ย้อนวันวาน "ตั๊ก ศิริพร" กับบทบาทนักร้องลีลาทรงพลัง!

| เปิดอ่าน

ใครที่มีโอกาสได้ชมละครและรายการวาไรตี้ในปัจจุบันนี้ เชื่อว่าจะต้องเคยชมผลงานของนักแสดงอารมณ์ดีอย่างคุณ ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด กันแน่นอน เพราะเธอมักจะมาพร้อมความสนุกสนานและความเต็มที่ในทุกบทบาทเสมอ แต่สำหรับคนรุ่นใหม่หลายคนนั้น อาจจะไม่เคยเห็นภาพวันวานของคุณตั๊กในฐานะนักร้องหญิงสุดเท่มาก่อน วันนี้ทาง Sanook! Music จึงได้รวมผลงานเพลงสุดเท่ในวันวานของคุณตั๊กมาให้ทุกคนได้ชมกันครับ

โดยในอดีตนั้น ตั๊ก ศิริพร ได้เริ่มประกวดร้องเพลงตั้งแต่อายุ 14 ปี ก่อนที่จะได้รางวัลนักร้องดีเด่นจากเวทีสยามกลการในปี 2532 ซึ่งผู้ชนะรางวัลนักร้องยอดเยี่ยมในปีนั้นก็คือคุณ ไก่ อัญชุลีอร ศิลปินเสียงดีรองแชมป์เวทีเดอะวอยซ์ซีซั่น 4 นั่นเอง ซึ่งหลังจากที่จบการประกวดเธอก็ได้ร่วมงานกับค่ายเพลง อีเทอร์ทัล ของ แจ้ ดนุพล และมีผลงานออกมาถึงเก้าอัลบั้มตลอดเวลาที่อยู่ในค่ายนี้ 

 

ปกอัลบั้มชุดที่ 5 มายา

นอกจากจะเป็นนักร้องที่มีผลงานต่อเนื่องแล้ว หลายๆผลงานของคุณตั๊กนั้นก็เป็นบทเพลงอมตะที่ได้รับความนิยมมากไม่ว่าจะเป็นเพลง ฉันไม่ใช่นางเอก ที่แสดงมุมมองความรักในแบบฉบับของเธอ รวมถึงเพลง ธุรกิจเธอ, ไม่มีฝีมือ และเพลง หมดห่วง ที่กำลังได้รับความนิยมอีกครั้ง โดยผลงานเพลงรวมถึงภาพโปรโมทเพลงของคุณตั๊กนั้นมักจะมาในสไตล์สาวเท่ที่เข้มเเข็งจนทำให้แฟนเพลงรวมถึงนักร้องดังในอดีตอย่าง เอ็ม สุรศักดิ์ นั้นชอบผลงานของเธอมาก  

คลิกฟังเพลง ฉันไม่ใช่นางเอก ได้ที่นี่

 

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้นั้น หลายคนจะคุ้นหน้าคุ้นตาคุณตั๊กกับบทบาทนนักแสดงและพิธีกรอารมณ์ดี แต่หลายๆครั้งเราก็ได้ชมการร้องเพลงของเธอตามรายการต่างๆ รวมถึงรายการ The Mask Singer ซีซั่น 1 ที่เธอสร้างสีสันด้วยการปรากฏตัวพร้อม หน้ากากเจ้าหญิง และโชว์พลังเสียงจนทำให้เด็กรุ่นใหม่หลายคนเซอร์ไพรส์กันอย่างมาก

คลิกชมการแสดงของ ตั๊ก ศิริพร ในรายการ The Mask Singer ได้ที่นี่

เรียกได้ว่านอกจากจะเป็นนักแสดงอารมณ์ดีแล้ว คุณตั๊กเองก็มีชีวิตในมุมศิลปินที่สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับหลายคนด้วย ซึ่งสิ่งนี้ก็ทำให้เธออยู่สร้างสีสันกับวงการบันเทิงมายาวนานกว่า 20 ปี จนถึงปัจจุบัน  

ขอบคุณภาพจาก Instagram tucknuipooh Facebook The Mask Singer

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.