"ปาล์มมี่" มาแล้ว! ขยับแข้งขาคลายเส้นด้วยเพลงรัก "นวด"

| เปิดอ่าน

หลังจากที่ปล่อยทีเซอร์เรียกน้ำย่อยไป กับซิงเกิ้ลใหม่แค่เพียงอาทิตย์เดียว ก็เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนคลับกลับมาได้อย่างมากมาย วันนี้ถึงเวลาที่นักร้องสาวเซอร์ “ปาล์มมี่” ขอตะโกนดัง ๆ บอกคนที่รอฟังงานเพลงใหม่ว่าเธอกลับมาแล้ว พร้อมกับมาชวนทุกคนขยับแข้งขยับขาคลายเส้นกับซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด “นวด”

ซึ่งครั้งในการกลับมาของเธอ อยู่ในการดูแลของค่าย genie records หลังห่างหายจากการทำงานเพลงไปกว่า 4 ปี กลับมาทั้งทีต้องเด็ดแน่นอน ซึ่งวานนี้ (24 พค.60) ได้เปิดแถลงข่าวซิงเกิ้ลใหม่ นวด พร้อมเปิดเอ็มวีให้สื่อมวลชนได้ชมที่แรก ซึ่งทั้งแฟนคลับและสื่อมวลชนมาให้กำลังใจ ปาล์มมี่ อย่างมากมาย ซึ่งพิธีกรในงานก็ได้คุณแม่สุดแซ่บ โอปอล์ ปาณิสรา เป็นผู้ดำเนินงาน

ปาล์มมี่ ได้เผยความรู้สึกว่า....ที่ผ่านมา 4 ปี เวลาเล่นคอนเสิร์ตก็จะมีคนถามว่าเมื่อไหร่จะมีเพลงใหม่ บางทีก็อึดอัดนะ เพราะ มี่ มีเพลงที่ทำไว้แล้ว แต่เรายังกลั่นกรองไม่ดีพอเลยยังเอาออกไปเล่นไม่ได้ กับซิงเกิ้ลใหม่อยากให้เป็นอะไรที่ทุกคนจับต้องได้ ไม่อยากให้ออกไปแล้วเครียด เลยเลือกเพลง นวด มาเป็นเพลงเปิดตัวเพราะเป็นมุมสนุก ขี้เล่นที่สุดในอัลบั้ม

ยังเป็นแนวป็อปร็อคเหมือนเดิม เครื่องดนตรีง่ายมาก 3 ชิ้นเอง กลอง กีตาร์ เบส อยากให้ simple ที่สุด จริง ๆ เพลงนี้ทำมา 4-5 เวอร์ชั่น ไปลองกับนักดนตรีหลาย ๆ โทน แต่พอฟังแล้วเยอะเกินไปจนไม่ได้ยินว่าเราร้องอะไร มี่ ต้องการสื่อสารเนื้อหาของเพลงที่ร่วมแต่งกับ แจ๊ป และ เงาะ วงเดอะริชแมนทอย และได้ ซินดี้ซุย มาช่วยเรียบเรียงดนตรี

ที่ชื่อเพลง นวด เพราะปาล์มมี่เป็นคนชอบนวด ไปนวดแทบจะทุกอาทิตย์ได้ เพราะเหตุจากการขึ้นคอนเสิร์ตบ่อยๆ เธอจึงปิ๊งเนื้อเพลงนี้ขึ้นมาก็ตอนที่กำลังนวดอยู่ด้วย เรื่องเส้นกับเรื่องความสัมพันธ์มันมีความเชื่อมโยงกัน คือมันมีความตึง ความหย่อน ความเกร็ง ความผ่อน เหมือนความสัมพันธ์ที่บางทีก็ต้องมียืดหยุ่น ต้องมีการเฆี่ยนกันบ้างให้รู้สึกว่าถูกกระตุ้น ทำให้ความสัมพันธ์มันกระชับขึ้น

เธอจึงใช้คอนเซ็ปต์นี้เชื่อมเรื่องของความรักกับเรื่องของเส้นเข้าด้วยกันและยังไม่มีใครทำเพลงแบบนี้ ถือเป็นเพลงอารมณ์ดีที่มีความร้ายอยู่นิดนึงเหมือนเราโดนเค้าทำร้ายมาแต่เรามองให้เป็นเรื่องขำ เรื่องการร้องถือว่าไม่ยาก เพลงแนวนี้เหมือนมันเข้าเส้น มี่ อยู่พอสมควร แล้วมี่เป็นคนขึ้นทำนองกับท่อนฮุคพิเศษเองด้วยมันก็เลยไม่มีปัญหา

ในการถ่ายทำเอ็มวีปาล์มมี่ ห่างจากกล้องไปนาน จึงทำให้เวลาถ่ายเลยใช้ฟิลลิ่งบนเวทีคอนเสิร์ตมาช่วยเรื่องแอ็คติ้งเลยไม่ยากเท่าไหร่แล้วก็ได้ อั๋น - ประพัฒน์ คูศิริวานิชกร ผกก. ช่วยแนะนำ และป้าหมอนวดที่เข้าฉากนั้น ก็เป็นหมอนวดประจำของปาล์มมี่จริง ๆ ด้วย (ลักษณะป้าจะเกร็งๆในเอ็มวี 5555)

อยากสื่อสารในเอ็มวีคืออยากให้เอาภาพของการกดจุดมาสกรีนอยู่บนเสื้อ ก็จะได้เห็นกันบนเสื้อของน้อง 2 คนที่มาเต้นให้แล้วก็บนเสื้อของ มี่ เองด้วย ความพิเศษอีกอย่างคือเรื่องของเสื้อผ้าจะใช้ผ้าไทยล้วน ๆ มี่เตรียมมา 5 ชุด ออกแบบเองหมดเลย และสีสันจะจัดจ้านมาก

ซึ่งการกลับครั้งนี้ได้ร่วมงานกับค่ายจีนี่ฯ เธอรู้สึกดีใจ พี่นิคใจดีมากรับฟังความคิดเห็นของศิลปิน ไม่มีข้อจำกัดอะไรที่ทำให้เราอึดอัดมันเลยทำให้เราอยากทำงาน และตอนนี้เพลง นวด ก็มีทั้งเพลงและมิวสิกวิดิโอให้ดูกันแล้ว รับรองว่าคลายเส้นแน่นอน คุ้มค่าที่รอคอยจริงๆ

คลิกชม MV นวด - ปาล์มมี่

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.