"ดา เอ็นโดรฟิน" ส่งเพลง "เขียนในใจ ร้องในเพลง" จากเรื่องจริง "เกิบ เดอะวอยซ์"

| เปิดอ่าน

หลังจากที่เธอปล่อยให้ "เธอมีฉัน ฉันมีใคร" ยอดวิวทะลุร้อยกว่าล้านวิวไปพักใหญ่แล้ว ก็ได้เวลาของซิงเกิลใหม่กันละทีนี้ เธอจึงส่งเพลงใหม่  "เขียนในใจ ร้องในเพลง" ผลงานล่าสุดจาก "ดา เอ็นโดรฟิน" ค่ายแกรนด์ มิวสิก ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ที่ครั้งนี้ไม่ได้เจ็บปวดร้าวราน แต่เป็นเรื่องของความรัก ความคิดถึง ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริง

ซึ่งเพลงเขียนในใจ ร้องในเพลง เป็นเพลงที่ดาอินสปายเรชั่นมาจากเรื่องจริง ตอนที่ไปเป็นโค้ชเดอะวอยซ์ ก็ไปเจอหนึ่งในลูกทีมของดา คือ เกิบ ณัฐพงศ์ - เดอะวอยซ์ ไทยแลนด์ ซีซัน5 คือ ส่วนตัวเกิบ เค้ามารายการเดอะวอยซ์ เพื่อทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับภรรยาของเขาที่เสียไปแล้วเมื่อหลายปีก่อน บอกว่าอยากให้เกิบมาเดอะวอยด์ แล้วเกิบก็บอกเหตุผลนั้นกับดา

คลิกฟังเพลง เขียนในใจ ร้องในเพลง - ดา เอ็นโดรฟิน

ทุกวันนี้เขายังคิดถึงคนๆนั้นอยู่เลย ดีใจที่เกิบเลือกมาอยู่ทีมดา ผูกพันกันมาซีซันนึงเลย และจนเกิบเกือบได้เป็นแชมป์เดอะวอยซ์ไทยแลนด์ซีซั่นนี้ด้วย ได้คะแนนโหวตเป็นคนที่ 2 เลยอินสปายเรชั่นมาจากตรงนี้ ดาก็บอกกับพี่ๆทีมงานให้ช่วยทำเพลง เขียนเพลงสตอรี่แบบนี้ออกมาประมาณว่า คนมันคิดถึงคนที่จากไปแล้วมากๆ แบบความรู้สึกดีๆ ที่มันยังคงอยู่ ซึ่งได้ทีมพี่นิ่มสีฟ้ามาทำเพลงให้

และได้ทีมแกรนด์มิวสิก พี่ต๋อม ณัฐพล มุขขันธ และ พี่พีท - พัชร ภัททกวงศ์ ผกก. มาตีความจากเพลงเป็นสตอรี่ทางภาพ ในอีกมุมมองนึงของการสื่อสาร ของคำว่า เขียนในใจ ร้องในเพลง พาทุกคนไปย้อนวัยไปในวันที่ยังมีการเขียนจดหมายอยู่ เฟซบุ๊กยังไม่มา ประมาณเขียนเนื้อเพลงยัดไว้ในลิ้นชักเพื่อจีบสาวกัน

ซึ่ง ดา เอ็นโดรฟิน คิดว่าจะทำให้หลายๆคนกลับไปคิดถึงคนๆนั้น ไม่ว่าจะยังไง จะเกิดอะไรขึ้นก็ยังเหลือความรู้สึกดีๆ ให้คนๆนั้นอยู่ ได้น้องนิว มารับบทเป็นนางเอก และน้องทอมมี่มารับบทเป็นพระเอก ให้ ตอนถ่ายทำน้องนิวนางเอกของเราก็อินกับบทและเพลงนี้มากๆ จนร้องไห้ออกมาจริงๆ แถมไปถ่ายทำกันไกลถึงแม่คำปอง จังหวัดเชียงใหม่

ได้ภาพที่สวยมากๆ และก่อนที่จะปล่อยให้ทุกคนได้ชมกัน ดาได้มาดูงานก่อนครั้งแรกก็ทำให้รู้สึกถึงความอึดอัดในความคิดถึงของคนๆนึงมากๆ คือมันตีโจทย์แตกในเรื่องของความคิดถึงอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ทำอะไร ยังแอบมีอารมณ์ร่วมกับทั้งนางเอกและพระเอกไปด้วย ติดตามชม Short Film หนังสั้นเรื่องนี้ จะทำให้คุณ กลับไปคิดถึง “คนนั้น” ของคุณอีกครั้ง

ShortFilm “ เขียนในใจ ร้องในเพลง ” จาก ดา เอ็นโดรฟิน 

ซึ่งก่อนหน้าที่จะทำเพลงนี้ออกมา ทาง Sanook! Music เองก็เคยมีโอกาสได้พูดคุยกับคุณ เกิบ ณัฐพงศ์ ถึงการทำงานกับโค้ชดา เอ็นโดรฟินด้วย ซึ่งเขาก็เล่าความประทับใจในการทำงานกับโค้ชดา และเหตุผลในการประกวดของเขาด้วย

 

 

คุณเกิบเคยกล่าวว่า คุณมาแข่งเดอะวอยซ์ เพราะเคยสัญญากับแฟนไว้ อันนี้จริงหรือไม่

เกิบ ณัฐพงศ์ : ผมก็มาแข่งเดอะวอยซ์เพราเคยคุยกับแฟนไว้ว่าอยากมารายการนี้ พอเขาเสียเราก็ใช้ชีวิตต่อ พยายามไปต่อให้ได้ ก็เลยคิดถึงสิ่งที่เคยคุยกันไว้ ก็เลยมาประกวด

 

 

รู้สึกอย่างไร ที่ได้ทำงานกับโค้ช ดา Endorphine  

เกิบ ณัฐพงศ์ : โค้ชดา น่ารักสบายๆมากครับ เป็นโค้ชใหม่และครอบครัวใหม่ครับ เขาเป็นคนน่ารักมากเลยครับ เพลงของเขาก็เป็นส่วนหนึ่งในความทรงจำเรา ก็บังเอิญมากเลยครับ

 

 

แล้วคุณรู้สึกอย่างไรที่ได้มาแข่งรายการนี้

เกิบ ณัฐพงศ์ : รู้สึกดีครับ ตั้งแต่ตอนที่โค้ชดาหันมา ตอนแรกคิดว่าจะมารอบ Blind พาลูกมาออกทีวี ได้ทำตามสัญญาที่คุยกับแฟนไว้ก็ดีมากแล้วครับ

 

เรียกได้ว่าผลงานครั้งนี้นั้น เป็นผลงานเพลงที่มีเรื่องราวเบื้องหลังที่สวยงามมาก ซึ่งแฟนเพลงสามารถฟังเพลง เขียนในใจ ร้องในเพลง ได้ที่ Sanook! Music เร็วๆนี้ครับ 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.