6 ศิลปินหนุ่มไฟแรง กับความสำเร็จ "100 ล้านวิว" ที่เกิดขึ้นรวดเร็ว!

| เปิดอ่าน

นอกจากโซเชี่ยลมีเดียจะเปลี่ยนแปลงการทำงานของศิลปินชื่อดังหลายๆ คนแล้ว ในปัจจุบันนี้นักร้องหน้าใหม่หลายคนก็ใช้โลกสังคมออนไลน์ในการโปรโมตผลงานเพลงจนโด่งดังไปทั่วประเทศ ถึงแม้ว่าศิลปินบางคนจะทำเพลงกับค่ายท้องถิ่น ที่ไม่ได้มีชื่อเสียงมากก็ตาม และวันนี้ Sanook! Music เองก็ได้รวบรวมเรื่องราวของศิลปินท้องถิ่นอนาคตไกล ที่ทำผลงานเพลงจนโด่งดังทั่วประเทศมาให้ทุกคนได้ชมกันครับ

วงพัทลุง 

6 หนุ่มวง พัทลุง นั้นเป็นกลุ่มศิลปินท้องถิ่นจากจังหวัดพัทลุงที่โด่งดังจากการนำเรื่องราวของคนใกล้ตัวมาแต่งบทเพลง มหาลัยวัวชน จนทำยอดวิวทะลุร้อยล้านในที่สุด ซึ่งความสำเร็จดังกล่าวนั้นทำให้พวกเขามีงานเพลงเยอะมาก รวมถึงได้เดินทางไปแสดงคอนเสิร์ตต่างประเทศและมีผลงานเพลง มหาลัยวัวชน เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษออกมาให้ทุกคนได้ฟังกันมากมาย

คลิกฟังเพลงของวงพัทลุง ได้ที่นี่

คลิกฟังเพลง มหาลัยวัวชน เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษได้ที่นี่

ก้อง ห้วยไร่

ย้อนไปเมื่อปี 2558 ศิลปินหนุ่มจากเมืองสกลนครผู้ผิดหวังจากความรักอย่าง ก้อง ห้วยไร่ ได้แต่งบทเพลง ไสว่าสิบ่ถิ่นกัน ขึ้นมา ซึ่งถึงแม้จะเป็นเพลงที่แต่งขึ้นมาโดยไม่ได้โปรโมตอะไรมากมาย แต่ซิงเกิ้ลเพลงนี้ก็กลายเป็นปรากฏการณ์ของวงการเพลงลูกทุ่งและทำยอดวิวของเพลงและเอ็มวีเกินหลักร้อยล้าน และความสำเร็จของซิงเกิ้ลนี้ก็ถูกส่งต่อสู่เพลง คู่คอง, โอละน้อ ที่ตามมาติดๆในปีต่อมา 

คลิกฟังเพลงของ ก้อง ห้วยไร่ ได้ที่นี่

เบิ้ล ปทุมราช

ศิลปินเจ้าของฉายาเน็ตไอดอลบ้านนาจากอำนาจเจริญอย่าง เบิ้ล ปทุมราช นั้นหลังจากที่เขาได้ทำเพลงเองในยูทูปจนมียอดวิวหลักล้านนั้น เขาก็ได้รับโอกาสในการเข้าเป็นศิลปินในค่าย อาร์สยาม และมีผลงานเพลงแรกอย่าง อ้ายมีเหตุผล ที่ทำสถิติยอดวิวทะลุหลักร้อยล้านและแจ้งเกิดเขาอย่างเต็มตัวด้วยวัยเพียงแค่ 19 ปี และหลังจากความสำเร็จของซิงเกิ้ลแรกนั้น เขาก็มีผลงานเพลงตามมากอีกมากมาย 

คลิกฟังเพลงของ เบิ้ล ปทุมราช ได้ที่นี่

วง L.กฮ.  

นอกจากค่ายเพลงพาราฮัทของหนุ่มๆ วงพัทลุง แล้ว ค่ายเพลง TMG records ก็เป็นอีกค่ายเพลงจากภาคใต้ที่กำลังมาแรงเลยทีเดียว โดยเฉพาะศิลปินวงร็อกอย่างวง L.กฮ. ที่ทำบทเพลงฮิตติดหูออกมามากมาย รวมถึงซิงเกิ้ลเพลง เสร็จแล้ว ที่ทำสถิติยอดวิว 200 ร้อยล้านและทำให้พวกเขากลายเป็นวงดนตรีท้องถิ่นที่มีงานเยอะมาก และได้ร่วมงานกับค่ายแกรมมี่โกลด์ในโปรเจ็กต์พิเศษ คนพันธุ์เดียวกัน ด้วย

คลิกฟังเพลง เสร็จแล้ว -  L.กฮ. Feat แช่ม แช่มรัมย์

แซ็ค ชุมแพ

เด็กหนุ่มจากเมืองขอนแก่นอย่าง แซ็ค ชุมแพ นั้นถึงจะเป็นศิลปินหน้าใหม่ที่อายุน้อยมาก แต่ผลงานเพลง คำแพง ที่เขาได้ร่วมงานกับค่ายต้นไม้เรคคอร์ดนั้นก็ได้ทุบสถิติสองร้อยล้านวิวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งพลังเสียงและการร้องเพลงที่เป็นเอกลักษณ์ของเเซ็คนั้น ก็ทำให้เขากลายเป็นศิลปินที่หลายคนจับตามองมาก 

คลิกฟังเพลง คำแพง - แซ็ก ชุมแพ ได้ที่นี่

บอย พนมไพร 

ปิดท้ายด้วยช่างภาพหนุ่มผู้ชื่นชอบการร้องเพลงอย่างคุณ บอย พนมไพร ที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับค่าย กะปอมก่า เรคคอร์ด ในการทำเพลงประกอบภาพยนตร์ ไทบ้านเดอะซีรี่ย์ ในบทเพลง สเตตัสถืกถิ่ม ที่เล่าถึงความรักในโซเชี่ยลมีเดียได้ดีมากจนทำให้บทเพลงนี้ ทำสถิติยอดวิวทะลุหลักร้อยล้านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยล่าสุดเขาก็ได้ปล่อยผลงานเพลง ทดเวลาบาดเจ็บ ตามมาติดๆ ซึ่งก็มีกระแสตอบรับที่ดีมากจากยอดวิวที่ทะลุหลักล้านภายในเวลาแค่วันเดียว  

คลิกฟังเพลง สเตตัสถืกถิ่ม - บอย พนมไพร ได้ที่นี่

เรียกได้ว่าในปัจจุบันนี้นั้น ถึงแม้ศิลปินบางคนจะมีจุดเริ่มต้นที่ไม่สวยงาม แต่โลกโซเชี่ยลนั้นก็ได้เปลี่ยนชีวิตพวกเขาไปตลอดกาล เพราะผลงานเพลงพวกเขานั้นได้กลายเป็นกระแสปากต่อปากจากการแชร์ ซึ่งหลังจากนี้เราต้องจับตาดูกันให้ดีว่า จะมีศิลปินท้องถิ่นคนไหนอีกบ้าง ที่จะทำผลงานเพลงจนกลายเป็นกระแสฮือฮาอีกบ้าง 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook วงพัทลุง Tonmai Music & Studio L.ก.ฮ. เบิ้ล ปทุมราช  Instagram KONG_HUAYRAI 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.