"พีธ พีระ" ผุดโปรเจค “GSB 2 TONE CONCERT" จากสองศิลปินที่แตกต่าง!

| เปิดอ่าน

นอกจากจะทำผลงานเพลงไพเราะออกมาให้ฟังอย่างต่อเนื่องแล้ว นักร้องหนุ่มมาดอบอุ่นอย่าง พีธ พีระ เองก็ได้เริ่มต้นโปรเจคใหม่ ในฐานะผู้จัดคอนเสิร์ต “GSB 2 Tone concert” ที่เขาได้มาพร้อมคอนเสิร์ตซีรี่ย์ ที่จะนำสองศิลปินที่มาพร้อมผลงานที่แตกต่างมาเจอกัน และวันนี้เขาก็ได้มาเยี่ยมทีมงาน Sanook! Music และเล่าถึงโปรเจ็คสุดพิเศษครั้งนี้และอัพเดทผลงานเพลงล่าสุดของเขาด้วย

 

 

เล่าถึงความพิเศษของ คอนเสิร์ต “GSB 2 Tone concert”

พีธ พีระ : ผู้ใหญ่ทางค่าย Mono music อยากเริ่มทำธุรกิจ Showbiz ครับ เลยให้ผมทำโปรเจ็คนี้ขึ้นมา พอนำเสนอไปก็ผ่าน ก็ได้ทางธนาคารออมสินมาเป็นสปอนเซอร์ เป็นคอนเสิร์ต 7 แบบ 7 ตอน ก็จะเปิดมาเป็นผมเจ้าพ่อเพลงช้า มาเจอกับพี่ บุรินทร์ Groove rider เจ้าพ่อเพลงดิสโก้ ก็สองสไตล์มาเจอกัน อาจจะมีเซอร์ไพรส์ได้ ผมอาจจะร้องเพลงพี่บุรินทร์ในสไตล์ ของผม และอาจจะมีร้องด้วยกัน ส่วนรอบต่อไปก็จะเป็นคุณ เบน ชลาทิศ และเพื่อนๆวง B5 รอบนี้จะพิเศษตรงที่พอหักค่าใช้จ่าย รายได้จะมอบให้องค์กร UNAIDS ที่คุณเบนเป็นทูตองค์กรนี้อยู่ครับ ครั้งที่สามก็จะเป็นคุณ บอยตรัย และ ป๊อป ปองกูล ทั้งสองเป็นเอนเตอร์เทนเนอร์ ความสนุกต้องเกิดขึ้นแน่นอน รอบที่สี่ก็เป็นพี่ เล็ก Greasy Café และ ธีร์ ไชยเดช สองกีต้าร์ Acoustic ที่แตกต่าง และ รอบที่ห้าก็เป็น BOOM BOOM CASH และ Polycat ซาวด์ดนตรีสองยุคที่แตกต่าง หลังจากนั้นก็เป็นพี่ ป๊อด Moderndog และ คุณ สิงโต นำโชค ความร็อกเจอกับอคูเลเล่ และปิดท้ายด้วย ROOM39 และ คุณ สงกรานต์ รังสรรค์ ครับ อันนี้จะเป็นชุดแรกที่เตรียมไว้

 

คุณพีธได้เตรียมอะไรไว้บ้าง สำหรับคอนเสิร์ตนี้

พีธ พีระ : ก็ภาพรวมคือการนำสองศิลปินแตกต่างมาเจอกันครับ ส่วนในคอนเสิร์ตผมก็จะมีการนำเพลงที่เรียบเรียงใหม่เล่นในแบบที่หลายคนไม่เคยฟังครับ

 

 

ล่าสุดคุณพีธ ก็มีผลงานเพลง อยู่ต่อหรือพอแค่นี้ เพลงนี้มีที่มาอย่างไร 

พีธ พีระ : เพลงนี้ได้พี่ตุ๊ก นนธวรรณมาเขียนให้ และก็ได้พี่จั๊กชวินมาร่วมงาน ตอนแรกอยากให้พี่เขาอัดกีต้าร์ให้หน่อย ไปๆมาก็ได้พี่เขามาร่วมร้องด้วยเลย เพลงนี้พูดถึงความรักที่ทะเลาะกันบ่อยครั้ง แต่พอจะเลิกก็ลังเล ไม่อยากไป เลยเป็นที่มาของเพลงนี้ครับ

 

แล้วมาร่วมงานกับพี่จั๊กได้อย่างไร

พีธ พีระ :  ปกติจะรู้จักพี่เขาอยู่แล้ว เจอตามงานและ Festival ต่างๆ และผมเองอยากได้คนมาอัดกีต้าร์ไลน์สวยๆ ที่เมืองไทยมีไม่กี่คน เลยตกผลึกนึกถึงพี่จั๊กครับ เพลงนี้ผมเองก็เรียบเรียงเองและได้พี่เขามาช่วย

 

