โอ๊ต ปราโมทย์ นักร้องเสียงอบอุ่น ผู้ทำให้โลกออนไลน์สะเทือน!

| เปิดอ่าน
โอ๊ต ปราโมทย์ นักร้องเสียงอบอุ่น ผู้ทำให้โลกออนไลน์สะเทือน!
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

ถ้าพูดถึงนักร้องผู้มีผลงานและภาพลักษณ์ตรงข้ามกันสุดๆ เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงศิลปินเสียงอบอุ่นอย่างคุณ โอ๊ต ปราโมทย์ แน่นอน เพราะถึงแม้จะมีภาพลักษณ์เป็นดีเจ พิธีกรสายฮาที่มีมุกตลกเป็นเอกลักษณ์ แต่ผลงานเพลงที่เขาทำนั้นมักจะเป็นเพลงรักที่อบอุ่นจนทำให้หลายคนเซอร์ไพรส์ เมื่อได้ฟังผลงานเพลงของเขา 

หลายคนที่ติดตามคุณโอ๊ต ปราโมทย์ นั้น อาจไม่ทราบว่าผลงานเพลงแรกที่โด่งดังของเขานั้นคือซิงเกิ้ลเพลง คำสาป จากภาพยนตร์เรื่อง Millionaire First love ที่ถูกทำพื่อโปรโมตภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวในประเทศไทย รวมถึงเพลง คำว่ารักที่เบาเกินได้ยิน จากภาพยนตร์ Maid of honor ที่ออกฉายในปี 2552 ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานเขาก็ได้มีผลงานเพลงกับค่าย Humbrella ในเครือแกรมมี่ในที่สุด

โดยผลงานเพลงที่แจ้งเกิดเขาอย่างเต็มตัวในตอนนั้นคือการทำเพลง ที่รัก ที่ใช้ประกอบละคร เกมรักเกมร้าย ในปี 2554  ที่ฮิตจนต้องทำเวอร์ชั่นพิเศษออกมา และเพลง สิ่งดีๆ จากละครเรื่อง ดาวเรือง ซึ่งกลายเป็นเพลงฮิตติดหูที่หลายคนชื่นชอบ และหลังจากที่ทั้งสองซิงเกิ้ลออกมา คุณโอ๊ตก็ได้เข้าร่วมงานกับค่าย Werecord ของนักแต่งเพลงอย่างคุณฟองเบียร์ พร้อมฟอร์มวงที่ชื่อ Lowfat ขึ้นมากับมือคีย์บอร์ดอย่าง พอยท์  

คลิกฟังเพลง ที่รัก - โอ๊ต ปราโมตย์ ได้ที่นี่

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง ที่รัก ได้ที่นี่

ถึงแม้ว่าจะเปลี่ยนชื่อ มาโปรโมตในนามวง Lowfat แต่ผลงานของเขาก็ยังคงได้รับความนิยมมาก โดยเฉพาะเพลงรักอบอุ่นอย่าง กระทันหันที่เขาร้องกับเพื่อนๆร่วมค่าย Werecord และเพลง คิดอะไรอยู่ ที่เขาร้องประกอบละคร อันโกะ กลรักสตรอเบอร์รี่  ซึ่งหลังจากที่ค่าย Werecord ปิดตัวลง คุณโอ๊ตก็ได้ย้ายมาอยู่ค่าย White Music พร้อมออกผลงานเพลง เมื่อวาน ซึ่งต่างจากเพลงที่เขาเคยทำมาอย่างชัดเจน

คลิกฟังเพลง เมื่อวาน - โอ๊ต ปราโมทย์

 

คลิกชม MV เพลง คิดอะไรอยู่ - LOWFAT

และนอกจากผลงานเพลงแล้ว ในตอนนี้คุณโอ๊ต ปราโมทย์ ก็ได้สร้างชื่อผ่านโลกออนไลน์ ในการทำรายการ Paloy's diary ร่วมกับเพื่อนอย่าง พลอย หอวัง และ พิชญ์ กาไชย และรายการ เที่ยวอยู่ได้ ที่ทำกับ เป๊กวงซีล ซึ่งรายการทั้งสองก็ทำให้แฟนเพลงได้รู้จักคุณโอ๊ตผ่านมุกสุดฮาที่เป็นเอกลักษณ์ จนทำให้เขามีผู้ติดตามเป็นจำนวนมากในโซเชี่ยลมีเดีย และล่าสุดเขาก็เปิดบัญชีทวิตเตอร์และสร้างความฮือฮาโดยการมีผู้ติดตามหลักแสนภายในเวลาแค่สองวัน

โอ๊ต และทีมพิธีกร Paloy's Diary

บัญชี Twitter ของคุณโอ๊ต ปราโมทย์

เรียกได้ว่านอกจากจะเป็นพิธีกรสายฮา ที่มาพร้อมมุกไม่เหมือนใครเเล้ว คุณโอ๊ตเองก็เป็นนักร้องมาดอบอุ่นที่หลายคนชื่นชอบด้วย ซึ่งเราต้องจับตาดูกันให้ดีว่า เขาจะมาพร้อมผลงานชวนเซอร์ไพรส์อะไรอีกบ้างในอนาคต

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Instagram Oatpramote และ Facebook White music

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.