ผู้แต่งเพลง Fiction ประกาศ! เตรียมจัดการเรื่องลิขสิทธิ์เพลง "แค่โสด"

| เปิดอ่าน

หลังจากที่ศิลปินอิสระเจ้าของเพลง แค่โสด ได้ถูกกล่าวหาว่าละเมิดลิขสิทธิ์เพลง Fiction ของศิลปินวง Beast เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดประเด็นนี้ก็กลายเป็นดราม่าระดับนานาชาติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อ Shinsadong Tiger ผู้เขียนเพลงนี้ได้ออกมาบอกว่า เขาได้รับรู้ปัญหาเเละติดต่อบริษัทที่ดูแลเรื่องลิขสิทธิ์เพลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

วง BEAST

โดยล่าสุด Shinsadong Tiger โปรดิวเซอร์ผู้ร่วมเขียนเพลงนี้ได้ ตอบ Twitter ของแฟนเพลงคนหนึ่งที่บอกเขาเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์ว่า ตัวเขาได้ติดต่อบริษัทที่ดูแลเรื่องลิขสิทธิ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งล่าสุดแฟนเพลงต่างชาติหลายคนก็ได้รวบรวมหลักฐานการละเมิดลิขสิทธิ์รวมถึงการหากำไรจากเพลง แค่โสด และมาโพสต์ใน Twitter พร้อมติด Hashtag #SOLOISTcopyFiction จนทำให้เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตระดับนานาชาติไปเป็นที่เรียบร้อย

แฟนคลับได้ส่งหลักฐานการละเมิดลิขสิทธิ์ให้ Shinsadong Tiger ผ่าน Twitter 

อนึ่ง เพลง Fiction นั้นเป็นซิงเกิ้ลของวง BEAST จากอัลบั้มชุด Fiction and Fact ที่เขียนโดย Shinsadong Tiger, ชอย กยูซอง และ ยง จุนฮยอง แร็ปเปอร์ของวง Beast ซึ่งหลังจากที่ปล่อยออกมาในปี 2554 ซึ่งอัลบั้มนี้ก็ประสบความสำเร็จกับยอดขายที่เป็นอันดับ 1 ของเดือนนั้น 

เรียกได้ว่าดราม่าครั้งนี้นั้นถึงแม้จะเป็นเรื่องราวของศิลปินท้องถิ่น แต่ล่าสุดเรื่องนี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นระดับเอเชียเลย ซึ่งทาง Sanook! Music จะนำเรื่องราวความคืบหน้าของประเด็นนี้มาให้ทุกคนได้ชมกันต่อไปแน่นอน 

ขอบคุณภาพจาก Twitter S.TIGER Facebook BEAST

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.