ย้อนดราม่า! เมื่อศิลปินซุปตาร์ระดับโลก ถูกแบนห้ามเข้าประเทศ

| เปิดอ่าน

ถึงแม้ว่าแฟนเพลงศิลปินฝั่งอเมริกาและยุโรปนั้น จะสามารถรับภาพลักษณ์และผลงานของศิลปินที่ดูแรงได้ แต่สำหรับบางประเทศนั้น สิ่งที่ศิลปินทำหรือผลงานก็อาจจะเป็นสิ่งที่รับไม่ได้ก็เป็นได้ และวันนี้ทีมงาน Sanook! Music ก็ได้รวบรวมเรื่องราวของศิลปินที่ถูกแบนไม่ให้แสดงผลงานในบางประเทศ มาให้ทุกคนได้ชมกัน 

Lady Gaga 

ศิลปินหญิงตัวแม่ของยุคอย่าง เลดี้ กาก้า นั้นนอกจากจะมีผลงานเพลงที่แรงและเซ็กซี่จนรัฐบาลประเทศ อินโดนิเซีย ไม่ให้แสดงคอนเสิร์ตแล้ว ผลงานเพลงของเธอเองก็ถูกแบน ในประเทศ จีน ด้วยหลังจากที่เธอมีข่าวว่าเธอเคยเข้าพบ ดาไล ลามะ ผู้นำทางด้านจิตวิญญาณสูงสุดของทิเบต ซึ่งเป็นประเทศที่มีประเด็นการแบ่งแยกดินแดนกับทางจีนด้วย

คลิกฟังเพลงของ Lady Gaga ได้ที่นี่

Beyonce

ถึงแม้ว่าจะมีศิลปินหลายคนที่มีภาพลักษณ์แรงกว่าบียอนเซ๋ในวงการเพลง แต่บียอนเซ่เองก็เคยถูกแบนจากประเทศ มาเลเซีย ไม่ให้แสดงคอนเสิร์ตด้วย เพราะทางการมาเลเซียนั้นมองว่าท่าเต้นและชุดของเธอนั้นแรงเกินไป จนทำให้เธอต้องยกเลิกการแสดงในปี 2550 และ 2552 ที่เคยแพลนไว้ 

คลิกฟังเพลง Beyonce ได้ที่นี่

Madonna 

ราชินีเพลงป๊อปอย่างมาดอนน่านั้น นอกจากจะเป็นคนศิลปินที่มีผลงานเพลงที่ฉีกกรอบออกมามากมายแล้ว เธอก็เป็นคนที่มักจะแสดงความคิดเห็นทางการเมืองและศาสนาที่ขัดแย้งกับความคิดหลายคน จนทำให้ทางการประเทศ อียิปต์ ไม่ให้เธอเข้าประเทศหลังจากที่เธอเชิญชวนให้คนไปเที่ยวประเทศอิสราเอล รวมถึงทางการวาติกันเองก็เคยพยายามไม่ให้เธอเข้าประเทศ อิตาลี หลังจากที่ผลงานเพลง Like a prayer ของเธอนั้นมีฉากที่เผาไม้กางเขนที่เป็นสัญลักษณ์ของศาสนาคริสต์

คลิกฟังเพลงของ Madonna ได้ที่นี่

Akon 

แร็ปเปอร์หนุ่มเจ้าของเพลงฮิตอย่าง Lonely และ Smack that นั้น เคยถูกทางการประเทศ ศรีลังกา ห้ามเข้าประเทศ เพราะมิวสิควีดีโอเพลง Sexy Chic ที่เป็นเพลงที่เขาฟีทกับ David Guetta นั้นมีฉากที่ผู้หญิงเต้นข้างพระพุทธรูป จนทำให้ทางการประเทศศรีลังกานั้นไม่พอใจและแบนไม่ให้เขาเข้าประเทศตั้งแต่ปี 2553 เป็นต้นมา  

คลิกฟังเพลงของ AKON ได้ที่นี่

Miley Cyrus 

ปิดท้ายด้วยศิลปินสาวสุดเเซ่บอย่าง ไมลี่ย์ ไซรัส ที่นอกจากจะเคยทำให้ชาวเอเชียโกรธเพราะถ่ายรูปล้อเลียนมาแล้ว ความแรงในการแต่งตัวและแสดงของเธอ ก็ทำให้รัฐบาลประเทศ โดมินิกัน ไม่ให้เธอเข้าไปแสดงคอนเสิร์ตตั้งแต่ปี 2557 จนถึงปัจจุบัน 

คลิกฟังเพลงของ Miley Cyrus ได้ที่นี่

ซึ่งเมื่อปี นอกจากศิลปินทั้ง 5 แล้ว ในวงการเพลงก็มีศิลปินหลายคนที่ถูกแบนไม่ให้แสดงหรือเข้าประเทศเพราะปัญหากฎหมาย ไม่ว่าจะเป็น Chris Brown, Snoop Dogg, Justin Bieber หรือแม้แต่ศิลปินผู้ล่วงลับอย่าง Amy Winehouse ซึ่งแสดงให้เห็นว่า บางทีความแรงในเรื่องส่วนตัว หรือผลงานนั้นก็สามารถสร้างความเสียหายให้กับศิลปินมากกว่าที่หลายคนคิด 

ขอบคุณภาพจาก Getty Images

Story : LEGENDARYPEPPER

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.