คริสโตเฟอร์ เผย MJ คือแรงบันดาลใจ สุดปลื้มที่ได้ร่วมงานกับ "บอย โกสิยพงษ์"

| เปิดอ่าน

เรียกได้ว่าเป็นศิลปินหนุ่มดาวรุ่งอีกคนหนึ่งของวงการเพลง สำหรับ คริสโตเฟอร์ ศิลปินหนุ่มหล่อชาวเดนมาร์ก มากความสามารถที่เป็นทั้งนายแบบ และมีความสามารถในการแต่งเพลง โดยทำผลงานเพลงได้หลากหลายสไตล์ และมีความสามารถในการเล่นดนตรีที่หลากหลายแบบอีกด้วย โดยล่าสุดเขาก็ได้มาเปิดมินิ Showcase ในประเทศไทย และได้ร่วมโปรเจ็คทำเพลงพิเศษกับ บอย โกสิยพงษ์ นักแต่งเพลงชื่อดังเจ้าพ่อเพลงรักของไทย งานนี้เรียกได้ว่าสาวสาย ฝ ได้กรี๊ดกันรัวๆ เพราะหนุ่มคนนี้งานดีมากจ้า

โดย Sanook! Music ได้มีโอกาสได้สัมภาษณ์พูดคุยกับ คริสโตเฟอร์ เกี่ยวกับจุดเริ่มต้นในการเป็นศิลปินและโปรเจ็คใหม่ๆ ของเขาในไทยอีกด้วย ่ไปฟังบทสัมภาษณ์กันเลยค่ะ

 

 

คลิกชมคลิปการสัมภาษณ์เต็มๆได้ที่นี่

 

 

คุณเคยกล่าวว่า ไมเคิล แจ็คสัน และ จอห์น เมเยอร์  คือแรงบันดาลใจในการเป็นศิลปิน ทำไมคุณถึงชื่นชอบพวกเขาทั้งสองคน

คริสโตเฟอร์ : ผมคิดว่าถ้าเราชอบอะไรมากๆ เราจะตั้งใจทำมันเต็มที่ ผมเองก็พึ่งมีโอกาสได้ชมการแสดงของ Bruno Mars ที่เดนมาร์ก เขาเป็นอีกศิลปินที่ผมชื่นชอบ เขาเก่งมากจนทำให้ผมอยากทำงานให้หนักและแต่งเพลงดีๆ เวลาที่ผมเห็นศิลปินที่ทำผลงานดีๆ ผมก็จะชื่นชอบและติดตามพวกเขาครับ

 

 

ตอนที่คุณเซ็นสัญญากับค่ายเพลง คุณเดินทางไปหาผู้บริหารค่ายด้วยตัวเอง และขอออดิชั่น ทำไมคุณถึงตัดสินใจเข้าหาค่ายด้วยตัวเองในตอนนั้น

คริสโตเฟอร์ : ผมอยากจะเป็นศิลปินมาตลอด และมันเป็นวิธีเดียวที่จะทำให้ฝันผมเป็นจริง ตอนนั้นผมก็ตื่นเต้นและกลัวมาก แต่การคว้าโอกาสแบบนี้มันเป็นอะไรที่เปลี่ยนชีวิตคุณได้ ถ้าเราไม่คว้าโอกาสเราก็จะไม่ประสบความสำเร็จเลย มันต้องใช้ความกล้า แต่ทุกวันนี้ผมดีใจมากกับการตัดสินใจครั้งนั้น

 

 

ตลอดเวลาที่คุณเป็นศิลปินมา อะไรคือเหตุการณ์ที่คุณประทับใจที่สุด

คริสโตเฟอร์ : เป็นคำถามที่ดีมากครับ ผมรู้สึกดีที่เห็นผลงานของผมออกไปหาแฟนเพลงทั่วโลก อย่างตอนนี้ผมก็มาเอเชีย มาเมืองไทยและเห็นคนรู้จักเพลงของผม มันเป็นความรู้สึกที่ผมไม่มีวันลืม ตอนนี้อาชีพการเป็นศิลปินผมก็กำลังก้าวไปข้างหน้า เวลามีความสำเร็จใหม่ๆผมก็จะตื่นเต้นและไม่มีทางลืมความรู้สึกเมื่อเราถึงจุดนั้น ทุกวันนี้ผมเองก็ยังจำแฟนคลับคนแรกๆ วันแรกที่ผมถ่ายเอ็มวีได้อยู่เลย มันเป็นอะไรที่เราจะไม่มีวันลืม ตอนนี้การเห็นเพลงของผมเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และได้เดินทางไปแสดงคอนเสิร์ตในที่ต่างๆ ก็เป็นอีกเรื่องที่ผมจะไม่มีวันลืมครับ ในอนาคตผมเองก็คงจะย้อนมองกลับมาถึงวันนี้ และจดจำทุกความรู้สึกของการแสดงที่กรุงเทพเป็นครั้งแรกครับ  

