะนำให้เปิดเพลงของ Jonas Blue ฟังในระหว่างขับรถ เรารับประกันเลยว่าการเดินทางของคุณในครั้งนั้นจะต้องเปี่ยมไปด้วยความสุขตลอดทางอย่างแน่นอน หรือช่วงนี้ฝนตกอยู่บ้านไม่ได้ไปไหน ให้เสียงเพลง Tropical House ช่วยบิ้วบรรยากาศจากหม่นๆ ให้มันสดใสขึ้นมาก็ได้ครับ

 

คลิกฟังเพลง Mama - Jonas Blue สำหรับผู้ใช้ JOOX VIP

 

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก FB Jonas Blue

Story : Popethorn P.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.