"บี พีระพัฒน์" 20 ปีในวงการ สู่การเป็นหน้ากากเสือจากัวร์!

| เปิดอ่าน

หลังจากที่ผู้เข้าเเข่งขันหน้ากากจากัวร์ ได้โชว์พล้งเสียงในรายการ The Mask Singer ซีซั่น 2 ไปไม่นาน ผู้ชมหลายคนก็ฟันธงว่าผู้อยู่ใต้หน้ากากเสือจากัวร์ นั้นคือ บี พีรพัฒน์ ศิลปินหนุ่มผู้อยู่ในวงการเพลงไทยมาเกือบ 20 ปี ซึ่งถึงแม้จะมีผลงานเพลงออกมามากมาย แต่หลายคนอาจจะไม่เคยทราบถึงเส้นทางการเป็นศิลปินของเขา วันนี้ทางทีมงาน Sanook! Music ก็เลยได้นำผลงานและเรื่องราวเส้นทางในวงการของเขามาให้ทุกคนได้ชมกัน

คลิกชมโชว์ของหน้ากากเสือจากัวร์ได้ที่นี่

 

โดยในอดีตนั้น คุณบีเป็นศิลปินคนหนึ่งที่เคยเป็นนักดนตรีสมัยเรียนมัธยมและมหาวิทยาลัย และเป็นญาติกับนักร้องและนักแสดงอย่างคุณ กบ ทรงสิทธิ์ ด้วย โดยหลังจากที่ได้เข้าวงดนตรีของมหาวิทยาลัยกรุงเทพนั้น เขาก็ได้มีโอกาสเป็นศิลปินเดี่ยวในค่าย Stone Entertainment แต่ทว่าหลังจากที่อัดเพลงไปไม่นาน ค่ายก็ปิดตัวลง แต่เขาก็ได้มาเป็นนักร้องในวงประสานเสียง RRR&B และออกอัลบั้มกับทางแกรมมี่ในปี 2541 ในที่สุด ซึ่งผลงานเพลงของเขาก็ได้รับการตอบรับทีดีระดับหนึ่งเลย

คลิกฟังเพลงของวง RRR and B ได้ที่นี่

แต่หลังจากที่มีผลงานไม่นาน ทางวงก็หมดสัญญา และคุณบีก็ได้ออกมาเป็นนักร้องกลางคืน จนกระทั่งในปี 2545 เขาก็ได้มาร่วมวง Crescendo พร้อมกับนักดนตรีมากความสามารถมากมาย ซึ่งผลงานที่แจ้งเกิดวง Crescendo และคุณบีอย่างเต็มตัวนั้นก็คืออัลบั้มชุดที่สอง ที่มีเพลง ความจริงในใจ และวีนัส  ซึ่งหลังจากที่ทำอัลบั้มชุด Second chance ที่มีเพลงฮิตอย่าง ดินแดนแห่งความรัก ไม่นาน คุณบีก็ได้แยกตัวจากวง Crescendo ด้วยเหตุผลการทำงาน 

คลิกฟังเพลง ความจริงในใจ - Crescendo

ในปี 2551 หลังจากที่แยกตัวจากวง Crescendo คุณบีก็ได้กลับมาพร้อมอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกอย่าง Dedicated to love ที่มาพร้อมเพลง พูดตรงๆ, คนเดียวในโลก ที่พิสูจน์ว่าเขาสามารถทำผลงานเพลงเดี่ยวได้หลากหลายสไตล์ และในอัลบั้มชุดที่สองของคุณบีนั้น เขาก็มาพร้อมเพลง นาฬิกา ที่ทำให้เขาได้รางวัลศิลปินเดี่ยวแห่งปี 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Dedicated to love ได้ที่นี่

ปัจจุบันนี้นอกจาก คุณบีจะมีผลงานเพลงเดี่ยวแล้ว เขาก็มีโอกาสได้แสดงละครเวที และจัดคอนเสิร์ตใหญ่เป็นของตัวเอง เรียกได้ว่าถึงแม้จะไม่ใช่ศิลปินที่ร้องเพลงในกระแสหลัก แต่เขาก็ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงไม่แพ้ใครเลย 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม B3 ของ บี พีระพัฒน์ ได้ที่นี่

และล่าสุดเมื่อรายการ The Mask Singer ได้เริ่มซีซั่น 2 หลายคนก็ได้มองว่าคุณบีนั้นอาจจะเป็นหน้ากากจากัวร์ เพราะเขาเป็นศิลปินเสียงทุ้มร่างเล็กที่คล้ายกับหน้ากากจากัวร์ แถมเป็นคนที่ชื่นชอบแมวและเคยร่วมงานกับทาง Workpoint หลายครั้ง และล่าสุดก็ได้ทำผลงานเพลง นาน นาน ร่วมกับ แปม Gaia ศิลปินที่เคยร่วมรายการ The Mask Singer ในฐานะหน้ากากโพนี่ด้วย 

คลิกฟังเพลง นาน นาน - บี พีรพัฒน์ Feat แปม GAIA และ The Parkinson

คอมเม้นต์เกี่ยวกับหน้ากากจากัวร์ ในอินสตาแกรมคุณบี

และล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 10 ที่ผ่านมา ในที่สุดคุณบีก็ได้เปิดเผยในที่สุดว่าเขาคือหน้ากากจากัวร์ และมีแฟนเพลงเข้าไปชื่นชมเป็นจำนวนมาก จนทำให้ยอดติดตามในโซเชี่ยลเขาสูงขึ้นมากซึ่งหลังจากนี้เราอาจจะได้เห็นเซอร์ไพรส์อื่นๆจากเขาก็เป็นได้ 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Instagram bepeerapat

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.