ย้อนอดีต "พลอย หอวัง" จากเกิร์ลกรุ๊ปวัยใส สู่เซเลปสุดแซ่บ!

| เปิดอ่าน
ย้อนอดีต "พลอย หอวัง" จากเกิร์ลกรุ๊ปวัยใส สู่เซเลปสุดแซ่บ!
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

ใครที่ติดตามวงการเซเลปและรายการวาไรตี้ในโลกออนไลน์ทุกวันนี้ จะต้องรู้จักพิธีกรและนักแสดงสาวแฟชั่นนิสต้าอย่าง พลอย หอวัง กันแน่นอน ซึ่งในอดีตนั้นเธอเองก็เคยเป็นสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ปวัยทีนชื่อดังอย่างวง H ด้วย และในวันนี้ทาง Sanook! Music เองก็ได้นำเรื่องราวและผลงานเพลงของเธอมาให้ทุกคนได้ชมกัน

โดยในอดีตนั้นวง H เป็นศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปวงแรกของค่ายโดโจซิตี้ ซึ่งอยู่ในเครือของเบเกอรี่มิวสิค ซึ่งสมาชิกทั้งสามอย่าง กิ๊ฟท์ แอนนี่ และ พลอย นั้นเคยถ่ายแบบลงนิตยสาร KATCH ของ Mr. Z สมเกียรติ อริยชัยพานิชย์ มาก่อนที่จะได้กลายเป็นนักร้องเต็มตัว โดยชื่อของวง H นั้นมาจากบุคลิกของสมาชิก อย่าง Homey ของกิ๊ฟท์, Happy ของพลอย และ Honey ที่เป็นภาพลักษณ์ของ แอนนี่

ในอัลบั้มชุดแรกของวงนั้น ทางวงได้เปิดตัวมาพร้อมผลงานเพลง สุดสัปดาห์ เพลงแดนซ์สดใสที่มีกลิ่นอายเอเชี่ยนป๊อป ที่ถึงแม้จะผ่านไปหลายปีแล้ว หลายคนก็ยังคงจดจำเพลงนี้ได้ รวมถึงซิงเกิ้ลเพลงช้าอย่าง ความลับ ที่คนมักจะคิดว่าเป็นเพลงของวง Pause ความสำเร็จของอัลบั้มชุดนี้นั้นทำให้ทางวงได้มีอัลบั้มชุด H2oh!! ตามออกมาโดยทันที

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง สุดสัปดาห์ ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง ความลับ ได้ที่นี่

ซึ่งในอัลบั้มชุดที่สองนั้น สมาชิกได้มาพร้อมภาพลักษณ์ที่โตขึ้นและวิวัฒนาการทางแฟชั่นที่ชัดเจน ผ่านบทเพลง ต่อให้ใครไม่รัก ที่ทางวงได้มาพร้อมเอ็มวีแนวย้อนยุค เพลง โอม ที่สมาชิกได้แต่งตัวธีมแม่มด โดยนอกจากสองซิงเกิ้ลดังกล่าวทางวงก็มีเพลง ฝันร้าย และ จับมือฉันเอาไว้ ที่เป็นเพลงรักที่แฝงด้วยความรู้สึกมองโลกในเเง่ดี และทางวงเองก็ได้ทำโปรเจ็คพิเศษกับช่อง UBC KIDS ในยุคนั้นด้วยการชักชวนเด็กๆที่ชมรายการมาแสดงมิวสิควีดีโอเพลงของวงด้วย 

ปกอัลบั้มชุด H2Oh!!

ถึงแม้ว่าทางวง H จะมีผลงานแค่สองอัลบั้ม แต่ในปัจจุบันนี้คุณ พลอย หอวัง เองก็ยังคงอยู่ในวงการในฐานะพิธีกรรายการรวมถึงนักแสดง และยังมีโอกาสขึ้นคอนเสิร์ตรียูเนี่ยนของโดโจซิตีิ้และทำวง Electronic อย่าง The Diet Pills ในช่วงที่เธอกลับมาจากต่างประเทศใหม่ๆด้วย 

คลิกฟังเพลงฮิตในอดีตของวง H ได้ที่นี่

สมาชิกวง H ในปัจจุบัน และ คุณบอย โกสิยพงษ์ ผู้ก่อตั้งค่าย Bakery และ Dojocity

พลอย หอวัง กับเบื้องหลังการถ่ายรายการ The Boys

เรียกได้ว่านอกจากผลงานการแสดง พิธีกร และงานในวงการเเฟชั่นแล้ว พลอย หอวัง ก็เป็นเซเลปที่มีผลงานเพลงที่หลายคนจดจำด้วย จนทำให้หลายคนนั้นจับตามองเธอในฐานะคนรุ่นใหม่ที่เป็นไอดอลของหลายคน

ขอบคุณภาพจาก Facebook Dojocity  Instagram paloyh

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.