เอ็มวีเพลงนี้มีเรื่องราวพูดถึงอะไร

พีธ พีระ :  ปกติเวลาที่ผมทำเพลง ก็มักจะมีคนมาเล่าเรื่องราวที่คล้ายกับเพลง ว่าเขาเจออะไรมาบ้าง เลยเอามาหนึ่งเรื่องและทำเอ็มวี สมัยก่อนเคยคุยกับผู้กำกับเกี่ยวกับเรื่องราว แต่คราวนี้ผมเองก็หยิบเรื่องราวมาทำเอง เรื่องราวของเอ็มวีก็เป็นรักสามเส้า ของผู้หญิงต่างวัย ที่มีสามีและลูกแล้ว กับเด็กหนุ่ม และหลังจากนั้นเด็กหนุ่มก็ทราบความจริงและต้องตัดสินใจว่าจะทำอะไรต่อ กระแสตอบรับก็ออกมาดีครับ

 

เพลง อยู่ต่อหรือพอแค่นี้ ก็ตรงกับเรื่องราวหลายๆคน มีอะไรอยากฝากให้กับคนที่มีเรื่องราวแบบนี้บ้าง

พีธ พีระ : มันเป็นเรื่องจริงของหลายๆคน ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราจะยอมรับความจริงหรือเปล่า อยากให้คิดดีๆ ว่าจะอยู่ต่อหรือพอแค่นี้ คือการเป็นกิ๊กมันผิดอยู่แล้ว แต่ความรักมันไม่มีเหตุผล ก็เลยอยากให้คนที่เจอเหตุการณ์แบบนี้ชั่งใจดู

 

 

ในยุคนี้ศิลปินต้องขายผลงานผ่านดิจิตอล และโปรโมตตัวเองผ่านโซเชี่ยลมากขึ้น มันเปลี่ยนการทำงานคุณไปบ้างไหม

พีธ พีระ : มันก็มีเปลี่ยนแปลงไปบ้าง และตัวผมเองและทีมงานก็พยายามปรับตัวอยู่ครับ ผมเองชอบยุคก่อนมากกว่าเพราะผ่านมาก่อน แต่ยุคนี้ก็โอเคครับ เราก็ปรับตัวหามัน

 

การเข้าสู่ยุคดิจิตอลตอนนี้ก็ทำให้ศิลปินขายผลงานได้น้อยลง และต้องเน้ขายโชว์มากขึ้น คุณปรับตัวกับการเปลี่ยนแปลงนี้อย่างไรบ้าง

พีธ พีระ : นี่คือเหตุผลที่ทำให้เรารุกกิจการ SHOW BIZ ครับ ในเมื่อการทำซีดีขายยาก แต่โชว์ขายได้ ก็คิดว่าเราควรไปขายโชว์แล้วค่อยขายซีดีไหม ก็เป็นการคิดอีกมุมหนึ่ง ถ้าเราจัดโชว์ 500 คนแล้วคนที่ดูชอบ โชว์เสร็จแล้วก็ขายซีดีได้ อาจจะ 500 ชุดหรือมากกว่า และหลังจากนี้เราก็จะทำคอนเสิร์ตอีกหลายๆครั้ง หลายคนก็มาจัดคอนเสิร์ตกับทีมงานเราได้ ถึงแม้ฮอลล์มันจะไม่ได้ใหญ่เท่าอิมแพ็ค แต่ฮอลล์แบบนี้ก็จะทำให้แฟนๆได้ใกล้ชิดศิลปินด้วยครับ

 

อะไรคือเหตุผลที่ห้ามพลาดคอนเสิร์ต “GSB 2 TONE CONCERT” ครับ

พีธ พีระ : คอนเสิร์ตครั้งนี้ก็เป็นเจ็ดตอน เจ็ดสไตล์ครับ สิ่งที่คุณพลาดไม่ได้ก็คือมันจะ Exclusive มาก และมีแค่ 450 ที่นั่ง ทำให้คุณได้ใกล้ชิดศิลปินมากๆ และในฮอลล์ก็จะมีจอ LCD 270 องศาที่ฉายโดยรอบ เป็นอะไรที่แปลกใหม่มากสำหรับคอนเสิร์ตในไทยครับ

 

 

เรียกได้ว่าคอนเสิร์ตครั้งนี้นั้น เป็นงานที่พลาดไม่ได้จริงๆ เพราะการจะได้ฟังสองศิลปินที่ต่างสไตล์ในบรรยากาศที่ใกล้ชิดสุด Exclusive นั้นไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยโดยคอนเสิร์ต  “GSB 2 TONE CONCERT” รอบแรก Magical Love Tunes นั้นจะจัดขึ้นในวันที่ 11 มิถุนายน ณ STUDIO MONO29 (สตูดิโอ โมโนทเวนตี้ไนน์) ถนนชัยพฤกษ์ โดยแฟนสามารถซื้อบัตรได้ที่่ Ticket.Mthai ได้เลยครับ 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.