กลับมาแล้ว! วงดนตรี 3 ชิ้นสุดกวน "The Jukks" กับซิงเกิ้ล "ความเป็นจริง"

| เปิดอ่าน

วงดนตรี 3 ชิ้นสุดกวนจากค่ายเพลงห้องเล็กสมอลล์รูม กับการกลับมาแบบไม่ธรรมดาพร้อมโฉมใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม ด้วยสไตล์การแต่งตัวที่ดูซอฟท์และคลีนขึ้น รวมไปถึงชั้นเชิงทางด้านดนตรีที่เพิ่มขึ้นจากประสบการณ์ที่สะสมมา นำเอาสิ่งใหม่ๆที่ไม่เคยทำมาก่อนมาใส่ในเพลง ทำให้ได้ดนตรี Alternative ที่ฟังง่ายและสบายขึ้น แตกต่างจาก อัลบั้ม Cup D ชุดแรก

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของ The Jukks

ที่เป็นความสนุกสนานเติมพลังในมุมมองของวัยรุ่น แต่อัลบั้มชุดใหม่นี้มาพร้อมกับมุมมองในการใช้ชีวิตที่โตขึ้น เป็นวัยรุ่นที่กำลังก้าวเข้าสู่วัยกลางคน คอนเซปท์ของอัลบั้มนี้จึงพยายามทำเรื่องลบให้เป็นเรื่องบวก เนื้อหาส่วนใหญ่เป็นเรื่องของการให้กำลังใจ แม้ว่าบางเพลงอาจจะเศร้าหมองแค่ไหน แต่ก็จะวกกลับมาให้กำลังในแบบ Feel good


ความเป็นจริง (FACT) ซิงเกิ้ลเปิดตัวเพลงแรกกับคำจำกัดความของดนตรีว่า sound สะอาดและเข้มข้น บวกกับเสียงร้องที่นุ่มนวลขึ้น เนื้อหาให้กำลังใจ ปลงโลกกับความจริงที่เป็น ไม่ว่าการพบหรือการจากลา สุดท้ายแล้วมันก็เป็นเรื่องธรรมดา นำเสนอมิวสิควิดีโอในรูปแบบการ์ตูนที่เป็นตัวแทนแต่ละคาแรกเตอร์ของทั้ง แกน, แมว และเตอร์

ซึ่ง “แมว The Jukks” ได้พูดถึง MV เพลงนี้ว่าได้เพื่อนสมัยเรียนอยู่มหาวิทยาลัยศิลปากรมาช่วยวาดการ์ตูน เขาคือศิลปินนักวาดที่หลายๆคนรู้จักกันในนาม “PJION” หรือ “โน้ต” พิรักษ์ โมราถบ (คนทำ Artwork ให้กับอัลบั้ม Cup D อัลบั้มชุดแรกของ The Jukks และเป็นคนวาดการ์ตูนเพลง นอยอ่ะ) โดยเนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับความซื่อสัตย์ความเสียสละ มีหลากหลายอารมณ์ครบรสแน่นอน ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องติดตามชมในมิวสิควิดีโอ ซึ่งเพลง ความเป็นจริง เป็นเพลงที่เพราะและฟังง่ายอีกเพลงของ The Jukks อยากให้ลองฟังดู


นอกจากนี้ความพิเศษอีกอย่างของ CD อัลบั้มนี้คือการรวบรวมเพลงไว้ถึง 18 เพลง บวกกับ EXPANDED อีก 6 เพลง ก่อนที่จะมาเป็นเพลงเต็มในอัลบั้ม เปรียบได้กับการเริ่มวาดรูปที่ค่อยๆเผยให้เห็นภาพร่างที่ละนิดจนเสร็จสิ้นเป็นรูปภาพ ซึ่งอัลบั้มนี้ได้ Producer ในค่ายอย่าง “พี่รุ่ง , พี่นิ้ม Goose และ พี่เทอด อดีตมือกีต้าร์จากวงพาย มาช่วยโปรดักชั่นเพลงในเกือบทุกๆขั้นตอนอย่างพิถีพิถัน รวมไปถึง “โน้ต” ที่มาช่วยสร้างสรรค์ Artwork ทั้งอัลบั้มชุดนี้และ MV อีกด้วย ทั้งหมดนี้ถูกรวบรวมไว้ใน อัลบั้ม Clips อัลบั้มชุดที่ 2 ของ The Jukks

ซึ่งพวกเขาได้ให้นิยามอัลบั้มชุดนี้ไว้ว่า .....อัลบั้ม Clips เปรียบเสมือนคลิปวีดีโอ ที่จะมาเล่าเรื่องราวการเดินทาง การทำเพลงและการใช้ชีวิต ชิคๆ คูลๆ ของพวกเรา ที่ผ่านร้อนผ่านฝนผ่านหนาวมามากกว่า 5 ปี นับตั้งแต่อัลบั้มแรกจนมาถึงอัลบั้มนี้ ท้อบ้าง ถอดบ้าง แต่ไม่เคยถอยครับ พวกเราก็ยังคงเป็น The Jukks เช่นเคย แต่เป็น The Jukks แบบเก่าที่ใส่น้ำยาปรับผ้านุ่ม นุ่มขึ้น หอมขึ้น แต่เสื้อผ้าก็ยังเป็นดีไซน์เดิมที่เท่ห์อยู่เช่นเคย และที่สำคัญอัลบั้มนี้คุณสามารถฟังที่ไหนก็ได้ ฟังได้ทุกที่ ทุกเวลาอย่างเต็มอิ่ม

 

คลิกชม MV The Jukks - ความเป็นจริง 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.