6 ศิลปินดัง! ที่ใส่ "หน้ากาก" แสดงโชว์ในชีวิตจริง

| เปิดอ่าน
6 ศิลปินดัง! ที่ใส่ "หน้ากาก" แสดงโชว์ในชีวิตจริง
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

เรียกได้ว่านอกจากจะเป็นรายการที่ศิลปินและแขกรับเชิญได้โชว์ความสามารถแล้ว รายการ The Mask Singer นั้นก็เป็นรายการที่สร้างความตื่นตาให้กับหลายคนมาก เพราะศิลปินทุกคนจะมาพร้อมหน้ากากที่สวยงามเพื่อปิดบังตัวตนของพวกเขา ซึ่งนอกจากในรายการแล้ว ในชีวิตจริงก็มีศิลปินหลายคนที่ใส่หน้ากากขึ้นแสดง และกลายเป็นศิลปินที่มีเอกลักษณ์และผลงานที่ไม่ธรรมดาออกมาด้วย และในวันนี้ทีมงาน Sanook! Music ก็ได้นำเรื่องราวของ 5 ศิลปินดังที่ใส่หน้ากากแสดงในชีวิตจริง มาให้ทุกคนได้ชมกันครับ

Slipknot

วงเฮฟวี่เมทัลสัญชาติอเมริกันอย่างวง Slipknot นั้นนอกจากจะทำเพลงสุดเดือดเลือดสาดออกมาโดนใจแฟนเพลงขาโหดทั่วโลกแล้ว พวกเขายังเป็นวงดนตรีสวมหน้ากากที่มาพร้อมเซอร์ไพรส์มากมายสำหรับแฟนเพลงด้วย ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นวงที่สมาชิกไม่ค่อยเปิดเผยตัว แต่ตัววงก็โด่งดังมา 20 ปีและมียอดขายอัลบั้มสูงถึงสี่สิบล้านชุดทั่วโลก 

คลิกฟังเพลงของวง SlipKnot ได้ที่นี่

Daft Punk 

คู่หูดีเจจากฝรั่งเศสอย่าง Daft Punk นั้นนอกจากจะทำเพลงแดนซ์ที่มีกลิ่นอายของความย้อนยุคได้ลงตัวแล้ว พวกเขาก็มักจะออกสื่อพร้อมใส่หมวกและหน้ากากที่เรียกว่า Headgear ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของพวกเขาไปเลย และสิ่งนี้เองก็กลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวอีกอย่างนึงของพวกเขาไปเลย  

คลิกฟังเพลงของ Daft Punk ได้ที่นี่

Marshmello (DJ)

ดีเจสาย Future Bass อย่าง Marshmello นั้นถึงแม้จะแจ้งเกิดเมื่อปี 2558 แต่ฝีมือของเขานั้นเรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยจริงๆ จนทำให้เขากลายเป็นศิลปินที่หลายคนชื่นชอบ ถึงแม้ว่าทุกวันนี้จะไม่มีใครทราบว่าศิลปินภายใต้หน้ากาก Marshmellow นั้นเป็นใคร ซึ่งหลายคนก็มองว่า Marshmello นั้นคือดีเจมืออาชีพคนหนึ่ง ที่สร้างตัวตนขึ้นมาใหม่เพื่อเล่นแนวเพลงที่แตกต่างจากที่ตัวเองเคยทำ  

คลิกฟังเพลง Ritual - Marshmello ได้ที่นี่

Deadmau5 

ดีเจจากแคนาดาเจ้าของฉายาหนูผีอย่าง Deadmau5 นั้นเป็นดีเจ Progressive house คนหนึ่งที่เรียกได้ว่ามีฝีมือที่ไม่ธรรมดาเลย และเขาก็มักจะปรากฏตัวพร้อมหมวกและหน้ากากที่มีรูปร่างเหมือนหัวหนูทุกครั้งที่เขาแสดง จนกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวไปแล้ว โดยในปัจจุบันนี้ Deadmau5 นั้นก็เป็นโปรดิวเซอร์เพลง Electronic ที่ค่าตัวแพงที่สุดคนนึงของวงการเลย 

คลิกฟังเพลงของ Deadmau5 ได้ที่นี่

Joel Thomas Zimmerman ผู้อยู่ใต้หน้ากาก Deadmau5

SIA 

นักแต่งเพลงและศิลปินเสียงทรงพลังเจ้าของบทเพลง Chandelier และ Cheap Thrill อย่าง SIA นั้นนอกจากจะมีผลงานมากมายแล้ว เธอยังมีทรงผมที่ปิดหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวด้วย ซึ่งทรงผมดังกล่าวนั้นนอกจากจะปิดบังใบหน้าแล้ว ยังเป็นสิ่งที่ทำให้หลายคนจดจำเธอด้วย

คลิกฟังเพลงของ SIA ได้ที่นี่

ใบหน้าของ SIA ที่แฟนเพลงไม่ค่อยได้เห็นกัน

Silly Fools 

ปิดท้ายด้วยวงร็อกสัญชาติไทยอย่างวง Silly Fools ที่หลังจากย้ายค่ายและเปลี่ยนนักร้องนำคนใหม่แล้ว ทางวงก็เปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่เป็นวงร็อกสวมหน้ากากสุดเท่ที่หลายคนชื่นชอบในที่สุด ซึ่งการเปลี่ยนลุคครั้งนี้นั้นก็ทำให้หลายคนฮือฮามาก เพราะในวงการเพลงไทยนั้นไม่มีศิลปินดังที่ใส่หน้ากากแล้วแสดงคอนเสิร์ตเต็มตัวแบบนี้มาก่อนเลย

คลิกฟังเพลงของวง Silly Fools ได้ที่นี่

และนอกจากศิลปินที่กล่าวมา ในวงการเพลงก็มีศิลปินหลายคนที่มักปิดบังใบหน้า เวลาแสดงมากมายอย่างเช่นการใส่แว่นดำ รวมถึงศิลปินบางคนที่ไม่เคยเปิดเผยตัวตนอย่าง วง GreeeN ศิลปินที่ไม่เคยเปิดเผยตัว แต่มีผลงานเพลงให้ฟังเรื่อยๆจากญี่ปุ่น ซึ่งตัวตนของศิลปินเหล่านี้ก็เป็นสิ่งที่สร้างสีสันให้กับแฟนเพลงหลายคน ที่อยากรู้จักพวกเขามากขึ้นเลย 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook Silly Fools Me records Getty Images

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.