Plural อัลบั้มใหม่จาก Electric Guest อินดี้ป็อปสายหวานจาก L.A.

| เปิดอ่าน

หายหน้าหายตาไปเกือบห้าปีกับวงอินดี้ป๊อปสายหวานจากลอส แองเจลิสวงนี้ ที่ประกอบด้วย Asa Taccone (ร้องนำ) และ Matthew Compton (กลอง) โดยจุดเริ่มต้นของวงเกิดจากการที่ทั้งคู่ไปพบเจอกันตอนเช่าห้องอยู่รวมกับนักดนตรีในย่าน L.A. และจากการสนับสนุนจาก “Danger Mouse” โปรดิวเซอร์และนักดนตรีมือฉมังที่เคยมีผลงานโปรดิวซ์ให้ศิลปินดังๆ มากมายอาทิ Gorillaz , Beck และ Jay-Z ซึ่งอาศัยอยู่ในตึกนั้นอยู่แล้ว (หลังจากนั้นเขาก็มาโปรดิวซ์อัลบั้มแรกของวงด้วย) ต่อมาก็ได้สองพี่น้อง Todd และ Tory Dallhoff (เบสและกีตาร์) มาซัพพอร์ทในการทัวร์คอนเสิร์ต

Electric Guest – This Head I Hold

1

Electric Guest – Awake

1

 

ตัววงเริ่มมีชื่อเสียงจากอัลบั้มแรก “Mondo” ในปี 2012 ที่มีส่วนผสมทั้งความเป็น Soul แบบ Motown ในยุค 70’s , Synth Pop แบบในยุค 80’s และ Surf Sound แบบ 60’s ที่ผสมกับ Slacker Rock ที่มีกลิ่นของ Psychedelic ได้อย่างลงตัว ในอัลบั้มเปิดตัวของพวกเขามีเพลงที่ได้รับความนิยมอย่าง “This Head I Hold” , “Awake” และ “Waves” ที่ไม่น่าเชื่อว่าส่วนผสมทั้งหมดที่ว่ามานี้มีประกอบอยู่ในทุกตัวเพลงอย่างลงตัวและเกิดเป็นซาวนด์ที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขา โดยอัลบั้มไต่ชาร์ต US Indie ไปถึงอันดับที่ 49 และติดลิสต์ศิลปินที่น่าจับตามองของ MTV ในปี 2012 อีกด้วย โดยทางฝั่งอังกฤษ The Guardian ก็เขียนถึงพวกเขาว่า “มีกลิ่นอายของโซลที่มีเสน่ห์และทำเพลงออกมาได้ติดหูสุดๆ”

Electric Guest – Dear to Me

2

Electric Guest – Back for Me

2

 

โดยในอัลบั้มใหม่ที่มีชื่อว่า “Plural” วางแผงไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยปล่อยสองซิงเกิ้ลเพื่อโปรโมตอย่าง “Dear to Me” และ “Back for Me” มาให้แฟนๆ ได้ฟัง ตัวเพลงโดยรวมมีกลิ่นอายส่วนผสมของซาวนด์ที่หลากหลายและตัวเพลงที่น่ารักหวานๆ เหมือนเช่นเคย (และแน่นอนได้ Danger Mouse มาโปรดิวซ์ให้อีกครั้ง)

แต่ในเวลาเกือบห้าปีนี้พวกเขาก็ได้พัฒนาและเก็บเกี่ยวซาวนด์ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมาอีกด้วย อย่างในเพลง Dear to Me ก็ได้สาวๆ จากวง Haim มาช่วยร้องประสานเสียงให้อีกต่างหาก โดยเน้นไปทางโมเดิร์นแบบปัจจุบันและซาวนด์แบบ 80s แบบวงอย่าง Hall & Oates และ มากกว่าอัลบั้มเดิมที่หวนไปใช้ดนตรีโซลในยุค 70’s แบบตรงตัว (ชุดนี้จะมีแค่กลิ่นเบาๆ ให้พอนึกอัลบั้มเก่าได้บ้าง) ก็ถือว่าเป็นอัลบั้มที่ฟังเพลินทุกเพลงในอัลบั้มและไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวังกับพัฒนาการและการเปลี่ยนแปลงในอัลบั้มชุดใหม่ชุดนี้ครับ

 

 e41a1969

ชอบแบบนี้มากเลย ฟังอะไรต่อ แนะนำหน่อยสิ :

Glass Animals วงดนตรีซินธ์ป็อปมาแรงจากอังกฤษที่เราเคยแนะนำกันไปเมื่อหลายเดือนก่อนกับเพลง Black Mambo ที่แฟนๆ Electric Guest น่าจะชอบ

Glass Animals – Black Mambo

3

 

ยังไม่หนำใจเลย อีกหน่อยได้มั้ย :

งั้นลอง Saint Motel วงอินดี้ป็อปชื่อเท่กับเพลง Born Again โดยโดดเด่นเสียงร้องทรงพลังของ AJ Jackson นักร้องนำของวงที่สอดประสานไปกับดนตรีป็อปน่ารักๆ ละกัน

Saint Motel – Born Again

4

 

 

__________

ขอขอบคุณภาพจาก FB และ Twitter – Electric Guest

 

joox-writercard_tongsarun

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.