โยกหัวหลุด! 10 เพลงสุดมันส์สำหรับคนที่อยากปลดปล่อย

| เปิดอ่าน
โยกหัวหลุด! 10 เพลงสุดมันส์สำหรับคนที่อยากปลดปล่อย
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

วงการเพลงร็อกไทยนั้นไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี ก็จะมีศิลปินที่มาพร้อมเพลงสุดมันส์ออกมาให้ฟังเสมอ เพราะหลายคนนั้นได้นำเรื่องราวชีวิตมาถ่ายทอดผ่านดนตรีสุดดาร์คเพื่อถ่ายทอดความเป็นตัวเอง และระเบิดความมันส์ให้กับแฟนเพลง และวันนี้ทาง Sanook! Music ก็ได้รวบรวมเพลงสุดมันส์จากศิลปินสายว้าก ที่จะทำให้ผู้ฟังโยกตามเพลงจนหัวหลุดกันแน่นอน 

Goodbye - Big Ass

ใครที่ติดตามวง Big Ass มาตั้งแต่ยุคแรกนั้น จะรู้ว่าสมัยก่อนนั้นพวกเขามาพร้อมผลงานเพลงสุดดิบ ที่มีกลิ่นอายของวงดนตรีตะวันตกชัดเจน โดยเพลง Goodbye จากอัลบั้ม My world ของพวกเขานั้นนอกจากจะมีดนตรีเมทัลและเนื้อหาที่พูดถึงการจากลาแบบเท่ๆแล้ว เรายังได้ชมการร้องว้ากของอดีตนักร้องนำอย่างแด๊กด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่แฟนเพลงยุคใหม่อาจไม่เคยได้ฟัง  

คลิกฟังเพลง Goodbye - Big Ass

ศัตรูที่มองไม่เห็น - Big Ass

ถึงแม้จะย้ายมาอยู่ค่าย Genie ในอัลบั้มชุด Seven แต่ผลงานเพลงของวงบิ๊กแอสก็ยังคงกลิ่นอายความเดือดไว้ไม่เปลี่ยน อย่างเช่นในเพลง ศัตรูที่มองไม่เห็น ที่ฉีกแนวมาจากเพลงรักในอัลบั้ม และมาพร้อมเนื้อหาที่สอนใจเกี่ยวกับชีวิต ที่แสดงให้เห็นว่าพวกเขาไม่ได้จำกัดแค่เพลงรักเพียงอย่างเดียว 

คลิกฟังเพลง ศัตรูที่มองไม่เห็น - Big Ass

ปีศาจ - Paradox

วงร็อกแฟนตาซีอย่างพาราด็อกซ์นั้นเป็นศิลปินที่ทำผลงานเพลงออกมาได้มีสีสันไม่เหมือนใครวงหนึ่งเลย และในซิงเกิ้ลเพลง ปีศาจ ของวงนั้นนอกจากจะเล่าเรื่องสัจธรรมชีวิตได้ถึงใจแล้ว ทางวงยังได้ว้ากเก้อมาสร้างสีสันให้กับเพลงของวงด้วย แต่ถึงจะเป็นเพลงที่ฉีกแนวชัดเจนมาก ทางวงก็ยังคงเอกลักษณ์ลูกเล่นการผสมผสานทางดนตรีไว้ไม่มีเปลี่ยน 

คลิกฟังเพลง ปีศาจ - Paradox

เซ็ง - Silly Fools 

ถึงแม้ว่าคนส่วนใหญ่จะจำวง Silly Fools ได้จากผลงานเพลงอย่าง ไหนว่าจะไม่หลอกกัน, วัดใจ, คนที่ฆ่าฉัน แต่อัลบั้มที่เรียกได้ว่าเดือดที่สุดของวงนั้นก็อัลบั้มชุด IQ180 ที่พวกเขาได้ใส่ความโหดทั้งการร้องและเล่นดนตรีไว้อย่างจัดเต็ม โดยเฉพาะเพลง เซ็ง ที่ทางวงได้ปลดปล่อยความมันส์ผ่านดนตรีร็อกผสมเสียงสังเคราะห์และการแผดเสียงของ โต อดีตนักร้องนำ ที่ถึงแม้อาจจะฟังยาก แต่ผู้ฟังได้ความสะใจแบบเต็มสูบแน่นอน 

คลิกฟังเพลง เซ็ง - Silly Fools

ลั่น - Sweet Mullet 

ศิลปินกลุ่มจากใต้ดิน ที่กลายเป็นวงร็อกดุดันจากค่าย Genie อย่าง Sweet Mullet นั้นเป็นอีกศิลปินกลุ่มที่มาพร้อมผลงานเพลงที่เดือดไม่แพ้ใคร ซึ่งผลงานเพลง ลั่น จากอัลบั้มชุด Light Heavyweight ของวงนั้นเป็นการผสานระหว่างความเดือดของการว้ากและความสวยงามทางดนตรีแบบบัลลาดได้อย่างลงตัว โดยแฟนเพลงที่ชอบเพลงนี้นั้นต้องยกนิ้วให้กับนักร้องนำอย่าง เต๋า ที่เปลี่ยนสไตล์การร้องไปมาได้อย่างลงตัวมากในเพลงนี้ 

