เซอร์ไพร์ส! "หน้ากากหงส์ดำ" คือ “จอย ศิริลักษณ์" เจ้าแม่เพลงละครในอดีต!

| เปิดอ่าน

รายการ The Mask Singer ซีซั่น 2 ในรอบ Final กรุ๊ป B สร้างความฮือฮาอีกแล้ว เมื่อ "หน้ากากหงส์ดำ" เป็นผู้โดนถอดหน้ากาก และด้วยพลังเสียงและความสามารถของของเธอนั้นถือว่าไม่ธรรมดาจริงๆ ทำเอาทั้งคณะกรรมการต่างคาดไม่ถึง เป็นอีกหนึ่งคน ที่ทำให้แฟนๆ รายการเซอร์ไพร์สหนักมาก แต่เธอก็คือหนึ่งในผู้ต้องสงสัยถูกคาดเดาเป็นหน้ากากหงส์ดำจากชาวเน็ตว่าเป็น ดีเจต้นหอม ศกุนตลา , ดีเจต้นหอม ศกุนตลา , ฝน ธนสุนทร และ จอย ศริลักษณ์

สำหรับ “จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค” นั้นเราไม่ได้เห็นจอยร้องเพลงมานานพอสมควร แต่การกลับมาคราวนี้ในเพลง “There You’ll Be” เธอทำให้แฟนๆ ต่างหายคิดถึงได้อย่างมาก  ซึ่งในอดีตนั้นเธอเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 7 ขวบ จากรายการสโมสรผึ้งน้อย มีผลงานเพลงชุด "โบว์สีชมพู" ชุดที่ 1-2

จอย ศิริลักษณ์ ถือเป็นนักแสดงคนหนึ่งที่ได้แสดงบทบาทที่หลากหลาย เรียกได้ว่างานละครของเธอนั้นจะฝากเสียงร้องไว้พร้อมรับบทการแสดง อาทิ ทั้งร้องงิ้ว ในละครเสน่ห์นางงงิ้ว , ร้องลูกทุ่ง ในละครสาวน้อยคาเฟ่ ร้องหมอลำ จากละครราชินีหมอลำ

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ จอย ละครสาวน้อยคาเฟ่

และ ร้องลำตัด จากละคร เรือนรัก เรือนทาส  จนกระทั่งล่าสุดในบทบาท "หน้ากากหงส์ดำ" ในรายการ The Mask Singer ซีซัน 2  ซึ่งเธอได้โชว์ลีลาการร้องเพลงที่ทรงพลัง จนใครๆต่างคาดไม่ถึง และเธอยังสวยสง่าไม่เปลี่ยนแปลงในวัย 39 ปี

จอย ศิริลักษณ์ เผยว่า..... ที่เลือกเป็น "หน้ากากหงส์ดำ" เพราะชื่นชอบหนัง The Black Swan ที่ทำให้เห็นว่าผู้หญิงตัวเล็กๆ ก็ยังทำได้ดี อีกทั้งยังเคยร้องเพลงลูกทุ่งเพลงแรกก็เกี่ยวกับหงส์ อันที่จริงได้รับการติดต่อมาตั้งแต่ซีซั่นแรก แต่เพราะมีอาการป่วยจึงยังไม่ได้มา ปัจจุบันเธอยังศึกษาอยู่ระดับปริญญาเอก คณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล แต่ก็คิดถึงการแสดงละครอยู่เช่นเดียวกัน

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก IG :joysirilak

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.