เบิ้ล - ธัญญ่า เผยที่มาเพลงกระแสแรง "กอดครั้งสุดท้าย" ยอดทะลุ 5 ล้านวิว!

| เปิดอ่าน

หลังจากที่มีข่าวเรื่องการจับใบแดงเข้าเป็นทหารเกณท์ของศิลปินหนุ่ม เบิ้ล ปทุมราช ออกมาไม่นาน นักร้องหนุ่มเองก็ได้ปล่อยผลงานเพลงใหม่ กอดครั้งสุดท้าย ที่ได้นักร้องสาว ธัญญ่า อาร์สยาม มาร่วมร้องและแสดงเอ็มวี ซึ่งเป็นตอนจบของมิวสิคซีรี่ย์ด้วย และวันนี้ เบิ้ล และ ธัญญ่า เองก็ได้มาเล่าถึงผลงานเพลงใหม่ให้ชาว Sanook! Music ได้ฟังด้วย 

 

 

เพลง กอดสุดท้าย มีจุดเริ่มต้นอย่างไร 

เบิ้ล ปทุมราช : เพลงนี้ผมเขียนเองครับ มาจากเรื่องราวความรักที่เสียสละครับ เหมือนตอนเพลง อ้ายมีเหตุผล ที่พูดถึงการเสียสละ แต่เพลงนั้นเรายังไม่ได้พูดอะไรกับคนรัก ก็เลยเป็นโจทย์ว่าเพลงนี้อยากให้คุยกันก่อนจะไป คือไม่ได้ขออะไรมาก ไม่ต้องแบ่งสมบัติแบ่งลูกอะไร มันคือการขอความอบอุ่นจากสิ่งที่เคยเกิดขึ้น เป็นการขอกอดครั้งสุดท้ายว่าพี่ยังรักเธอเหมือนเดิมนะ เหมือนทุกๆอย่าง แต่เราพร้อมจะปล่อยเธอไป

 

มาถึงด้านของธัญญ่าบ้าง รู้สึกอย่างไรที่ได้ร่วมงานกับเบิ้ลอีกครั้ง 

ธัญญ่า : ก็ร่วมงานกับเบิ้ลมาตลอดเลยตั้งแต่เพลง อ้ายมีเหตุผล เพลง เหตุผลคนจะไป ที่เป็นเพลงแก้ จนมาถึงเพลงนี้ การทำงานกับเบิ้ลก็มีปรึกษาและทะเลาะกันบ้าง เพราะยังเด็กทั้งคู่ ความคิดไม่ตรงกัน แต่รวมๆแล้วก็ปรึกษากันค่ะ หลายคนก็จับเป็นคู่จิ้นกันเพราะเคมีที่เข้ากันและจากเนื้อเรื่องของเอ็มวีค่ะ

 

เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม

ธัญญ่า อาร์สยาม

แล้วในชีวิตจริง มีจิ้นนอกจอบ้างไหม

เบิ้ล ปทุมราช : ผมว่านอกจอนี่ทะเลาะกันมากกว่าครับ ในจอดูหวาน แต่ในชีวิตจริงเหมือนพี่บอกน้อง บางทีน้องโมโหและงอน วันดีคืนดีก็ดีกัน คนก็งงว่าเราดีกันตอนไหน บางทีอยากทะเลาะก็ทะเลาะกัน (หัวเราะ)

 

กระแสตอบรับของเพลงเป็นอย่างไรบ้าง  

เบิ้ล ปทุมราช : ผมก็รอกระแสเพลงนี้มาตลอดครับ เพราะหลังจากจับใบดำใบแดงที่บ้าน ก็คิดว่าเพลงนี้เหมาะมากที่จะปล่อย เพลงนี้เหมือนเป็นกอดสุดท้ายให้คนที่เรารัก ให้กับพ่อแม่เป็นการกอดลา ก่อนไปเป็นทหาร ก็เฝ้ารอพอลงวันที่ 9 พฤษภาคม ถึงแม้ว่าจะขึ้นว่าเป็นวันที่ 8 ตามเวลาอเมริกาก็ตาม เบิ้ลก็เฝ้ารอเพราะเพลงนี้เคยร้องบนเวทีแค่ท่อนฮุค เพราะเราแต่งเองและโปรดิวซ์เอง พอมีผลตอบรับดีๆแบบนี้มันประทับใจมากกว่าเพลงที่เคยทำมา ทุกเพลงก็ทุ่มเท ยอดวิวของเพลงอย่างเดียวก็ 1 วัน 1 ล้านวิว ส่วนของเอ็มวีก็สี่ล้านกว่า

