บทพิสูจน์ความจริงใจ สู่อัลบั้มชุดที่เจ็ดของ "โปเตโต้"

| เปิดอ่าน

หลังจากที่ห่างหายจากการออกเพลงใหม่ไปเป็นปี ล่าสุดวงโปเตโต้ก็กลับมาพร้อมผลงานเพลงใหม่ เธอทำให้ได้รู้ ซิงเกิ้ลใหม่ที่มาพร้อมเรื่องราวความรักแบบผู้ใหญ่ ซึ่งมีกระแสตอบรับที่ดีมาก จากยอดวิวที่ทะลุหลักล้านในเวลาไม่นาน และในวันนี้ทางวงโปเตโต้เองก็ได้มาพูดคุยกับทีมงาน Sanook! Music ถึงผลงานเพลงใหม่ และอัลบั้มใหม่ชุดที่ 7 ที่กำลังจะออกด้วย

คลิกชมคลิปการสัมภาษณ์ได้ที่นี่

 

 

 

กลับมาคราวนี้ ทางวงมากับเพลง เธอทำให้ได้รู้ เพลงนี้มีเนื้อหาอย่างไร

ปั๊ป โปเตโต้ : เพลงนี้เป็นเพลงรัก ที่พูดถึงมุมมองความรักในโลกความเป็นจริง ว่าความรักไม่ได้มีความสุข มีความทุกข์ความเศร้าใจ ความสุข และความอบอุ่น ทั้งหมดรวมกันเป็นคำว่ารัก เพลงนี้จะพูดถึงคนคนหนึ่งที่เข้ามาในชีวิต และทำให้รู้ว่าความรักเป็นอย่างไรครับ

 

การทำงานในซิงเกิ้ลนี้ มีความพิเศษหรือแตกต่างจากซิงเกิ้ลที่ผ่านมาอย่างไรบ้าง

ปั๊ป โปเตโต้ : การทำงานในซิงเกิ้ลนี้ก็จะมีความพิเศษตรงที่ทำนอง ก็จะเป็นดนตรีแบบใหม่ที่พวกเราต้องการนำเสนอครับ เสน่ห์ของวงเราคือดนตรีเรียบง่าย จริงใจ แต่มีความลึกซึ้ง เนื้อหาเพลงก็เป็นไปกับประสบการณ์ สมัยก่อนพวกเราก็ร้องเพลงอกหักเสียใจ เรียกร้อง ฝืนธรรมชาติและดื้อ แต่วันนี้ก็อยากทำเพลงรักในความเป็นจริงแล้วครับ

 

ในเอ็มวีเพลงนี้ ก็จะพูดถึงความรัก 3 รูปแบบ ทำไมถึงเลือกความรักสามมุมนี้ขึ้นมา

ปั๊ป โปเตโต้ : จริงๆในยุคนี้เพลงและเอ็มวีจะมีเนื้อหาที่คล้ายกัน ก่อนหน้านี้ก็มีหนังสั้นสามเรื่องออกมา ก่อนที่เพลงจะออกมาให้ฟังในวันที่ 6 มิถุนายน ก็อยากให้ทุกคนได้ชมแล้วรู้สึกว่าเป็นอย่างไร

 

 

 

สองซิงเกิ้ลที่ผ่านมา ของวงประสบความสำเร็จมาก รู้สึกกดดันไหมกับเพลงนี้

หั่ง โปเตโต้ : ไม่กดดันครับ เพราะอยากให้คนฟัง สำหรับผมคำว่ามันกดดันมันแรงไป เพราะเราอยากให้คนได้ยินสิ่งที่พวกเราต้องการนำเสนอ เราฟังเพลงนี้ครั้งแรกรู้สึกชอบและอินกับมันมาก ก็คิดว่าคนฟังน่าจะรู้สึก เหมือนกัน แค่รู้สึกก็ดีแล้วครับ ไม่ต้องฮิตกว่าสองซิงเกิ้ลที่ผ่านมาก็ได้ครับ

โอม โปเตโต้ : แต่ถ้าฮิตกว่าก็โอเคนะครับ (หัวเราะ)   

ปั๊ป โปเตโต้ : ก็คงเป็นเรื่องความตื่นเต้นที่อยากให้คนได้ฟัง เพราะเราทำอัลบั้มมา 5 ปี เราเลือกเพลงนี้ขึ้นมากลางปี และจะมีออกมาอีกเรื่อยๆ

 

อัลบั้มเต็มของวงจะออกมาให้ฟังเมื่อไหร่

ปั๊ป โปเตโต้ : อัลบั้มชื่อว่า “ชุดที่เจ็ด” คือใช้ชื่อตรงตัว เพราะมันบอกถึงความจริงใจ มันเป็นการเดินทางของเรา เพราะพวกเราห่างจากการออกอัลบั้มมา 5 -6 ปี ถ้าไม่งั้นต้องออกมาอธิบาย ว่านี่ชุดที่เท่าไหร่ ออกมากี่ชุดแล้ว ตอนนี้ก็ดำเนินการในชุดที่เจ็ดอยู่ครับ เป็นความตั้งใจที่อยากให้ทุกอย่างเรียบง่ายและจริงใจที่สุดครับ

 

 

 

เอ็มวีเพลงนี้ก็จะมีเรื่องราวความรักในยุคโซเชี่ยล คุณคิดอย่างไรกับความรักของคนในยุคนี้

