5 เหตุผล ที่ทำให้แฟนเพลงหลงเสน่ห์! "หน้ากากหอยนางรม"

| เปิดอ่าน

หลังจากที่รายการ The Mask Singer ได้แข่งขันกันมาถึงสามกรุ๊ป ล่าสุดแฟนรายการจำนวนมากก็ต่างเทใจให้กับผู้เข้าแข่งขันอย่าง หน้ากากหอยนางรม ที่ถึงแม้จะไม่ใช่นักร้องสายพ่นไฟ แต่โชว์ของเขาก็ได้รับความนิยมมาก จนทำให้ยอดวิวของโชว์ทั้งสองรอบนั้นทะลุหลักสิบล้านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และวันนี้ทาง Sanook! Music ก็ได้รวบรวมเหตุผลที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ หน้ากากหอยนางรมฟีเวอร์มาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

 

หน้ากากหอยนางรม

การเลือกเพลงที่เหมาะสมและความหมายดี 

สิ่งหนึ่งที่ทำให้หลายคนสนใจหน้ากาก หอยนางรม ในตอนแรกนั้นก็คือการเลือกเพลงที่เขาได้ใช้เพลง หมดห่วง ของตั๊ก ศิริพรที่แฟนเพลงรุ่นใหม่อาจไม่เคยฟัง รวมถึงเพลง ตราบธุลีดิน ที่เป็นเพลงอินดี้จากศิลปินท้องถิ่น ซึ่งทำให้หลายคนให้ความสนใจบทเพลงที่แตกต่างและมีความหมายลึกซึ้งที่ หน้ากากหอยนางรม เลือกมา และการแสดงของเขานั้น หน้ากากก็ได้ปรับการแสดงให้เหมาะสมจนทำให้โชว์ออกมาสนุกมากด้วย

คลิกฟังเพลง หมดห่วง - หน้ากากหอยนางรม ได้ที่นี่

เสียงที่มีเอกลักษณ์และเสน่ห์เฉพาะ

ถึงแม้ว่าหน้ากากหอยนางรม นั้นจะไม่ใช่ศิลปินที่มีเสียงทรงพลัง แต่สไตล์การร้องของเขานั้นมีคาแร็คเตอร์และเอกลักษณ์ชัดเจนมาก จนทำให้บทเพลงมีฟีลคลาสสิคและฟังได้ไม่เบื่อ แต่ก็ยังสามารถโชว์พลังเสียงและการแร็พผ่านเพลงที่เขาแสดงได้  จนทำให้การแสดงของเขามีเสน่ห์และสามารถเปิดฟังได้เรื่อยๆไม่เบื่อ 

การนำดนตรีฮิปฮอปที่แปลกใหม่เข้ามาในรายการ 

ก่อนหน้าที่จะมาถึงการแสดงของหน้ากากหอยนางรม นั้นผู้เข้าแข่งขันรายการ The Mask Singer มักจะมาพร้อมเพลงร็อกและป๊อป รวมถึงเพลงของศิลปินดีว่าที่โชว์พลังเสียง แต่ในสัปดาห์ที่สองของรายการนั้น หน้ากากหอยนางรม ได้เลือกเพลง ตราบธุลีดิน จากแร็ปเปอร์ ปู่จ๋านลองไมค์ มาร้องจนทำให้หลายคนที่ชอบเพลงฮิปฮอปเริ่มสนใจและติดตามเขาเป็นจำนวนมาก เพราะก่อนหน้านี้นั้นนอกจากหน้ากากจิงโจ้ก็ยังไม่มีใครร้องเพลงฮิปฮอปจริงจังในรายการเลย

คลิกฟังเพลง ตราบธุลีดิน - หน้ากากหอยนางรม ได้ที่นี่

ความน่ารักของคาแร็คเตอร์ ที่ทำให้คนชื่นชอบ 

หลังจากที่ ทอม อิศรา หรือ หน้ากากทุเรียน ได้โชว์ความน่ารักในรายการจนทำเกิดกระแส ตะมุตะมิ ไปทั่วประเทศแล้ว ในซีซั่นที่สองนี้ หน้ากากหอยนางรม เองก็มาพร้อมคาแร็คเตอร์ที่น่ารักและขี้เล่น ประกอบกับชุดที่มีลูกเล่นหอยที่เปิดได้ และนอกจากจะมีความน่ารักแล้ว หน้ากากหอยนางรม เองก็สามารถตอบโต้มุกของกรรมการได้สนุกสนานจนน่าติดตามด้วย 

 

 

โปรไฟล์ของผู้ต้องสงสัย ที่น่าสนใจ 

แฟนรายการหลายคนที่ได้ฟังเสียงทีเซอร์รายการ The Mask Singer ต่างก็ฟันธงว่าศิลปินภายใต้หน้ากากหอยนางรม นั้นคือ โอม นักร้องนำวง Cocktail ซึ่งเป็นศิลปินที่มีโปรไฟล์การเรียนและการทำงานที่น่าสนใจมาก แต่ก็มีแฟนเพลงหลายคนที่สงสัยว่า หน้ากากหอยนางรม ก็อาจเป็นศิลปินเสียงเอกลักษณ์อย่าง มัม ลาโคนิค และ ดัง พันกร ก็เป็นได้ จากบุคลิกที่เห็นในรายการ จนทำให้หลายคนถกเถียงกันอย่างสนุกสนานเรื่องตัวตนของศิลปินใต้หน้ากาก

คลิกฟังเพลงของ โอม Cocktail ผู้ต้องสงสัยหน้ากากหอยนางรม

เรียกได้ว่าถึงแม้จะไม่ใช่ศิลปินที่มีพลังเสียงร้อนแรง แต่หน้ากากหอยนางรมก็แสดงให้ทุกคนได้เห็นว่า การทำโชว์ที่สร้างสรรค์นั้น ก็สามารถทำให้ผลงานของศิลปินภายใต้หน้ากากเป็นที่สนใจขึ้นมาได้เช่นกัน ซึ่งอีกไม่นานเราจะได้ทราบแล้วว่าใครกันแน่คือผู้อยู่เบื้องหลังหน้ากากหอยนางรม

ขอบคุณภาพจาก Facebook The Mask Singer Ohm cocktail 

Story : LEGENDARYPEPPER

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.