สุดล้ำ ลองมาฟัง "คำบางคำ" เวอร์ชั่น KIDNAPPERS

| เปิดอ่าน

ในวันที่ 29 กรกฏาคมนี้จะเป็นวันครบรอบ 2 ปี การจากไปของ สิงห์ ประชาธิป มุสิกพงศ์ หรือ สิงห์ Sqweez Animal แฟนเพลงต่างยังคงคิดถึงเขาอยู่เสมอ และมีศิลปินมากมาย cover บทเพลงของ Sqweez Animal ออกมาอย่างต่อเนื่อง

 

kidnappers2-1024x682-600x400

สมาชิกวง Kidnappers จากซ้าย : เมย์ – ภควัฒน์ ไววิทยะ (กีตาร์, เบส และซินธิไซเซอร์) , ติว – ดิษยา กรกชมาศ (ร้องนำ) และ อู่ – ไตรเทพ วงศ์ไพบูลย์ (ซินธิไซเซอร์และ Sound Design)

 

และล่าสุด Spicy Disc ค่ายต้นสังกัดของ Sqweez Animal ได้ปล่อย เพลง “คำบางคำ” บทเพลงแสนเหงา สุดไพเราะ จากอัลบั้ม “ไม่มีที่มา” (2554) ที่ได้ KIDNAPPERS นำมาเรียบเรียงใหม่ในแนวทางของตัวเอง โดยถ่ายทอดผ่านท่วงทำนองของ Electronic-Pop โดย เมย์-ภควัฒน์ และ อู่-ไตรเทพ ร่วมกันดีไซน์ดนตรีให้เกิดความแตกต่างจากงานต้นฉบับ จนออกมาเป็นงานที่มีกลิ่นอายของเดิมอยู่แต่มีรสชาติที่แปลกใหม่ออกไป โดยความพิเศษอยู่ตรงที่ Vintage Synthesizer ซึ่งเครื่องดนตรีที่พวกเขาเลือกมาใช้ ช่วยสร้างบรรยากาศและอารมณ์ที่นุ่มนวล ชวน soft ปลดปล่อยอารมณ์ให้ล่องลอยไปกับเสียงดนตรี ควบคู่ไปกับน้ำเสียงแฝงเสน่ห์ จาก ติว ดิษยา ที่กลั่นความหมายจากเนื้อเพลงถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้เป็นอย่างดี ส่วนผสมทั้งมวลถูกปรุงเข้าด้วยกันเป็นรสชาติที่กลมกล่อมลงตัว จนกลายเป็น cover ล้ำๆ 

นอกจากนี้ยังอาจถือได้ว่า MV เพลงนี้เป็น MV ที่สูงที่สุดของ Spicy Disc เนื่องจากไปถ่ายทำกันถึงดาดฟ้าของตึก Thai Summit Tower ถ่ายทำด้วยความละเอียดแบบ 4K ผนวกกับการจัดแสงที่เข้ากับท่วงทำนองอันสุดล้ำ ทำให้ MV เพลงนี้ช่างเก๋ไก๋เสียเหลือเกิน

“คงจะมีบางคำที่ฉันเพิ่งบอกเธอไป แล้วเธอโกรธฉัน คงต้องมีบางวันที่รักเราถูกลืมไป ช่วยยกโทษให้ฉันที”

 

 1

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.