คลิกฟังเพลง ลั่น - Sweet Mullet

เปลือก - Retrospect 

ถ้าพูดถึงวง Sweet Mullet แล้ว หลายๆคนจะต้องนึกถึงวงเพื่อนสนิทอย่าง Retrospect ที่มาพร้อมเพลงสุดมันส์มากมายตั้งแต่อัลบั้มชุด Unleashed โดยหนึ่งในเพลงจากอัลบั้มชุดนั้นที่หลายคนชื่นชอบก็คือเพลง เปลือก ซิงเกิ้ลสุดเดือดที่มาพร้อมแง่คิดความรัก แต่ความแรงของเพลงนี้นั้นก็ทำให้หลายคนโฟกัสไปที่ความมันส์มากกว่าเนื้อหาของตัวเพลง 

คลิกฟังเพลง เปลือก - Retrospect

หักหลัง - Retrospect

ตั้งแต่ช่วงปี 2558 เป็นต้นมา วง Retrospect ได้เพิ่มสีสันทางดนตรีเข้าไปในวงผ่านสมาชิกใหม่อย่าง รัน มือคีย์บอร์ดและดีเจฝีมือเยี่ยมผู้เข้าวาดลวดลายในซิงเกิ้ลเพลง หักหลัง จนทำให้เพลงนี้มีครบทั้งความร็อกความมันส์ รวมถึงเสียงสังเคราะห์ที่จัดเต็ม จนกลายเป็นการเปิดศักราชบทใหม่ของวง Retrospect ไปเลย 

คลิกฟังเพลง หักหลัง - Retrospect

บุคคลตัวอย่าง - Oblivious 

ใครที่เคยติดตามค่ายเพลงสุดเจ๋งแห่งยุค 2000s อย่าง Music Bug นั้น อาจจะเคยได้ยินชื่อวงเมทัลอย่าง Oblivious กัน พวกเขาคือวงดนตรีสายโหดที่ถึงแม้จะมีผลงานแค่สองอัลบั้ม แต่เพลง บุคคลตัวอย่าง ซิงเกิ้ลแนวเสียดสีสังคมของเขานั้นก็เป็นผลงานที่สุดยอดมาก จนทำให้หลายคนเสียดายที่พวกเขาแยกวง แต่ทุกวันนี้สมาชิกในวงนี้ก็ยังคงวนเวียนในเส้นทางสายดนตรี อย่าง เมย์ มือกลองที่ได้ร่วมงานกับวงลาบานูนในปัจจุบัน 

คลิกฟังเพลง บุคคลตัวอย่าง - Oblivious

ก่อนวันสุดท้าย - Barbies

นอกจากจะเป็นนักแสดงสุดเท่ขวัญใจเด็กแนวแล้ว นักร้องหนุ่มอย่าง ต้า เองก็เป็นศิลปินที่ทำผลงานเพลงกับวง Barbies ด้วย โดยผลงานของวงอย่างเพลง จนวันสุดท้าย นั้นนอกจากจะมาพร้อมเนื้อหาให้กำลังใจแล้ว ยังมาพร้อมความหนักแน่นทางดนตรีจนทำให้เราสามารถกระโดดไปกับเพลงได้ด้วย 

คลิกฟังเพลง ก่อนวันสุดท้าย - Barbies

พรุ่งนี้ไม่มี - Ebola

ปิดท้ายด้วยวงเมทัลฝีมือเยี่ยมอย่าง Ebola นั้นเป็นอีกกลุ่มศิลปินที่แฟนเพลงสายเดือดชื่นชอบกันมาก ซึ่งถ้าพูดถึงเพลงสุดเดือดจากวงนี้ หลายคนจะนึกถึงเพลง พรุ่งนี้ไม่มี กันแน่นอน เพราะเพลงนี้นั้นผสมผสานความบัลลาดและการร้องแบบสกรีมโมกันไว้อย่างลงตัว เป็นอีกผลงานที่โดดเด่นในแบบฉบับของวง Ebola จริงๆ 

คลิกฟังเพลง พรุ่งนี้ไม่มี - Ebola

และสำหรับใครที่มองว่า 10 เพลงในบทความนี้ยังไม่สาแก่ใจ แฟนๆสามารถกดฟัง Playlist โยกหัวหลุดที่อยู่ในบทความนี้เพื่อฟังซิงเกิ้ลเพลงสุดมันส์อีกมากมายได้เลย ซึ่งทุกเพลงในเพลย์ลิสต์นั้นรับประกันได้เลยว่ามันส์ถึงใจแน่นอน! 

Story : LEGENDARYPEPPER

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.