"บอย พนมไพร" จากช่างภาพสู่นักร้องเพลงร้อยล้านวิว "สเตตัสถืกถิ่ม"

| เปิดอ่าน

ในปัจจุบันนี้นั้น การเข้ามาของโซเชี่ยลมีเดียได้เปลี่ยนวิธีการโปรโมทเพลงไปมาก จนทำให้ศิลปินหลายคนสามารถดังได้จากชื่อเสียงและการแชร์ของผู้ฟังได้ ถึงจะไม่ได้โปรโมตจริงจัง ซึ่งวันนี้ทาง Sanook! Music เองก็ได้นำเรื่องราวของศิลปินจากเมืองร้อยเอ็ด อย่าง บอย พนมไพร เจ้าของเพลงฮิต สเตตัสถืกถิ่ม ที่เปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล มาให้ทุกคนได้ชมกัน

บอย พนมไพร

ซึ่งก่อนหน้าที่จะมาเป็นนักร้องเจ้าของเพลงฮิตนั้น บอย - เทอดเกียรติ น้อยมาลา หรือที่แฟนเพลงรู้จักในนาม บอย พนมไพร นั้นคือช่างภาพฝีมือดี จากเมือง พนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด โดยเขาได้เล่าเรื่องราวการเป็นศิลปินให้ทีมงาน Sanook! Music ฟังว่า หลังจากที่อกหักเขาก็ได้ร่วมมือกับนักแต่งเพลงอย่างคุณ เต้ย อธิบดินทร์ ในการทำเพลง สเตตัสถืกถิ่ม เพื่อส่งให้คนรักของเขา และหลังจากที่นำเพลงลง YouTube ก็มีคนเข้ามาฟังมากมาย  

 

บอย พนมไพร และ เต้ย อธิบดินทร์ ผู้เขียนเพลง "สเตตัสถืกถิ่ม" 

ความสำเร็จช่วงแรกของเพลง "สเตตัสถืกถิ่ม" นั้นทำให้ผู้กำกับภาพยนตร์ ไทบ้านเดอะซีรีส์ ชวนเขาไปร่วมเป็นทีมงานเบื้องหลัง และนำเพลง สเตตัสถืกถิ่ม ไปใช้ประกอบภาพยนตร์ ซึ่งการได้ร่วมงานกับทีมงานภาพยนตร์ก็ทำให้ผลงานของคุณบอยเป็นที่รู้จักมากขึ้นอย่างชัดเจนเลย 

คลิกฟังเพลง สเตตัสถืกถิ่ม - บอย พนมไพร ได้ที่นี่

หลังจากที่ซิงเกิ้ล "สเตตัสถืกถิ่ม" ได้ถูกโพสต์บน YouTube ภายในเวลาไม่ถึงปี ยอดวิวของเพลงจากหลักหมื่นก็กลายเป็นหลักล้านในเวลาอันรวดเร็ว จนทำให้คุณบอยแจ้งเกิดเต็มตัว ถึงแม้จะไม่เคยประกวดร้องเพลงมาก่อนก็ตาม และล่าสุดเขาก็ได้ทำเพลง "ขุนช้างฮ้างฮัก" และ "ทดเวลาบาดเจ็บ" สำหรับภาพยนตร์ ไทบ้านเดอะซีรี่ส์ ด้วย ซึ่งทั้งสองเพลงก็มียอดวิวทะลุหลัก 10 ล้านวิวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมีแฟนเพลงรวมถึงศิลปินหลายคนที่ชื่นชมผลงานเขาด้วย

ภาพโปรโมทจากซิงเกิ้ล ทดเวลาบาดเจ็บ

ศิลปินชื่อดัง ก้อง ห้วยไร่ โพสต์ชื่นชมผลงานเพลงคุณ บอย พนมไพร 

เรียกได้ว่าถึงแม้จะไม่ได้เริ่มต้นทำเพลง เหมือนศิลปินสายประกวดหรือศิลปินที่มีสังกัดใหญ่สนับสนุน แต่ผลงานการถ่ายทอดเพลงและการทำงานด้านต่างๆของคุณบอยก็ได้ทำให้เขาแจ้งเกิดเป็นศิลปินเต็มตัวทั้งในด้านการร้องเพลงและถ่ายทำภาพยนตร์ ซึ่งในอนาคตทาง Sanook! Music จะนำเรื่องราวผลงานใหม่ๆของเขามาอัพเดทให้ทุกคนได้ชมกันแน่นอน 

ขอบคุณภาพจาก Facebook เทอดเกียรติ น้อยมาลา

Story : Sidhipong W.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.