"หลิว อาจารียา" กับวิวัฒนาการทางดนตรีและความสวยที่ไม่สิ้นสุด!

| เปิดอ่าน

จัดว่าเป็นเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ของรายการ The Mask Singer เลย เมื่อแฟนรายการได้ทราบว่าศิลปินเสียงดีภายใต้หน้ากากลำไยนั้นคือ หลิว อาจารียา ศิลปินลูกทุ่งเจ้าของเพลงฮิต สะใภ้นายก เพราะหลายคนมักจะจดจำเรื่องการเปลี่ยนแปลงลุคและผลงานเพลงแนวสนุกสนาน จนลืมไปว่าเธอก็เป็นศิลปินเสียงคุณภาพอีกหนึ่งคนของวงการ

หลิว อาจารียา

ในอดีตนั้น หลิว อาจารียา หรือ หลิว อาราดา นั้น เธอเคยเป็นนักร้องเพลงป๊อบที่เคยได้รับทุนศึกษาด้านดนตรี แต่ด้วยจังหวะหลายๆ อย่างทำให้เธอได้มาเป็นนักร้องเพลงลูกทุ่ง ซึ่งผลงานชุดแรกของเธออย่างอัลบั้มชุด บุษบา...แดนซ์เซอร์ นั้นก็มีกระแสตอบรับดีมาก จากเพลง บุษบา...แดนซ์เซอร์ ที่มีวลีเด็ดอย่าง "โยกซ้าย โยกขวา เด้งหน้า เด้งหลัง กระเดิ๊บ กระเดิ๊บ" ก่อนจะตามด้วยอัลบั้มที่ 2 ที่มาพร้อมเพลงสุดฮิต สะใภ้นายก และเพลง 1479 รหัสรักรหัสใจ ที่ติดหูหลายๆ คนในยุคนั้น 

นอกจากจะเป็นศิลปินที่มาพร้อมผลงานเพลงฮิตติดหูแล้ว คุณหลิวและทีมงานเองก็มักจะหยิบเทรนด์ในสมัยนั้นขึ้นมาทำเพลงด้วย อย่างเช่นอัลบั้ม คาถาขอใจ ที่มาพร้อมเทรนด์หนอนชาเขียวที่โด่งดังในยุคนั้น ซึ่งผลงานที่โด่งดังในยุคแรกของหลิว อาจารียา นั้นก็ทำให้หลายคนจดจำเธอในฐานะศิลปินลูกทุ่งสายแดนซ์ จนถึงผลงานเพลงล่าสุดอย่างเพลง โทรมา ณ บัด now ที่เธอได้ปรับลุคจนมีความอินเตอร์ขึ้นอย่างชัดเจน

คลิกฟังเพลง โทรมา ณ บัด now - หลิว อาจารียา

ถึงแม้ว่าหลายคนจะจดจำ หลิว อาจารียา ในฐานะนักร้องลูกทุ่งเป็นส่วนใหญ่ แต่ในช่วงหลังนั้นผันตัวเองมาเป็นพิธีกร รวมถึงได้ร่วมงานกับศิลปินต่างสไตล์หลายๆ คนอย่างเช่นเพลง ไม่ใช่พระเอก ของวง The Rube ก่อนที่จะมาสร้างเซอร์ไพรส์ผ่านรายการ The Mask Singer ในสัปดาห์ที่ผ่านมา

คลิกฟังเพลง ไม่ใช่พระเอก - The Rube Feat หลิว อาจารียา

โดยเหตุผลที่เธอเลือกปรากฏตัวในฐานะหน้ากากลำไยนั้น เป็นเพราะเธอต้องการแนะนำให้แฟนเพลงรู้จักผลไม้จากจังหวัดบ้านเกิดของเธอมากขึ้น และได้กล่าวว่าการมาแข่งรายการ The Mask Singer นั้นเป็นเพราะรายการนี้ได้เติมไฟในการเป็นนักร้อง และเธอเองก็เป็นแฟนคลับของแชมป์ซีซั่นที่แล้วอย่างหน้ากากทุเรียนด้วย 

 

หลิว อาจารียา กับการคอมเม้นต์ชื่นชม หน้ากากทุเรียน

เรียกได้ว่าการปรากฏตัวของ หลิว อาจารียา ในรายการ The Mask Singer นั้นทำให้แฟนเพลงหลายคนนั้นเซอร์ไพรส์และได้เห็นความสามารถอีกด้านของเธอที่คาดไม่ถึงจริงๆ ซึ่งในอนาคตเราต้องติดตามกันให้ดีว่าเธอจะมาพร้อมผลงานชวนเซอร์ไพรส์อะไรอีกบ้างในวงการเพลง 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Instagram leew_ajareeya Facebook The Mask Singer

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.