วิเคราะห์ความปัง! "ใจกลางเมือง" เพลงร้อยล้านวิวล่าสุดจาก ลาบานูน

| เปิดอ่าน

ถึงแม้ว่าจะเป็นผลงานเพลงที่แตกต่างจากซิงเกิ้ลอื่นในอัลบั้มชุด N.E.W.S แต่บทเพลง ใจกลางเมือง นั้นก็ทำสถิติทะลุหลักร้อยล้านวิวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยความสำเร็จของเพลงนี้จัดว่าเป็นเรื่องที่เซอร์ไพรส์มาก เพราะนอกจากจะไม่ใช่เพลงรักแล้ว ยังไม่ได้มีดาราดังมาร่วมงานในเอ็มวีเหมือนเพลงอื่นของวงลาบานูนด้วย 

 

โดยผลงานเพลง ใจกลางเมือง นั้นเป็นซิงเกิ้ลเพลงช้าที่เเต่งขึ้นมาโดย กบ บิ๊กแอส และนักร้องนำอย่างคุณเมธี ซึ่งถึงแม้จะเป็นเพลงที่ไม่ได้พูดความรัก แต่เพลงนี้ก็มีเนื้อหาที่จับต้องได้ เพราะทุกคนนั้นเคยมีเหตุการณ์ที่ต้องห่างจากครอบครัวและเพื่อน จึงทำให้ซิงเกิ้ลช้าๆแต่กินใจเพลงนี้เข้าไปอยู่ในใจคนฟังอย่างรวดเร็ว และสามารถหยิบมาฟังได้ไม่เบื่อ จนทำให้เพลงนี้นั้นติดท็อปเท็นชาร์ต JOOX เป็นเวลาเกือบสองเดือนเลย

วงลาบานูนและคุณ กบ บิ๊กแอส

และนอกจากเพลงนี้จะมีเนื้อหาที่ดีแล้ว การปล่อยเพลงออกมาในช่วงเดือนเมษายนก็ทำบทเพลงนี้เข้าไปอยู่ในหัวใจของคนไกลบ้านได้อย่างรวดเร็ว เรียกได้ว่าเป็นเพลงประจำเทศกาลสงกรานต์ปี 2560 เลยทีเดียว 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง ใจกลางเมือง - ลาบานูน ได้ที่นี่

ความสำเร็จของเพลง ใจกลางเมือง นั้นเป็นข้อพิสูจน์ได้ดีเลยว่า ผลงานเพลงที่ดีนั้น ถึงแม้จะไม่ได้มีเนื้อหาความรักหนุ่มสาวก็สามารถประสบความสำเร็จได้ เพราะตอนนี้เพลง ใจกลางเมือง ก็กลายเป็นอีกหนึ่งเพลงฮิตประจำตัววงลาบานูนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

ขอบคุณภาพจาก Facebook LABANOON

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.