เพลงโดนๆแสนปวดใจ สำหรับใครที่ประสบปัญหา "น้ำรอการระบาย"

| เปิดอ่าน

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ชาวไทยหลายคนต้องเจอความเครียดจากการเปลี่ยนแปลงฤดูกาลเข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เพราะการเปลี่ยนแปลงฤดูนั้นทำให้หลายคนต้องเปลี่ยนแปลงเวลาการเดินทาง แถมต้องลำบากเมื่อเจอภาวะ "น้ำรอการระบาย" ที่ทำให้ถนนใช้การไม่ได้จนทำให้หลายคนต้องติดอยู่บนถนนเป็นเวลานานจนเสียเวลาชีวิต และวันนี้ทาง Sanook! Music ก็ได้รวบรวมบทเพลงที่จะช่วยคลายเครียดในวันฝนตกมาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

ฤดูที่แตกต่าง - บอย โกสิยพงษ์

บทเพลงให้กำลังใจสุดคลาสสิคอย่างเพลง ฤดูที่แตกต่าง นั้นเป็นผลงานเพลงที่แฟนเพลงต้องนึกถึงกันทุกครั้งเวลาเปลี่ยนฤดูกาล เพราะเพลงนี้นั้นเอาสถานการณ์ชีวิตมาเปรียบเทียบกับฤดูที่จะเปลี่ยนแปลงเสมอ แต่ถ้าเราไม่ยอมแพ้เราจะได้วันที่สดใสแน่นอน เป็นอีกหนึ่งเพลงที่จะทำให้ผู้ฟังทุกคนมีความสุขเมื่อได้ยิน 

คลิกฟังเพลง ฤดูที่แตกต่าง

ฤดูที่ฉันเหงา - FLURE

ถ้าพูดวงร็อกที่มาพร้อมดนตรีอันเป็นเอกลักษณ์ หลายคนจะต้องนึกถึงวงดนตรีอย่าง FLURE กันแน่นอน ซึ่งผลงานที่เปรียบเสมือนโลโก้ของพวกเขานั้นคือเพลง ฤดูที่ฉันเหงา เพลงเนื้อหาเศร้าที่มาพร้อมดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์จนทำให้ซิงเกิ้ลนี้กลายเป็นผลงานอมตะที่หลายคนยากจะลืม เพราะถึงแม้จะมีเนื้อหาเศร้า แต่ก็สามารถโยกและสนุกไปกับเพลงได้ 

ฟังเพลง ฤดูที่ฉันเหงา - FLURE

เป็นเพราะฝน - Polycat 

ซิงเกิ้ลจากอัลบั้ม 80Kiss ของหนุ่มๆวง Polycat อย่างเพลง เป็นเพราะฝน นั้นเป็นซิงเกิ้ลที่พูดถึงความเศร้า แต่ก็ยังคงมาพร้อมความรู้สึกที่ไม่เชื่อว่าความเศร้าครั้งนี้นั้นเป็นเรื่องจริง เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ถึงแม้จะมีเนื้อหาเศร้า แต่ก็มาพร้อมดนตรีที่สวยงามจนสามารถฟังได้ไม่เบื่อเลย 

คลิกฟังเพลง เป็นเพราะฝน - Polycat

ฤดูฝน - Paradox 

หลังจากที่ห่างหายจากการทำเพลงใหม่ไปหลายปี วงดนตรีแฟนตาซีร็อกอย่าง Paradox ก็กลับมาพร้อมอัลบั้มชุด Before Sunrise After Sunset ที่มาพร้อมเพลงที่แสดงให้เห็นตัวตนด้านสีเทาของพวกเขา โดยเพลงที่พวกเขาเลือกมาทำเป็นเพลงเปิดตัวก็คือซิงเกิ้ล ฤดูฝน ที่เป็นการนำเพลง ฤดูร้อน มาทำใหม่จนจำเค้าเดิมแทบไม่ได้ จนออกมาเป็นบทเพลงที่ผสมผสานความเศร้าทางเนื้อหาและความสนุกของดนตรีได้อย่างลงตัว

คลิกฟังเพลง ฤดูฝน - Paradox

ร่มสีเทา - วัชราวลี

ย้อนไปเมื่อปี 2553 วงดนตรีอิสระอย่าง วัชราวลี ได้ก้าวเข้ามาสร้างสีสันกับวงการเพลงไทยพร้อมผลงานเพลงใหม่อย่าง ลูกอม และ ร่มสีเทา ซึ่งเพลง ร่มสีเทา นั้นก็เป็นเพลงให้กำลังใจที่นำฤดูกาลมาเทียบกับชีวิตที่มีการเปลี่ยนแปลง เป็นอีกหนึ่งบทเพลงแนวฟีลกู้ดที่อยู่ในหัวใจผู้ฟังหลายคนไม่เปลี่ยนแปลง  