 

ธัญญ่า : เราก็ดีใจที่เป็นส่วนหนึ่งของเพลงนี้ เพราะมันยากที่ต้องเป็นคีย์ผู้ชาย เพลงอื่นมีเปลี่ยนคีย์ แต่เพลงนี้ต้องร้องคีย์เดียวกับพี่เบิ้ล ตอนอยู่ในห้องอัดก็เข้มข้นมาก เพราะมีเสียน้ำตา หลายคนก็สงสัยว่าทำไมบางท่อนมันเศร้า คือมันเศร้าและเราสะอื้นจริงๆ และดีใจกับกระแสตอบรับที่คนพูดถึงเพลงกับการร้องของเรา และบอกว่าเสียงของเราทำให้เขาขนลุก

 

 

ในเอ็มวีก็จะมีตัวละครที่คนพูดถึงมากอย่าง มิก ที่ต้องเสียสละ จะมีภาคต่อให้ตัวละครนี้สมหวังไหม

เบิ้ล ปทุมราช : จริงๆผมยกให้มิกเป็นพระเอกเลย เพราะเราไม่ทำอะไร แต่ทุกภาคมิกน่าสงสารมาก ทั้งเสียสละ ทั้งอะไรหลายอย่าง ออกมานิดเดียวแต่จี๊ดมาก มาอยู่ระหว่างกลางเบิ้ลธัญญ่า ต้องมารับใช้นางเอก ก็เลยคิดว่าตัวละครตัวนี้ถ้าเป็นนักฟุตบอล ผมเป็นคนยิง แต่มิกเป็นคนส่งลูก ควรได้รางวัล Man of the match มากกว่าผม

ธัญญ่า : ก็อยากเล่นคอนเสิร์ตสักครั้งกับเบิ้ลแล้วเอามิกขึ้นเวที เพราะไม่มีใครเคยเห็นตัวจริงเขาเลย เพราะตัวจริงหล่อและสูงมาก

เบิ้ล ปทุมราช : แต่เอ็มวีมันจบแล้ว ถ้าทำต่อผมขอทำเองดีกว่า แบบให้มิกเป็นผัวผมดีกว่า (หัวเราะ) นี่ก็เจอกันบ่อย ก็แซววว่าจะทำภาคต่อ จะแต่งเพลงให้ร้อง แล้วผมกับธัญญ่าจะไปเล่นเอ็มวี เป็นตัวประกอบ ให้มิกเป็นตัวหลักแทน (หัวเราะ)

อีกไม่นาน เบิ้ลก็จะเข้ากรมทหารแล้ว จะมีการแต่งเพลงทิ้งท้ายก่อนไหม 

เบิ้ล ปทุมราช : ตอนนี้ยังให้คำตอบไม่ได้ เพราะตอนนี้ยังโปรโมตเพลง กอดครั้งสุดท้าย อยู่ ส่วนเพลงทหารอาจจะเป็นการแต่งลงโซเชี่ยล หรือ YouTube เล่นๆอยากให้คนฟัง แต่คงไม่ได้โปรโมตใหญ่โตอะไร แต่คิดไว้แล้วว่าอยากให้เป็นภาพตัดต่อเบื้องหลังการทำ แล้วเอาลงโซเชี่ยลมากกว่าครับ

คลิกฟังเพลง กอดครั้งสุดท้าย เบิ้ล อาร์สยาม FEAT ธัญญ่า อาร์สยาม

 

โดยนอกจากผลงานเพลงแล้ว เบิ้ลและธัญญ่าเองก็ได้มาเล่าถึงประสบการณ์รวมถึงทัศนคติวงการเพลงให้กับทีม Sanook! Music ด้วย โดยทางเราจะนำเรื่องราวของทั้งสองมาให้ทุกคนได้ชมกันแน่นอน 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.