5 ศิลปินเสียงหล่อ ที่ชาวเน็ตสงสัยว่าเป็น "หน้ากากสิงโต"

| เปิดอ่าน

ถ้าพูดถึงผู้ต้องสงสัยรายการ The Mask Singer ซีซั่น 2 ที่เดายากที่สุดในตอนนี้ หลายคนคงต้องนึกถึงหน้ากากสิงโตกันแน่นอน เพราะถึงแม้จะโชว์พลังเสียงในเพลงธีมละครเพลง จนหลายคนต้องทึ่งแล้ว เขาก็แทบจะไม่เผยเบาะแสอื่นๆเลย นอกจากการเป็นศิลปินที่มีเสียงทรงพลัง และมีรูปร่างที่สูงประมาณ 180 เซนติเมตร ซึ่งในวันนี้ทาง Sanook! Music เองก็ได้รวบรวมผู้ต้องสงสัยหน้ากากสิงโตที่แฟนๆวิเคราะห์ มาให้ทุกคนได้ชมกันครับ

คลิกฟังเพลง Theme From New York New York - หน้ากากสิงโต ได้ที่นี่

พีท พล 

เรียกได้ว่าเป็นผู้ต้องสงสัยคนแรกที่หลายคนนึกถึงเลย สำหรับนักร้องหนุ่มอารมณ์ดีอย่าง พีท พล เพราะนอกจากจะมีเนื้อเสียงที่คล้ายกับหน้ากากสิงโตแล้ว เขาก็มีรูปร่างที่สูงและเป็นศิลปินที่เคยร่วมงานกับค่าย Workpoint หลายครั้ง และแฟนๆหลายคนตั้งข้อสงสัยกันว่า หน้ากากสิงโตนั้นอาจจะหมายถึงประเทศ สิงค์โปร์ ประเทศที่หนุ่มพีทเคยโกอินเตอร์ไปทำงานในฐานะนายแบบก็เป็นได้ 

คลิกฟังเพลงของ พีท พล ได้ที่นี่

เนม ปราการ (Getsunova) 

ถึงแม้จะเป็นที่รู้จักในฐานะนักร้องนำวงป๊อปร็อก Getsunova แต่หลายคนก็มองว่าหนุ่มเนมนั้นสามารถร้องเพลงได้หลากหลายแนวกว่าที่ทุกคนคิด และอาจดัดเสียงเป็นหน้ากากสิงโตได้ และนอกจากเรื่องเสียงแล้ว เนมเองก็มีรูปร่างสูงประมาณ 180 ซม. และโรงเรียน Harrow ที่เขาเคยศึกษาสมัยเรียนอยู่ที่อังกฤษนั้นก็มีตัวสิงโตเป็นสัญลักษณ์ประจำโรงเรียนด้วย จึงทำให้เขากลายเป็นผู้ต้องสงสัยหน้ากากสิงโตอีกคนที่น่าจับตามอง ถึงแม้เขาจะไม่ได้เป็นศิลปินเดี่ยวตามที่หน้ากากสิงโตบอกในรายการก็ตาม

คลิกฟังเพลงของวง Getsunova ได้ที่นี่

โย่ง อนุสรณ์ (Armchair) 

นอกจากชาวเน็ตแล้ว กรรมการหลายคนในรายการ The Mask Singer ก็คิดกันไปทางเดียวกันว่าหนุ่มอินดี้อย่าง โย่ง อาร์มแชร์ ก็อาจเป็นหน้ากากสิงโตได้ เพราะเขามีโทนเสียงและรูปร่างที่สูงคล้ายกับหน้ากากสิงโตมาก และการตอบคำถามเรื่องงานแสดงและวงของหน้ากากสิงโตก็ชวนให้นึกถึงหนุ่มโย่งอย่างมากด้วย 

คลิกฟังเพลงของวง Armchair ได้ที่นี่

บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ 

นักร้องหนุ่มอย่าง บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์  นั้นนอกจากจะสามารถร้องเพลงดิสโก้ได้ดีแล้ว เขายังสามารถร้องเพลงช้าๆเนื้อหากินใจได้ดีด้วย จนทำให้เขากลายเป็นผู้ต้องสงสัยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะเสียง ความสูง และ ลีลาการร้องเพลงของหนุ่มบุรินทร์นั้นมีความคล้ายหน้ากากสิงโตพอสมควรเลย 

คลิกฟังเพลงของ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ได้ที่นี่

มะตูม เตชินท์ 

ปิดท้ายด้วยดีเจร่างสูงใหญ่เจ้าของฉายา อสรพิษแห่งวงการวิทยุ อย่าง ดีเจมะตูม ที่หลายคนอาจะไม่ทราบว่าเขาเคยได้รับโอกาสเป็นนักแสดงละครเวที The Lion King ที่ประเทศอังกฤษก่อนที่จะกลับมาอยู่เมืองไทยด้วย จนทำให้หลายคนคิดว่าเขาอาจจะมาขึ้นเวทีในฐานะหน้ากากสิงโตก็เป็นได้ 

และนอกจาก 5 ผู้ต้องสงสัยแล้ว ชาวเน็ตหลายคนก็มองว่าศิลปินอย่าง ตู่ ภพธร และ นักแสดงอย่างคุณ วุธ อัษฎาวุธ ก็อาจจะเป็นหน้ากากสิงโตได้เช่นกัน เพราะเสียง, รูปร่าง รวมถึงชีวิตของทั้งสองก็มีความเกี่ยวข้องกับสิงโตเช่นกัน ซึ่งอีกไม่นานเราจะได้ทราบกันแน่นอนว่า หน้ากากสิงโต จะเป็นคนที่พวกเราคิดไว้หรือไม่ 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Instagram yongarmchair petepol burin_boonvisut_official nameraiva dj_matoom

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.