“ฮาเร็ม เบลล์” คัมแบ็คปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ “ดาวตก” ในรอบ 8 ปี

| เปิดอ่าน

หลังจากที่ห่างหายไปนานถึง 8 ปี วง Rock ที่เคยสร้างผลงานจนตราตรึงอยู่ในใจทุกคนมานาน ก็มีข่าวดี! วง Harem Belle (ฮาเร็ม เบลล์) อดีตลูกหม้อค่าย มิวสิค บั๊ค ก็หวนกลับมาทำงานเพลงอีกครั้งกับบ้านใหม่ค่าย SRP Label (เอสอาร์พี เลเบ็ล) โดย 4 สมาชิกยังอยู่ครบทั้ง แอ๊ป - กฤษฏา รุ่งราษี (ร้องนำ) , ตี๋ - พงศธร มงคลสกุลฤทธิ์ (กีต้าร์) , ตี้ – สัมฤทธิ์ แซ่ฟุ้ง (เบส) , โอม - ปาณัทศไณส์ ศิริโรจนวณิช (กลอง)

ที่หลายคนอาจจะรู้จักในเพลง ไม่เกี่ยวกับฟ้า ที่พวกเขานำเพลงของ เจ-มณฑล จิรา มาเรียบเรียงใหม่ รวมถึงอีกหลายเพลง อาทิ น้ำตาเป็นเลือด, สูญเสียความทรงจำ และ เครื่องช่วยหายใจ เป็นต้น

คลิกฟังเพลง ดาวตก - Harem Belle (ฮาเร็ม เบลล์)

และตอนนี้พวกเขาพร้อมปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ “ดาวตก”  ซึ่งเพลงนี้เล่าถึงคนที่รอความหวังอย่างไร้จุดหมาย โดยเหตุผลหลักที่ วงฮาเร็มเบลล์ กลับมาทำงานเพลงอีกครั้งเพราะแฟนเพลง ที่ติดตามวงมาตั้งแต่อัลบั้มแรก ๆ ก็ยังถามในโซเชียลต่าง ๆ อยู่เรื่อย ๆ ว่าจะกลับมาทำเพลงอีกหรือเปล่า ยังรอฟังเพลงใหม่อยู่

บวกกับวงฮาเร็มเบลล์นั้นก็ยังคงคิดถึงและอยากทำงานเพลงอยู่ และอยากเจอแฟนเพลงด้วยก็เลยกลับมา ซึ่งสมาชิกในวงเล่าว่า..... เพลง ดาวตก เริ่มจาก ตี๋ ทำดนตรีมาก่อนแล้ว แอ๊ปค่อยมาใส่เนื้อร้อง เนื้อหาพูดถึงคนๆนึงที่เฝ้ามองท้องฟ้าเวลาค่ำคืนรอที่จะเห็นดาวตกเพื่อขอพรเรื่องความรัก แต่สุดท้ายก็เป็นการรอคอยอย่างไร้จุดหมายเพราะดาวไม่ตกมาให้เห็นสักที

ด้วย sound ดนตรีที่ชวนเคลิบเคลิ้ม ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังล่องลอยอยู่ในความฝัน ชวนให้ทุกคนที่ได้ฟังอยากจะลองขอพรดูสักครั้ง และเฝ้ารอให้ความปรารถนากลายเป็นความจริง มีความเหงาซ่อนอยู่เล็ก ๆ แต่เพลงนี้ก็ยังยืนพื้นของความเป็นร็อกเพราะจังหวะมันค่อนข้างจะแข็งแรง

ในส่วนของ มิวสิกวิดิโอ นั้นก็มีให้ดูแล้วทางยูทูป มีนางเอกเป็นตัวเดินเรื่อง Harem Belle (ฮาเร็ม เบลล์) ถ่ายไลน์ซิ้งค์ การกลับมาคราวนี้พวกเขากล่าวว่าคงจะไม่หายไปไหนแล้ว จะพยายามทำงานเพลงออกมาเรื่อย ๆ การที่หายไปนานถึง 8 ปีมันมีอะไรหลายอย่างที่อยากทำแต่ยังไม่ได้ทำ 

หากย้อนไปเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้วพวกเขาเริ่มต้นมาจากการเป็นวงใต้ดิน พร้อมนิยามแนวเพลงของตัวเองว่าเป็น Emo-native ซึ่งผสมผสานความเป็นอัลเทอร์เนทีฟและอีโมเข้าไว้ด้วยกัน ก่อนจะเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นจากเพลง น้ำตาเป็นเลือด ซึ่งอยู่ในอัลบั้ม Do It Or Die ซึ่งเป็นอัลบั้มคอมพิเลชั่นของค่าย Music Bugs เมื่อปี 2006 รวมถึงอัลบั้มเต็มอีกหลายชุดไม่ว่าจะเป็น Honeymoon, Full Moon และ Laser Freezer ในปีถัดมา

หากใครได้ลองฟังเพลงนี้ คงรู้สึกได้ว่า.....คุ้มค่ากับการรอยคอย เเค่ได้ฟังก็เหมือนได้ย้อนกลับไปในวันวานที่คิดถึง

 

ดาวตก (Shooting Star) - HAREM BELLE 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.