 

 

คุณเคยกล่าวว่า อัลบั้มชุด Closer เป็นผลงานที่แสดงตัวตนคุณได้ชัดเจนสุด อัลบั้มชุดนี้แสดงความเป็นตัวตนของคุณในมุมไหนบ้าง

คริสโตเฟอร์ : ผมรู้สึกว่าตัวเองมีความเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาก ในฐานะศิลปินและนักแต่งเพลง สำหรับผมการเติบโตในเส้นทางสายดนตรีนั้นคุณจะต้องเป็นตัวของตัวเอง และตรงไปตรงมามากกว่าเดิม และผมคิดว่าอัลบั้มต่อไปก็จะแสดงความเป็นตัวผมได้ชัดเจนยิ่งขึ้นไปอีก

 

 

ในฐานะที่คุณมาจากประเทศเดนมาร์ก คุณคิดว่าอะไรคือนิสัยของคุณที่แสดงความเป็นชาวเดนมาร์กได้ชัดเจนที่สุด

คริสโตเฟอร์ : ผมว่าคงจะเป็นความสุภาพเรียบร้อยของผม ศิลปินหลายคนอาจจะมีความเย่อหยิ่ง และลืมตัว แต่ชาวเดนมาร์กจะมีค่านิยมว่า “อย่าเป็นคนอื่น อย่าคิดว่าตัวเองเหนือกว่าใครๆ เพียงเพราะคุณมีเงินและชื่อเสียง” การเป็นคนติดดิน นั้นเป็นสิ่งที่ผมทำมาตลอด เพราะคงไม่มีใครอยากทำงานกับคนหลงตัวเอง ผมอยากทุกคนเป็นตัวของตัวเอง และ เอาใจเขามาใส่ใจเราครับ

 

 

 

ล่าสุดคุณกำลังจะมีโปรเจ็คคัฟเวอร์เพลงของคุณ บอย โกสิยพงษ์ด้วย คุณรู้สึกอย่างไรกับโปรเจ็คนี้

คริสโตเฟอร์ : ผมตื่นเต้นมากที่จะได้ร้องเพลงของคุณบอย  และตื่นเต้นมากที่จะได้ร้องเพลงให้ทุกคนได้ฟัง เพราะนี่เป็นเพลงที่ดังมาก และทุกคนคงรู้จักทำนองเพลงนี้แน่นอนคุณบอยเป็นคนที่ยิ่งใหญ่มาก และมีเพลงฮิตมากมาย  ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ทำงานกับเขา

 


 

สำหรับคุณ อะไรคือสิ่งที่ท้าทายสุดในการทำเพลงภาษาอื่นให้เป็นเพลงของตัวเอง

คริสโตเฟอร์ : นี่เป็นครั้งแรกเลยที่ผมได้ทำโปรเจ็คแบบนี้ มันเป็นอะไรที่แตกต่างมาก สิ่งที่ยากที่สุดคือผมไม่รู้ความหมายเพลง เวลาจะแต่งท่อนภาษาอังกฤษก็ต้องฟังดนตรีและเก็บความรู้สึก รวมถึงคุยกับคุณบอย ในเวอร์ชั่นของผม เพลงจะพูดถึงผู้หญิงที่ไม่มั่นใจในหน้าตาตัวเอง และอยากเปลี่ยนตัวเอง แต่เพลงของผมจะบอกว่าคุณก็สวยในแบบของคุณแล้ว และพอทำออกมามันก็มีฟีลคล้ายกับต้นฉบับมาก แสดงให้เห็นว่าต้นฉบับเป็นเพลงที่ไพเราะและดนตรีเป็นภาษาสากลจริงๆครับ

คลิกฟังผลงานเพลงทั้งหมดของ Christopher ได้ที่นี่

 

ถึงแม้ว่าจะเป็นการพูดคุยสั้นๆ แต่หนุ่มคริสโตเฟอร์ก็ได้เล่าถึงการทำงานในอดีตและปัจจุบันอย่างมีความสุข ให้ความเป็นเองในการสัมภาษณ์กับสื่อมวลชม จนทำให้ถึงแม้จะเป็นการพบกันสั้นๆของเขาและแฟนคลับชาวไทย แต่หนุ่ม คริสโตเฟอร์ ก็ได้สร้างความทรงจำที่สวยงามกับเเฟนๆทุกคน เขาสัญญาว่าจะกลับมาเล่นคอนเสิร์ตให้ทุกคนได้ชมกันอีกแน่นอน 

คลิกชมคลิปการแสดงสดเพลง Twerk It Like Miley  (Live in Bangkok @GROOVE CTW)

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.