ก่อนจะเป็นคนนี้! รวมเพลงในอดีตของศิลปินดัง ที่คุณอาจไม่เคยฟัง

| เปิดอ่าน

หากพูดถึง โอ๊ต ปราโมทย์ Bodyslam หรือ สิงโต นำโชค ทุกคนจะต้องรู้จักเป็นอย่างดีแน่นอน แต่ถ้าหากพูดถึง Lowfat ละอ่อน และ Mono หลายคนคงงงว่าคืออะไร

วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับศิลปินดังเหล่านี้ ถึงเส้นทางก่อนจะมาเป็นพวกเขาอย่างในปัจจุบันจะเป็นอย่างไรไปดูกันเลย…

 

ตูน-ปิ๊ด Bodyslam 

ประเดิมคนแรกด้วยวงร็อคขวัญใจชาวไทยอย่าง ละอ่อน อ่ะ! ไม่ใช่สิต้อง บอดี้สแลม โดยก่อนที่จะกลายเป็นที่รู้จักอย่างในปัจจุบันพวกเขาเคยใช้ชื่อวงว่า ละอ่อน มาก่อน ซึ่งมีที่มาจากชื่อวันรับน้องของโรงเรียนสวนกุหลาบที่สมาชิกในวงทุกคนศึกษาอยู่นั่นเอง ต่อมาพวกเขาชนะเลิศการประกวด ฮอตเวฟมิวสิกอวอร์ดส์ ในปี 2539 หลังจากนั้นพวกเขาได้พักวงไปช่วงหนึ่ง และกลับมาใหม่ในชื่อว่า บอดี้สแลม และกลายมาเป็นวงร็อคที่ทุกคนรู้จักอย่างในทุกวันนี้

คลิกฟังเพลงในปัจจุบันของวง Bodyslam ได้ที่นี่

“ได้หรือเปล่า” เพลงช้าซึ้งๆ สุดกินใจ ในสไตล์ละอ่อน ซึ่งเป็นเพลงที่ดังมากกก… ในยุคนั้น แต่ตอนนี้ก็ยังเพราะเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนเลยจริงๆ

คลิกฟังเพลงของ ตูน-ปิ๊ด ในฐานะสมาชิกวง ละอ่อน ได้ที่นี่

 

 

โอ๊ต ปราโมทย์

มาต่อกันด้วยนักร้องที่ดูท่าแล้วน่าจะเอาดีทางด้านการพูดมากกว่าอย่างหนุ่มโอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน ที่ก่อนหน้านี้เขาเคยเป็นนักร้องนำวง LOWFAT คู่กับหนุ่มพ้อยท์ มือเปียโน ซึ่งทั้งคู่เคลมว่าเป็นคู่ดูโอ้ที่หน้าตาดีที่สุดในประเทศไทย เลยทีเดียว ติดตลกตลอดเลยนะครับ

คลิกฟังเพลงของ โอ๊ต ปราโมทย์ ได้ที่นี่

และเพลงที่ทำให้ทั้งคู่เป็นที่รู้จักก็คือ “หยุดเหงาไปด้วยกัน” เพลงน่ารักๆ ตอบโจทย์คนเหงา ที่ต้องการใครสักคนมาเป็นเพื่อนใจ

คลิกฟังเพลงของวง Lowfat ได้ที่นี่

 

 

สิงโต นำโชค

เขาคนนี้หลายคนจะต้องตกใจอย่างแน่นอนเพราะ เข้าวงการด้วยการเป็นมือกีต้าร์ แถมมาพร้อมกับมาดที่ดูเนี๊ยบผิดหูผิดตาจากในปัจจุบันเป็นอย่างมาก พูดมาซะยืดยาวคนที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ก็คือ หนุ่มสิงโต นำโชค นั้นเอง ซึ่งก่อนหน้านี้เขาเคยอยู่วง MONO ของค่าย RS มาก่อนนั่นเอง

คลิกฟังเพลงของ สิงโต นำโชค ได้ที่นี่

ซึ่ง “กลัวความสูง” นี้เองที่เป็นตัวจุดประกายให้สิงโต ก้าวมาเป็นศิลปินเดี่ยว เนื่องจากเพลงนี้เป็นเพลงที่เขาได้มีโอกาสร้องขณะเป็นมือกีต้าร์ในวง

 

คลิกฟังเพลง กลัวความสูง - โมโน

 

แหลม (25hours)