กานต์ โปเตโต้ : ผมคิดว่าคนสมัยบางทีไม่รู้จักกัน แต่เป็นเพื่อนกันในเฟสบุ๊คก็รู้แล้วว่าทะเลาะกัน ผมว่ามันก็มีทั้งข้อดีและเสียครับ อย่างภาพความสุขที่เราเห็น บางทีเรายิ้มไปกับมัน บางทีทะเลาะกันเราก็แบบ “เราต้องรู้ด้วยไหมเนี่ย” ครับ

โอม โปเตโต้ : รักง่ายหน่ายเร็วครับ เพราะสิ่งล่อตาล่อใจมันเยอะ มันอยู่ใกล้ตัวเรามากขึ้นครับ  

หั่ง โปเตโต้ : ผมว่าความรักทุกยุคทุกสมัยมันไม่ต่างกัน แต่ในยุคนี้มันใกล้กันมากขึ้น ข้อมูลข่าวสารมันเยอะขึ้น มันก็ทำให้หลายอย่างเปลี่ยนไปง่าย รักกันง่าย เบื่อกันง่าย เลิกรากันง่าย ผมมองว่าคนเรารักกันมันก็เป็นเรื่องดี ก็อยากให้ใช้ให้เป็นประโยชน์

โอม โปเตโต้ : คนเรารู้จักกันในโลกโซเชี่ยล แต่จริงๆแล้วเวลาทำความรู้จักกัน อยากให้มาคุยกันจริงๆดีกว่าครับ อย่าคุยในโลกโซเชี่ยล

ปั๊ป โปเตโต้ : ผมว่าความรักในยุคนี้มันไม่ต่างจากสมัยก่อน แต่แค่มีโซเชี่ยลมีเดียเข้ามาทำให้รู้จักกันมากขึ้น  ผมว่ามันทำให้เรารู้จักคนที่อยากรู้จักง่ายขึ้น  แต่สิ่งสำคัญก็คืออย่าโกหกตัวเองจนกลายเป็นเรื่องจริง อย่าหลอกตัวเองเป็นเรื่องจริง คือในโลกโซเชี่ยล  เราสามารถคิดอะไรสวยงาม เขียนอะไรเท่ๆได้ แต่ต้องคิดว่าเราทำสิ่งนั้นได้จริงไหม เพราะถ้าทำได้จริงมันดีมาก

 

ในปัจจุบันนี้ผู้ฟังเพลง มีตัวเลือกเยอะขึ้นมาก คิดว่าการทำเพลงให้ฮิตมันยากขึ้นไหม

ปั๊ป โปเตโต้ : เป็นคำถามที่ตอบยากนะครับ มันก็มีทั้งความยากและง่ายครับ มันยากที่ตัวเลือกมันเยอะมาก เพลงมันเยอะมาก วิธีเข้าถึงสื่อมันเยอะมาก อันนี้คือสิ่งที่ยาก แต่ความง่ายคือถ้าผลงานเราดี Content เราดี มันมีความจริงใจกับผลงาน ผมเห็นว่าผลงานทุกผลงานที่เต็มไปด้วยความจริงใจมักจะประสบความสำเร็จ ประสบความสำเร็จไม่ใช่ในเชิงสังคมบอกว่าประสบความสำเร็จ แต่คนทำผลงานและผู้ที่เป็นแฟนเพลงเวลาได้ฟังผลงาน เผมว่านั่นเป็นสิ่งที่ดีและทำให้ประสบความสำเร็จครับ

 

 

 

ตอนนี้วง โปเตโต้ ประสบความสำเร็จในประเทศไทยแล้ว มีศิลปินต่างชาติที่อยากร่วมงานด้วยไหมในอนาคต

หั่ง โปเตโต้ : ก็มีครับ แต่คิดว่ามันเกินเอื้อมครับ ก็อาจจะเริ่มจากแถวนี้ก่อน แต่ก็อยากทำงานกับ Cold Play และ John Mayer แต่เราก็รู้สึกเขินที่จะพูดเหมือนกันครับ (หัวเราะ) เพราะมันเป็นความฝันไกลๆ

โอม โปเตโต้ : ก่อนอื่นต้องไปเรียนภาษาก่อนครับ (หัวเราะ)

กานต์ โปเตโต้ : ผมอยากทำงานกับ ไมลี่ย์ ไซรัส ครับ

ปั๊ป โปเตโต้ : ของผมอยากทำงานกับ GDragon Bigbang ครับ ปลื้มเป็นการส่วนตัวครับ

 

ปีที่ผ่านมาทางวงเองได้รับรางวัลจากรายการ MNET ของประเทศเกาหลีใต้ ด้วย ทางวงมีความคิดเรื่องการทำเพลงต่างประเทศไหม

ปั๊ป โปเตโต้ : การก้าวสู่ความเป็นนานาชาติ ก็เป็นสิ่งที่เราเคยคิดไว้ แต่เราต้องกลับมาดูว่า เราต้องทำการบ้านกับภาษาสากล ก็เป็นสิ่งที่อยากลองทำดูครับ

คลิกฟังเพลง เธอให้ได้รู้ - โปเตโต้ ได้ที่นี่

 

เรียกได้ว่าถึงแม้จะอยู่ในวงการเพลงมาหลายปี แต่ผลงานของวงโปเตโต้ก็ยังคงได้รับการตอบรับไม่เปลี่ยนแปลงเสมอ ซึ่งหลังจากนี้ทาง Sanook! Music จะนำเรื่องราวความคืบหน้าของอัลบั้มวงโปเตโต้ มาอัพเดทให้แฟนๆได้ชมกันแน่นอน 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.