แอมมี่ The Bottom Blues เปลี่ยนแนว! ชวนลูกสาวเล่น MV สุดกวน "มาม้าบอก"

| เปิดอ่าน

หลังจากที่ปล่อยผลงานเพลงเศร้าออกมาถึงสองซิงเกิ้ลอย่าง เก็บรัก และ กำแพง จนฮิตติดลมบนไปแล้ว ศิลปินหนุ่มพ่อลูกอ่อนอย่าง แอมมี่ The Bottom Blues ก็ได้เปลี่ยนแนวพร้อมปล่อยซิงเกิ้ลที่สาม มาม้าบอก ซึ่งการกลับมาครั้งนี้นั้น เขาได้มาพร้อมดนตรีคันทรี่ที่สนุกสนานมากขึ้นอย่างชัดเจน

สำหรับเพลง มาม้าบอก นั้นคุณแอมมี่เคยกล่าวว่า เพลงนี้นั้นเขาได้ไอเดียมาจากตอนที่พาลูกสาวอย่าง ลัลลาเบล ไปเที่ยวโดยที่ภรรยาเก่าอย่างไอด้าไม่ทราบ เลยตัดสินใจทำเพลงสนุกๆ ที่นำเรื่องราวการกีดกันความรักของผู้ใหญ่ มาแต่งในมุมของเด็กที่สดใส ซึ่งครั้งนี้เขาได้ทดลองทำดนตรีแนวใหม่อย่าง คันทรี่ และ Rockability ที่แปลกใหม่สุดๆสำหรับคนฟังเพลงไทย 

และการกลับมาครั้งนี้นั้น แอมมี่ก็ได้สามสาวดาวรุ่งจากค่าย MBO อย่าง แพม จีน่าดี รวมถึง เอมม่า สาวสวยลูกครึ่งที่เคยแสดงมิวสิควีดีโอเพลง กำแพง ของแอมมี่ มาร่วมฟีทในบทบาทสาวน้อยที่ไม่กล้าเข้าใกล้ผู้ชายเพราะคำเตือนของคุณแม่ด้วย

คลิกฟังเพลง มาม้าบอก - แอมมี่ The Bottom Blues ได้ที่นี่

ในส่วนของมิวสิควีดีโอเพลงนี้นั้นแอมมี่เองก็ได้ลูกสาวอย่างน้อง ลัลลาเบล มาร่วมแสดงเอ็มวีพร้อมกับสามสาว แอมมี่ จิน่าดี และ เอมม่า ด้วย จนทำให้หลายคนที่ชมเอ็มวีนั้นตกหลุมรักความน่ารักของน้องลัลลาเบลกันไปตามๆกัน

คลิกชมเอ็มวีเพลง มาม้าบอก - แอมมี่ The Bottom Blues ได้ที่นี่

เรียกได้ว่าการกลับมาครั้งนี้ของคุณแอมมี่นั้นเป็นการสร้างสีสันที่พิเศษจริงๆสำหรับวงการเพลงไทย เพราะเพลงสนุกสนานในสไตล์อินดี้ป๊อปนั้นเป็นสิ่งที่หาฟังได้ยากมากในยุคนี้จริงๆ จึงทำให้เพลงนั้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ที่ดีสำหรับคนที่อยากลองหาฟังเพลงใหม่ๆ 

ขอบคุณภาพจาก IG ammybottomblues

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.