5 เพลงฮิต! ที่ทุกคนได้ยินบ่อยมากช่วงเทศกาลสงกรานต์

| เปิดอ่าน

เพลงฮิตที่ครองใจชาวแว๊นทั้งหลาย ด้วยเป็นเพลงที่มีจังหวะโจ๊ะๆ สนุกสนาน บวกกับดนตรีที่ผสมสานความเป็นไทยเอาไว้อย่างลงตัว ทำให้เพลงนี้ของหนุ่มแจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก ฮิตติดหูทุกเทศกาล พูดได้เลยว่าเมื่อได้ยินเพลงนี้หลายคนคงทนอยู่นิ่งๆ ไม่ไหวจะต้องลุกขึ้นมาขยับเข่งขยับขาอย่างแน่นอน

หากพูดถึงเทศกาลสงกรานต์แน่นอนทุกคนจะต้องนึกถึงการเฉลิมฉลอง เล่นน้ำ การสังสรรค์ และสิ่งที่ต้องอยู่คู่กับความสนุกสนานนั่นก็คือ เสียงเพลง ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมเพลงที่จะต้องได้ยินแน่ๆ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์มาฝากกันลองไปดูกันเลย

รำวงเริงสงกรานต์ -สุนทราภรณ์

เชื่อว่าต้องเป็นเพลงแรกที่ได้ยินในช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างแน่นอน โดยเฉพาะจากโทรทัศน์ เพราะทุกช่องมักใช้เป็นเพลงขั้นในทุกช่วงของรายการ ซึ่งเพลงนี้ถูกประพันธ์โดยครูแก้ว อัจฉริยะกุล ผู้เขียนบทละครโทรทัศน์-วิทยุ ชื่อดัง ด้วยจังหวะที่สนุกสนาน เราจึงมักได้ยินเพลงนี้ในงานเทศกาลประเพณีต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับวันสงกรานต์อยู่เสมอๆ

คลิกฟังเพลง รำวงเริงสงกรานต์ -สุนทราภรณ์

 แว๊นฟ้อหล่อเฟี้ยว-แจ๊ส ชวนชื่น

เพลงฮิตที่ครองใจชาวแว๊นทั้งหลาย ด้วยเป็นเพลงที่มีจังหวะโจ๊ะๆ สนุกสนาน บวกกับดนตรีที่ผสมสานความเป็นไทยเอาไว้อย่างลงตัว ทำให้เพลงนี้ของหนุ่ม แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก ฮิตติดหูทุกเทศกาล พูดได้เลยว่าเมื่อได้ยินเพลงนี้หลายคนคงทนอยู่นิ่งๆ ไม่ไหวจะต้องลุกขึ้นมาขยับเข่งขยับขาอย่างแน่นอน

 คลิกฟังเพลง แว๊นฟ้อหล่อเฟี้ยว-แจ๊ส ชวนชื่น

ผมรักเมืองไทย-ม็อกคากาเด้น

เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ได้ใจขาแดนซ์ทั้งหลาย ด้วยเนื้อหาที่สนุกสนาน บวกจังหวะที่ชวนโยกย้าย ทำให้เพลงนี้ของวง Mocca Garden ดังฮิตในหมู่วัยรุ่น แถมเพลงยังพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองไทยหลายแห่ง พร้อมทั้งสะท้อนให้เห็นว่าประเทศไทยของเรานั้นไม่ว่าใครที่ได้มาเยือนก็จะต้องพบกับความสุข สนุกสนาน อย่างแน่นอน

คลิกฟังเพลง ผมรักเมืองไทย-ม็อกคากาเด้น

สาด-ก้านคอคลับ

“สาดเนี้ยะ! สาดเนี้ยะๆ! สาดเนี้ย! สาดเนี้ยะๆ!” เชื่อว่าต้องเป็นท่อนที่คุ้นหูทุกคนอย่างแน่นอน เพราะเป็นเพลงที่แต่งขึ้นมาเพื่อเทศกาลสงกรานต์โดยเฉพาะ เนื้อหาของเพลงก็น่ารักพูดถึงหนุ่มๆ สาวๆ ที่หยอกล้อกันในวันสงกรานต์ ซึ่งเพลงนี้เป็นของศิลปินแร๊พมากความสามารถอย่าง วงก้านคอคลับ ที่ถ่ายทอดความสนุกสนานออกมาได้อย่างลงตัว สุดยอดไปเลยครับ

คลิกฟังเพลง สาด-ก้านคอคลับ

ขอใจเธอแลกเบอร์โทร –หญิงลี ศรีจุมพล

เพลงนี้บอกเลยว่าต้องได้ยินแน่ๆ ในวันสงกรานต์ เพราะด้วยจังหวะที่สนุกสนาน บวกกับท่าเต้นที่ทุกคนเต้นตามได้ ทำให้เพลงนี้ของสาวสวยเสียงใสหญิงลี ศรีจุมพล ลูกทุ่งขาแดนซ์ของเมืองไทย เป็นอีกหนึ่งเพลงดังประจำเทศกาลสงกรานต์เลยก็ว่าได้

คลิกฟังเพลง ขอใจเธอแลกเบอร์โทร –หญิงลี ศรีจุมพล

เป็นอย่างไรกันบ้างล่ะครับ เชื่อว่าทุกเพลงในวันนี้จะต้องคุ้นหู คุ้นท่าเต้น ทุกคนอย่างแน่นอน และในช่วงเทศกาลสงกรานต์แบบนี้ทางทีมงาน JOOX และ Sanook! Music ขอให้ทุกคนเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน ที่สำคัญต้องมีสติ และเมาไม่ขับด้วยนะครับและใครที่กำลังมองหาเพลงมันส์ๆ สำหรับแดนซ์ในวันสงกรานต์ สามารถหาได้ที่ JOOX มิวสิค แอปพลิเคชั่น และ Sanook! Music เช่นกันครับ

 

Story : Noom_Narubed

ขอขอบคุณข้อมูล และภาพประกอบจาก Facebook: suntaraporn, moccagardenthailand, jazzspkk, gancoreclub และ YingleeGmmgGold

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.