คลิกฟังเพลง ร่มสีเทา - วัชราวลี

หลังฝน - Bodyslam 

ศิลปินร็อกซุปเปอร์สตาร์ของไทยอย่างวง บอดี้สแลม นั้นเป็นศิลปินที่ทำบทเพลงแนวให้กำลังใจออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกันอย่างต่อเนื่้องตั้งแต่อัลบั้มแรก โดยบทเพลง หลังฝน ในอัลบั้มชุด Drive นั้นถึงจะไม่ได้ถูกโปรโมตมากเหมือนหลายๆเพลงที่พวกเขาเคยทำ แต่ซิงเกิ้ลแนวให้กำลังใจเพลงนี้ก็มีการเปรียบเทียบกับฤดูฝนที่ดีจนทำให้หลายคนชื่นชอบเพลงนี้

คลิกฟังเพลง หลังฝน - Bodyslam

ฝนตกที่หน้าต่าง - โลโซ 

วงดนตรีร็อกแห่งยุคอย่าง โลโซ นั้นเป็นศิลปินกลุ่มวงหนึ่งที่มีผลงานเพลงหลากหลายมาก ทั้งเพลงมันส์ๆชวนโดด รวมถึงเพลงช้าเนื้อหาสบายๆ ที่พูดถึงความรักในแง่ดีอย่างเพลง ฝนตกตรงหน้าต่าง เพลงช้าที่นำบรรยากาศวันฝนตกและการแอบรักมาผสมผสานจนกลายเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ติดหูสุดๆของวงจนถึงปัจจุบัน

คลิกฟังเพลง ฝนตกที่หน้าต่าง - โลโซ 

ฟ้ายังมีฝน - Crescendo 

ถึงแม้ว่าจะเป็นศิลปินที่มาพร้อมดนตรีที่ไม่ได้เป็นร็อกกระแสหลัก แต่วงดนตรียอดฝีมืออย่าง Crescendo นั้นก็มาพร้อมผลงานเพลงที่มีจังหวะความฟั้งค์และสนุกสนานมากมาย รวมถึงเพลง ฟ้ายังมีฝน ที่มีจังหวะสนุกสนานและดนตรีแนวมองโลกในแง่ดีที่หลายคนชอบ ซึ่งผลงานเพลงนี้ก็เป็นซิงเกิ้ลจากอัลบั้มสุดท้ายที่นักร้องนำคนที่สองอย่างนัทได้ทำงานกับวง 

คลิกฟังเพลง ฟ้ายังมีฝน - Crescendo

ก่อนฤดูฝน - The Toys

หนุ่มอนาคตไกลอย่าง ทอย ธันวา นั้นเป็นอีกหนึ่งศิลปินหน้าใหม่ที่น่าจับตามองมากคนหนึ่งของยุคนี้ เพราะเขาได้ปล่อยผลงานเพลง หน้าหนาวที่แล้ว จนติดอันดับ 1 ชาร์ตเพลงเกือบทั่วประเทศ และล่าสุดเขาก็ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง What the duck และปล่อยเพลง ก่อนฤดูฝน เพลงรักเหงาๆที่เต็มไปด้วยลูกเล่นทางดนตรีมากมาย จนทำให้ซิงเกิ้ลนี้สามารถฟังยามรถติดโดยไม่เบื่อเลย 

คลิกฟังเพลง ก่อนฤดูฝน - The TOYS

ลอยทะเล - โจอี้ บอย

ปิดท้ายด้วยผลงานเพลงสนุกสนานจากเจ้าพ่อแร็ปเปอร์ อย่าง โจอี้ บอย ที่ได้ทำบทเพลง ลอยทะเล ออกมาสร้างความสนุกให้กับผู้ฟัง ซึ่งเพลงนี้นั้นพูดถึงการจัดการคนจิตใจโลเลโดยการจับไปทิ้งทะเล แต่ถึงแม้จะมีเนื้อหาชวนให้นึกถึงทะเล แต่เพลงนี้ก็สามารถหยิบมาฟังในวันฝนตกได้เช่นกัน  

คลิกฟังเพลง ลอยทะเล - โจอี้ บอย

สำหรับใครที่รู้สึกว่า 10 บทเพลงในบทความนี้ยังไม่เพียงพอสำหรับคลายเหงาหรือความเศร้าในวันฝนตก ทีมงาน JOOX ก็ได้เตรียม Playlist #น้ำรอการระบาย มาให้ทุกคนได้ฟังกันด้วย ซึ่งทุกเพลงในเพลย์ลิสต์นี้จะทำให้คุณมีความสุขถึงแม้จะต้องติดอยู่ในบรรยากาศสีเทาของหน้าฝนแน่นอน 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook Boyd Kosiyabong Bodyslam Sek loso

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.