อะตอม - โอม Cocktail จากนักเรียนกฎหมาย สู่นักแต่งเพลงมาแรง!

| เปิดอ่าน

ถ้าพูดถึงนักแต่งเพลงรุ่นใหม่ที่มาแรงในยุคนี้ เชื่อว่าหลายคนจะต้องนึกถึงชื่อของนักแต่งเพลงมาแรงอย่าง อะตอม ชนกันต์ และ โอม ปัณฑพล นักร้องนำวง Cocktail กันแน่นอน เพราะถึงแม้จะจบการศึกษาด้านกฎหมายมา แต่ทั้งคู่ก็กลายเป็นนักแต่งเพลงที่มีเอกลักษณ์ทางดนตรีและลายเซ็นที่ชัดเจน และมีผลงานที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงจากแฟนเพลงหลายๆคนในขณะนี้ และวันนี้ Sanook! Music เองก็ได้รวบรวมผลงานเพลงเด่นของทั้งสองมาให้ทุกคนได้ชมกัน

โอม ปัณฑพล

อะตอม ชนกันต์

โดยคุณ โอม นั้นได้เริ่มทำวง Cocktail ตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมปลายและได้ผ่านการเปลี่ยนแปลงหลายครั้ง จนกระทั่งเขาเรียนจบปริญญาโทด้านนิติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัย ปักกิ่ง ซึ่งหลังจากนั้นเขาก็ได้กลับมาทำวง Cocktail และเขียนเพลงฮิตออกมาอย่างต่อเนื่อง ไมว่าจะเป็นเพลง คุกเข่า, เธอ, คู่ชีวิต จนทำให้ทางวงได้กลายเป็นวงร็อกแถวหน้าที่น่าจับตามองอีกวงหนึ่งเลย เพราะภาษาการเขียนเพลงของคุณโอมนั้นมีความสละสลวยเหมือนกวี ซึ่งสิ่งนี้ก็ทำให้แฟนเพลงหลายคน 

คลิกฟังเพลงของวง Cocktail ได้ที่นี่

ในปัจจุบันนี้ หลังจากที่ทำเพลงของวงจนประสบความสำเร็จแล้ว คุณโอมเองก็มีผลงานเพลงที่เขาเขียนให้กับศิลปินท่านอื่นด้วย ไม่ว่าจะเป็นเพลง รอย ของวง โปเตโต้ เพลง หล่อเลย ของร็อคเกอร์รุ่นพี่อย่าง พลพล ที่ติดอันดับ 1 หลายๆชาร์ตทั่วประเทศ และล่าสุดเขาก็ได้ทำเซอร์ไพรส์โดยการแต่งเพลง ฉันไม่รู้ ให้กับนักร้องหนุ่ม เบล สุพล ด้วย ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผลงานเขานั้นไม่ได้จำกัดอยู่แค่การทำเพลงร็อกเพียงอย่างเดียว

คลิกฟังเพลง ฉันไม่รู้ ผลงานการเขียนเพลงของ โอม Cocktail ได้ที่นี่

และนอกจากคุณ โอม Cocktail แล้ว ในวงการเพลงไทยก็มีนักแต่งเพลงรุ่นใหม่ไฟแรงอย่างคุณ อะตอม ชนกันต์ ด้วย ซึ่งหลังจากที่เริ่มเขียนเพลงมาตั้งแต่ช่วงวัยรุ่น ในปัจจุบันนี้เขาก็กลายเป็นนักแต่งเพลงอีกคนที่มาแรงมาก จนทำให้ผลงานเพลง Please, อ้าว และ ทางของฝุ่น ของเขาได้ขึ้นอันดับ 1 หลายๆชาร์ตและมียอดวิวถล่มทลาย โดยนอกจากเพลงของเขาเองแล้ว ซิงเกิ้ลเพลง ปล่อย ของ ป๊อป ปองกูล, รักเอย ของ ดา เอ็นโดรฟิน และเพลง เรื่องที่ขอ และ จม ของศิลปินหญิงอย่าง ลุลา ที่เขาร่วมเขียนนั้น ก็มีกระแสตอบรับที่ดีมากเช่นกัน

คลิกฟังเพลงของ อะตอม ชนกันต์ ได้ที่นี่

อะตอม ชนะ 5 รางวัลจากเวที JOOX AWARD 2017 

ถึงแม้ว่าคุณ อะตอม ชนกันต์ เองจะจบการศึกษาด้านนิติศาสตร์ก่อนเป็นศิลปินเต็มตัว แต่เขาก็เปิดเผยกับทีมงาน Sanook! Music ว่าการเรียนกฎหมายนั้นทำให้เขาสามารถเลือกคำและเชื่อมโยงเรื่องราวในเพลงได้ดี และการเลือกคำที่ติดปากและมีความหมายที่เหมาะสมของเขานั้น ก็ทำให้ผลงานเพลงของเขานั้นประสบความสำเร็จมาก ถึงแม้ดนตรีป๊อปโซลที่เขาชื่นชอบนั้นจะไม่ใช่ดนตรีกระแสหลักในสายตานักฟังเพลงหลายคนก็ตาม 

คลิกฟังเพลง จม ผลงานการเขียนเพลงของ อะตอม ชนกันต์ ได้ที่นี่

เรียกได้ว่าถึงแม้จะไม่ได้มีจุดเริ่มต้นเหมือนกับนักแต่งเพลงท่านอื่น แต่ทั้งคุณ อะตอม ชนกันต์ และ โอม ปัณฑพล นั้นก็เป็นนักแต่งเพลงที่ประสบความสำเร็จมากจากพรสวรรค์และความรักในเสียงเพลง และสิ่งนั้นก็ทำให้ทั้งคู่เป็นศิลปินและนักแต่งเพลงที่มาแรงมากในขณะนี้ โดยนอกจากเขาทั้งสองแล้ว ในวงการเพลงไทยก็มีศิลปินหลายคนที่ถึงแม้จะจบการศึกษาด้านกฏหมายมา แต่ก็เป็นนักร้องที่แต่งเพลงได้ดีอย่างเช่นคุณ เอก Season Five และ ตูน Bodyslam ด้วย ซึ่งในอนาคตทาง Sanook! Music จะนำผลงานของพวกเขามาให้ทุกคนได้ชมแน่นอน

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook Ohm cocktail Cocktail Atom

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.