อี๊ด โปงลางสะออน จากชีวิตขาลง กับโอกาสที่ได้รับอีกครั้ง!

| เปิดอ่าน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่สร้างเซอร์ไพรส์อย่างมากให้รายการ The Mask Singer เลยทีเดียว สำหรับคุณ อี๊ด โปงลางสะออน ศิลปินผู้อยู่ภายใต้ หน้ากากไดโนเสาร์ เพราะหลายคนคาดไม่ถึงว่าศิลปินอารมณ์ดีแบบเขาจะถ่ายทอดเพลงร็อกได้ดีแบบในรายการ ซึ่งก่อนหน้าจะกลับมาครั้งนี้นั้น เขาต้องผ่านอะไรมามากมายเลย โดยวันนี้ทาง Sanook! Music ก็ได้นำเรื่องราวการกลับมาของเขามาให้ทุกคนได้ชมกันครับ

ในอดีตนั้นคุณอี๊ดและเพื่อนร่วมสถาบัน วิทยาลัยนาฏศิลป์กาฬสินธุ์ ได้ทำวงดนตรีโปงลางสะออนขึ้นมา และได้เข้าร่วมรายการดันดาราจนพวกเขาได้เซ็นสัญญากับค่ายอาร์สยามในที่สุด โดยสมาชิกสามคนหลักอย่าง อี๊ด-ลาล่า-ลูลู่ นั้นเป็นศิลปินที่สร้างสีสันอย่างมากให้กับวงการเพลงในยุคนั้น โดยถึงแม้จะมีผลงานออกมาแค่สี่อัลบั้ม แต่พวกเขาก็เป็นศิลปินที่มีโชว์เยอะมากและทำรายได้มหาศาล จนได้มีผลงานการแสดงและฟีทเจอริ่งกับศิลปินแนวป๊อปและร็อกมากมายหลายคนเลย 

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของวง โปงลางสะออน ได้ที่นี่

แต่ทว่าหลังจากปี 2556 นั้น ก็ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อ ลาล่า ลูลู่ ได้แยกตัวจากวงไปทำเพลงในฐานะศิลปินคู่กับค่ายอาร์สยามตั้งแต่ปี 2556 และมีผลงานเพลงฮิตมากมายรวมถึงเพลงล่าสุด โศก สาด สาด เพลงสนุกดจ๊ะๆ ที่ปล่อยไปเมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา

คลิกฟังเพลง โศก สาด สาด - ลาล่า ลูลู่

หลังจากนั้นก็มีกระแสการแยกวง และจนในที่สุดก็ยุติวงแยกย้ายกันไปตามทางของตนเอง หลังจากนั้นไม่นาน อิ๊ด โปงลางสะออน ก็ได้ออกจากค่ายอาร์สยามไป 

ถึงแม้ว่าวง โปงลางสะออน จะแยกตัวไปนาน แต่คุณอี๊ดเองก็ได้กลับมาในวงการอีกครั้งด้วยพรสวรรค์ด้านการเอนเตอร์เทนของเขา จนทำให้ได้งานรายการวาไรตี้ของ Workpoint ซึ่งสิ่งนี้ก็ทำให้เขาได้รวบรวมทำวงขึ้นมาใหม่อีกครั้ง พร้อมสมาชิกรุ่นใหม่เพื่อแสดงโชว์ตามที่ต่างๆจนในที่สุดก็ได้กลับมาสร้างเซอร์ไพรส์อีกครั้งในรายการ The Mask Singer  ซึ่งการเลือก หน้ากากไดโนเสาร์ ของเขา ได้แรงบันดาลใจมาจากบ้านเกิดที่จังหวัดกาฬสินธุิ์ที่ขึ้นชื่อเรื่องไดโนเสาร์นั่นเอง

วงโปงลางสะออนยุคใหม่

 

เรื่องราวของ อิ๊ด โปงลางสะออน นั้นทำให้หลายคนได้รู้ว่า ถึงแม้ว่าเราจะมีช่วงที่ชีวิตหันเห แต่ถ้าเรามีความรักและความตั้งใจในสิ่งเราทำ เราก็สามารถกลับมาประสบความสำเร็จและสร้างแรงบันดาลใจให้หลายๆคนได้ และทาง Sanook! Music เองก็ขอเป็นกำลังใจให้คุณอี๊ด กับการก้าวต่อไปในเส้นทางสายบันเทิงเช่นกันครับ  

 

 

 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Instagram eed_ponglangsaon

คลิกอ่านข่าวการแยกลง โปงลางสะออน รุ่นแรกได้ที่นี่

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.