ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง ตำนานศิลปินเท้าไฟ ผู้ไม่เคยห่างจากเสียงเพลง!

| เปิดอ่าน

เรียกได้ว่าเป็นเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ของรายการ The Mask Singer ซีซั่น 2 เลย เมื่อแฟนเพลงต่างทราบว่าศิลปินภายใต้หน้ากากเงาะป่า นั้นคือคุณ ขวัญทัศน์ ณ ตะกั่วทุ่ง หรือ ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง ศิลปินเท้าไฟในตำนานยุค 90s ที่หลายคนชื่นชอบ เพราะเขาศิลปินที่ไม่ค่อยออกสื่อบ่อยในปัจจุบันนี้ และวันนี้ทาง Sanook! Music ก็ได้นำเรื่องราวของคุณทัชมาให้ทุกคนชมกัน

คลิกฟังเพลง ใบไม้ - หน้ากากเงาะป่า (ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง)

โดยคุณ ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง นั้นเป็นศิลปินที่เริ่มจากการทำวง ขวดโหล กับศิลปินรุ่นพี่ ก่อนจะได้ทำอัลบั้มกับทางอาร์เอสในที่สุด ซึ่งอัลบั้มแรกในปี 2533 ของคุณทัชนั้นคืออัลบั้มชุด สัมผัสทัช ที่เป็นแนวป๊อปร็อกที่ถึงจะไม่ได้มีกระแสมากมาย แต่ผลงานเพลง มือที่สาม จากอัลบั้มชุดนี้ของคุณทัชก็ประสบความสำเร็จจนหลายคนร้องตามได้ ซึ่ง ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม สัมผัสทัช ได้ที่นี่

 

หลังจากอัลบั้มชุดแรกของคุณทัชได้ถูกปล่อยออกมา เขาก็ปล่อยอัลบั้มชุด Touch Thunder ในปี 2534 ที่มาพร้อมเพลงแนวป๊อปแดนซ์ และการแร็พในเพลง ซึ่งเอ็มวีเพลง เท้าไฟ ของคุณทัชนั้นสร้างความฮือฮามาก เพราะเขาได้โชว์สเต็ปการแดนซ์ และเอ็มวีตัวดังกล่าวก็เป็นผลงานการแสดงครั้งแรกในวัยเด็กของคุณตั๊ก บริบูรณ์ด้วย ความเท่ของคุณทัชในยุคนั้นทำให้หลายคนนำเขาไปเปรียบเทียบกับศิลปินต่างค่ายอย่าง เจ เจตริน และ ติ๊ก ชีโร่ บ่อยครั้ง 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Touch Thunder ได้ที่นี่

ความสำเร็จของอัลบั้มชุดที่สองนั้นทำให้ทาง RS ทำภาพยนตร์เรื่อง รองต๊ะแล่บแปล๊บ ในปี 2535 ซึ่งอัลบั้มที่ถูกทำขึ้นมาเพราะกระแสความดังของทัชในขณะนั้น และก็มีอัลบั้มเพลงประกอบภาพยนตร์ออกมาด้วย ซึ่งนอกจากอัลบั้มจะได้รับการตอบรับดีแล้ว รองเท้า และ แว่นที่เขาใส่ในภาพยนตร์ก็ได้รับความนิยมมากในกลุ่มวัยรุ่น และในปี 2536 เองคุณทัชเองก็ได้มาพร้อมอัลบั้มชุด ทัช มหัศจรรย์ ที่เขาได้มาพร้อมเพลงแดนซ์สุดอลังการอย่าง ลื่น ซึ่งซิงเกิ้ลทุกเพลงจากอัลบั้มนี้ก็ถูกนำมาโปรโมตเกือบทุกเพลงและมียอดขายที่หลายคนคาดการว่าทะลุหลักล้านตลับในยุคนั้น 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม ทัช มหัศจรรย์ ได้ที่นี่

นอกจากผลงานเพลงแล้ว คุณทัชเองก็มีผลงานกานแสดงออกมาด้วย โดยเขาได้เป็นคู่ขวัญกับนักแสดงสาว นิ้ง กุลสตรี จากภาพยนตร์เรื่อง เกิดอีกที...ต้องมีเธอ และเป็นนักร้องคนแรกๆที่ผันตัวมาเป็นนักแสดงเต็มตัวในยุคนั้นด้วย แต่ผลงานอัลบั้มของทัชเองก็ยังคงได้รับความนิยมมาก โดยอัลบั้มชุด V4 ของเขานั้นก็ดังจนต้องเปลี่ยนปกใหม่ในตอนนั้นด้วย 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม เกิดอีกที...ต้องมีเธอ ได้ที่นี่

แต่ทว่าจุดเปลี่ยนสำคัญของคุณทัชนั้นเกิดขึ้นเมื่อเขาถูกจับพร้อมสารเสพติดในปี 2540 จนทำให้เขาโดนแบนงานและอัลบั้มชุด Cyclone ของเขาต้องหยุดโปรโมตเอ็มวีและเพลงกลางคัน ก่อนที่เขาจะกลับมาในอัลบั้มชุด Touch happiness ที่ได้รับความนิยมระดับหนึ่งในปี 2542 ซึ่งในตอนนั้นนางเอกคู่ขวัญและคนรักของเขาในตอนนั้นอย่างคุณนิ้งก็มาร่วมแสดงเอ็มวีเพลง กอดฉันอีกครั้ง ด้วย 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Cyclone ได้ที่นี่

ถึงแม้ว่าผลงานเพลงป๊อปช่วงหลังจากอัลบั้ม Sparking ของเขาจะไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควรเพราะอายุที่มากขึ้นและรสนิยมคนฟังที่เปลี่ยนไป คุณทัชเองก็ยังคงไม่หยุดที่จะร้องเพลง โดยเปลี่ยนมาทำซิงเกิ้ลเพลงลูกทุ่ง ซึ่งทำให้เขากลายเป็นนักร้องอีกคนของอาร์สยามที่มีงานร้องเพลงเยอะมากในยุคแรกของค่าย โดยล่าสุดผลงานเพลง ผลัดกันขึ้น ผลัดกันลง จากอัลบั้มพิเศษ Touch Screen ของเขานั้น เขาก็นำเพลงแดนซ์กลับมาร้องอีกครั้งให้หลายคนคิดถึง 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Touchscreen ได้ที่นี่

ในปัจจุบันนี้นั้น ถึงแม้คุณทัชจะไม่ได้มีอัลบั้มออกมาให้ฟังนานแล้ว แต่เขาก็มีงานร้องเพลงเรื่อยๆและได้ทำเซอร์ไพรส์โดยการปรากฏตัวในรายการ The Mask Singer ซีซั่น 2 ซึ่งถึงแม้จะมาแค่รอบเดียว แต่การแสดงของเขาก็สร้างความสุขให้แฟนเพลงในอดีตของเขามากมาย และทำให้หลายคนเรียกร้องที่จะฟังเพลงใหม่เขาเป็นจำนวนมาก ซึ่งเราต้องจับตาดูกันให้ดีว่าคุณทัชจะมีเซอร์ไพรส์ออกมาให้แฟนเพลงได้ชมกันอีกบ้าง 

STORY : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Instagram touch_natakuatoong Facebook The Mask Singer

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.