Nervo ดีเจแฝดสาวสวยแซ่บ ขวัญใจคอ EDM

| เปิดอ่าน
Nervo ดีเจแฝดสาวสวยแซ่บ ขวัญใจคอ EDM
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

ถ้าพูดถึงดีเจสาวที่มากความสามารถเราปฏิเสธไม่ได้เลยที่จะนึกถึงคู่แฝดอย่าง Nervo พวกเธอไม่ได้มีดีแค่สวยและเซ็กซี่เพียงแค่นั้น เพลงของพวกเธอฮิตติดหูคนฟังชนิดที่ว่าเลือกเปิดไม่ถูก นอกจากนั้นเรื่องแฟชั่นการแต่งตัวของพวกเธอก็เด็ดจนแสบในทุกเวทีที่ไปโชว์

 

 1

 

Olivia Nervo (ซ้าย) และ Miriam Nervo (ขวา) หรือเรียกสั้นๆว่า Liv กับ Mim ดีเจโปรดิวเซอร์คู่แฝดสาวสวยและเซ็กซี่ชาวออสเตรเลีย แนวเพลงที่พวกเธอโปรดปรานนั่นก็คือ Progressive House แถมยังเป็นนักร้องและแต่งเพลงเองได้ด้วยนะ 

ทั้งคู่เริ่มต้นจากการเป็นนางแบบสายแฟชั่นมาก่อนหลังเรียนจบม.6 ในปี 1999 แต่ถึงยังไงสาว Liv ก็ยังยืนยันอยู่เสมอว่า “ฉันตั้งใจที่จะเดินสายดนตรี” 

หลังจากนั้นพวกเธอก็ได้ไปเรียนต่อในด้านดนตรีและเซ็นสัญญากับ Sony/ATV  Publishing และนั่นเองเป็นจุดเริ่มต้นของพวกเธอในสายดนตรี เริ่มจากการเขียนเพลงให้ศิลปินชื่อดังอย่าง Kesha, The Pussycat Dolls แต่ผลงานที่พีคที่สุดเห็นว่าจะเป็น When Love Takes Over ผลงานการร่วมงานกับลุง David Guetta โดยเพลงนี้ติดอันดับ 1 ตลอดกาลของชาร์ต Billboard ในหมวดเพลงแดนซ์ป๊อบ

 

คลิกเพื่อฟัง Ke$ha - Boots & Boy 

f05de92205d7af0d

 

คลิกเพื่อฟัง David Guetta - When Love Takes Over (feat. Kelly Rowland) 

48cb81ed88c5b985

 

2

 

ในปี 2010 พวกเธอเริ่มต้นอาชีพดีเจในชื่อว่า Nervo กับค่าย Virgin Records/EMI Music และออกซิงเกิ้ลแรกในชื่อว่า This Kind of Love ติดอันดับหนึ่งใน World Club Chart เพลงที่ในคลับนิยมเปิดบ่อยมากที่สุด 

ในขณะที่เป็นดีเจพวกเธอก็ยังคงเขียนเพลงให้ศิลปินดังๆอยู่เหมือนเดิม แถมเดือนมิถุนายนในปีเดียวกันนั้นหลังจบงาน Tomorrowland พวกเธอก็ได้เขียนเพลงและร่วมทำงานกับ Afrojack และ Dimitri Vegus & Like Mike ในชื่อเพลงว่า The Way We See The World ซึ่งเป็นเพลงชาติประกอบงาน Tomrrowland ในปีถัดไป และพวกเธอยังมีโชว์บนเว็บสตรีมมิ่ง Soundcloud ในชื่อว่า Nervo Nation อีกด้วย

 

คลิกเพื่อฟัง Nervo - This Kind of Love

7657f888271a1201

 

คลิกเพื่อฟัง Afrojack - The Way We See The World

bdfb7f10ab964a03

 

 3

ปี 2012-2013 ถือว่าเป็นปีทองของพวกเธอมาก คือปล่อยออกมากี่เพลงนี่ฮิตหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นเพลง You’re Gonna Love Again ที่ติดชาร์ทอันดับ 1 ใน Hype Machine หรือเพลงที่ร่วมทำกับดีเจชื่อดังอย่าง Nicky Romero ในชื่อว่า Like Home ฮิตติดหูจนขนาดที่ว่าพวกเธอไปเล่นที่ไหนต้องเปิดทุกครั้งประกอบกับท่าเต้นที่ทั้งคู่ทำกันอย่างพร้อมเพรียง ถ้าไม่เปิดแฟนคลับที่รอมาแหกปากร้องต้องมีงอลอย่างแน่นอน

 

คลิกเพื่อฟัง Nervo - You're Gonna Love Again

3c343bed80b66fe3

 

คลิกเพื่อฟัง Nervo - Like Home

5b7d3e7d109748f3

 

จนในที่สุดเมื่อปี 2015 ได้ปล่อยอัลบั้มแรกในชีวิตของพวกเธออย่าง Collateral ให้สาวกของพวกเธอสะสมทั้งรูปแบบ CD และ Digital Download

 

คลิกเพื่อฟัง Nervo อัลบั้ม Collateral

968461092a6105aa

 

4

ในสองสามปีที่ผ่านมาเราได้ไปดูโชว์ของ Nervo ในเฟสติวัลต่างๆ จนตอนนี้เราเป็นแฟนคลับที่คลั่งพวกนางไปแล้ว ล่าสุดงาน Don’t Let Daddy Know Thailand ที่เราได้เขียนรีวิวไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์

 

ทุกครั้งที่มาเล่นพวกเธอก็จะปล่อยของใหม่มาตลอดและเราก็มีโอกาสฟังเพลงใหม่ของพวกเธอในชื่อว่า In Your Arms ก่อนจะปล่อยจริง ถ้าใครอยากยลโฉมการเปิดเพลงและดูแฟชั่นการแต่งตัวแบบแสบสันของพวกเธอ ติดตามให้ดีๆ นะครับเราว่าต้องมีผู้จัดนำพวกเธอเข้ามาเล่นอีกแน่นอน

 

คลิกเพื่อฟัง Nervo - In Your Arms

 

1c7f6b4f616b9aa0

 

 

_________

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก FB Nervo

 

5

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.