หากพูดถึง “พล สมพล” เจ้าของเพลง “แสนดี” หลายคนคงจะไปไม่ถึงบางอ้ออย่างแน่นอน แต่หากพูดถึง พี่แหลม นักร้องนำวง 25 Hours ทุกคนจะต้องร้องอ๋อ! ทันที ซึ่งก่อนหน้านี้พี่แหลมก้าวเข้ามาเป็นนักร้องจากการประกวด ฮอตเวฟมิวสิกอวอร์ดส์ ครั้งที่ 5 เมื่อปี พ.ศ. 2543 และคว้ารางวัลนักร้องยอดเยี่ยมประจำปีมาครอง หลังจากนั้นก็ได้เป็นศิลปินเดี่ยวอยู่ระยะหนึ่งแล้วเงียบหายไป สุดท้ายเขากลับมาอีกครั้งในนาม 25 Hours เจ้าของเพลงดังมากมายในปัจจุบัน

คลิกฟังเพลงของวง 25hours ได้ที่นี่

ขณะเป็นศิลปินเดี่ยวพี่แหลมได้ปล่อยเพลงที่หลายคนชื่นชอบอย่าง “แสนดี” เพลงที่ชวนให้มองโลกในแง่ดี น่ารักมากๆ เลยครับ

คลิกฟังเพลง แสนดี แหลม 25hours (พล สมพล)

ป้าง นครินทร์ 

ไกลแค่ไหน ก็ไม่ไกลเท่าเดิม เอ๊ะ! คือยังไง แต่ที่ไม่ต้องสงสัยก็คือศิลปินที่เป็นเจ้าของเพลงนี้ หรือวง ไฮดรา นั่นเอง ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของพี่ ป้าง นครินทร์ และพี่ ปอนด์ ธนา โดยที่ชื่อไฮดราเพราะว่าก่อนหน้าที่พี่ปอนด์จะมาเจอกับพี่ป้างนั้น เขาเคยมีวงอยู่แล้วแต่ต้องยุบไป ต่อมาได้มาร่วมตั้งวงใหม่กับพี่ป้างจึงให้ชื่อว่า ไฮดรา ที่ไม่มีวันสูญสลาย เมื่อหนึ่งหน่อถูกยุบไปก็จะเกิดหน่อใหม่ขึ้นมาทดแทน หรือเป็นอมตะนั่นเอง

คลิกฟังเพลงของ ป้าง นครินทร์ ได้ที่นี่

 

เพลง ไกลเท่าเดิม ซึ่งล่าสุด Instinct ได้นำกลับมาทำใหม่ ซึ่งก็เพราะไม่แพ้ต้นฉบับเลยทีเดียว เรียกได้ว่าตำนานไม่ว่าจะเอามาเล่าใหม่กี่ครั้งก็ยังเป็นตำนาน สุดยอดไปเลยครับ

คลิกฟังเพลง ไกลเท่าเดิม - ไฮดร้า

เนม ปราการ (Getsunova)

และปิดท้ายด้วย เนม ปราการ ชื่อนี้ไม่มีใครรู้จักอย่างแน่นอนแต่หากบอกว่าเขาคือ เนม Getsunova ทุกคนจะต้องร้องกรี๊ดอย่างแน่นอน เพราะด้วยมาดเท่ๆ มีสไตล์ แถมโปรไฟล์ไม่ธรรมาดา ไม่ว่าหนุ่มคนนี้จะทำอะไรก็ทำให้สาวๆ ใจสลายได้ตลอด

คลิกฟังเพลงของวง Getsunova ได้ที่นี่

นอกจากลุคที่ดูเท่แล้วเรื่องร้องก็ดีเยี่ยมไม่แพ้กันอย่างเพลง “คนลืมยาก” เพลงที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักก่อนจะมาเป็น Getsunova อย่างในทุกวันนี้

คลิกฟังเพลงอัลบั้มเดี่ยวของ เนม Getsunova ได้ที่นี่

เป็นอย่างไรกันบ้างละครับทั้ง 6 ศิลปิน เส้นทางของพวกเขากว่าจะมาเป็นศิลปินในดวงใจของใครหลายคนอย่างในปัจจุบัน พวกเขาล้วนแล้วแต่ผ่านอะไรมามากมาย ไม่แปลกใจเลยนะครับ ที่ผลงานของเขาแต่ละคนจะติดตาตรึงใจจนมีแฟนคลับทั่วบ้านทั่วเมืองอย่างนี้

นอกจากศิลปินที่กล่าวมานี้แล้ว เรายังได้รวบรวมเพลงดังในวันเก่า เอาไว้อีกมากมาย ฟังเลย!

Story : Noom_Narubed

ขอขอบคุณข้อมูล และภาพประกอบจาก Facebook Getsunova, Lham25HoursfanpageBodyslam, lowfatlowfat  Instagram Oatpramote

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.