7 สมาชิกศิลปินกลุ่ม ที่ออกเดี่ยวแล้วรุ่งสุดๆ

| เปิดอ่าน

“งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา” ไม่ต่างอะไรกับอายุขัยของบอยแบนด์เกิร์ลกรุ๊ป ที่ย่อมมีวันต้องยุบวงกันไป จะค่อยๆ แยกตัวออกมาเดี่ยวก่อนทีละคน หรือจะยุบทั้งวงทีเดียว แล้วต่างคนต่างไปเป็นศิลปินเดี่ยวก็ได้ หรือหากเป็นฝั่งเกาหลีก็จะมีโปรเจ็คแยกเดี่ยวให้ได้โดนฉายแสงสปอร์ตไลท์อยู่ชั่วครู่ ก่อนจะกลับเข้าไปร่วมงานกลุ่มกันใหม่ก็มี

แต่ก็ใช่ว่าศิลปินกลุ่มจะมาออกเดี่ยวแล้วรอดทุกราย บางคนอาจจะเข้าข่าย “รวมกันเราอยู่ แยกหมู่เราตาย” แต่บางคนพอได้ยืนอยู่คนเดียวโดดๆ กลับฉายแววศิลปินได้ชัดเจนกว่าอยู่กับเพื่อนๆ ในวงเสียอีก

 

คลิกที่รูป และชื่อศิลปิน เพื่อฟังเพลงของเขา และเธอได้เลย

 

michael-jackson

  1. Michael Jackson

บางคนอาจไม่รู้ว่าราชาเพลงป็อปคนนี้เคยอยู่วง Jackson 5 มาก่อน แต่เมื่อ MJ มาออกอัลบั้มเป็นศิลปินเดี่ยว ทำให้สปอร์ตไลท์ทั้งดวงฉายไปที่เขาคนเดียว เขาได้มีโอกาสแสดงฝีมือในการร้อง เต้น อย่างเต็มที่ จนเป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลก บอกได้เลยว่าแบบนี้ 100 ปีน่าจะมีสักคนจริงๆ

 

169e220c-a548-4183-85ef-7e794

  1. Justin Timberlake

สมาชิกคนสำคัญของวง NSYNC บอยแบนด์ยุค 90s’-2000s’ เพราะหนุ่มหยอยคนนี้ (ชื่อเล่นที่ชาวไทยตั้งให้ จากทรงผมหยอกหยอยคล้ายฝอยขัดหม้อ หรือเส้นมาม่า) รับบทหนักในวงตลอด ทั้งร้องนำ ทั้งเต้นนำ เสียงก็เป็นเอกลักษณ์ แถมยังหน้าตาดี  และมีข่าวโครมครามตลอด (ช่วงที่เป็นแฟน Britney Spears เรียกได้ว่าฮอตสุดๆ) ตอนหลังออกมาเดี่ยวแนวอาร์แอนด์บีจัดๆ เออ... รุ่งแฮะ อย่างเท่ ยิ่งเดี่ยวยิ่งเท่ ทำให้เราได้รู้ว่าหนุ่มคนนี้ครบเครื่องสุดๆ (นี่ยังไม่รวมฝีมือการแสดงดีค่อนข้างดีอีกด้วยนะ)

 

robbie-williams-photograp-010

  1. Robbie Williams

หากเป็นฝั่งอังกฤษ บอยแบนด์อันดับต้นๆ (จริงๆ จะเรียกว่าอันดับ 1 ก็คงจะไม่ผิด) คงหนีไม่พ้น Take That ที่ตอนนี้วงนี้ก็ยังอยู่ (แต่เหลือ 3 หน่อ) คนแรกที่ก้าวเท้าออกมาก่อนใครเพื่อนเลยคือหนุ่มสุดซ่าคนนี้ ที่ออกเดี่ยวแล้วฉายแววดัง โชว์ความซ่า ความบ้า และพลังเอนเตอร์เทนต์ พร้อมกับเสียงนุ่มๆ แต่ทรงพลังออกมาได้มากกว่าตอนที่อยู่ในวงอย่างเห็นได้ชัด พูดสั้นๆ เลยคือ “แยกเดี่ยวแล้วดังกว่าอยู่ในวงเสียอีก”

 

beyonce-a6ba6c58-621e-4d1f-aa

  1. Beyonce

หลายคนอาจจะเกิดไม่ทันตอนที่แม่บียังอยู่ในวง 3 สาว Destiny’s Child ด้วยซ้ำ จริงๆ แล้วสาว Beyonce ฉายแววเด่นเกินเพื่อนในวงมาตั้งแต่ไหนแต่ไร ดังนั้นเมื่อออกเดี่ยวจึงไม่น่าแปลกใจที่จะยังฉายแววซูเปอร์สตาร์ได้อยู่ แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดกว่าเดิมคือ เพลงที่ติดหู การแสดง และพลังเสียงอันทรงพลัง บวกกับท่าทาง บุคลิก หุ่นสวยได้รูป และการเอนเตอร์เทนที่เต็มที่ไม่น้อยหน้าใคร ทำให้เหล่าแฟนเพลงหญิงแท้หญิงเทียมต้องกราบไหว้บูชาคุณแม่บีไปโดยปริยาย

 

phillcollins

  1. Phil Collins

เจ้าของเพลงบัลลาดสุดคลาสสิก Against All Odds คนนี้ เคยอยู่วงโปรเกรสซิฟร็อคสุดเก๋าอย่าง Genesis มาก่อน ออกผลงานออกมาแต่ละครั้งก็กวาดยอดขายระดับ Platinum ได้ตลอด และหากเอ่ยถึงชื่อเพลงของเขา รัยรองว่าคนจะต้องคุ้นหูกว่าเพลงจากวงเดิมของเขาแน่นอน ทั้ง "In the Air Tonight" "A Groovy Kind of Love" "Another Day in Paradise" และ “You’ll Be in My Heart” เพลงดังที่ประกอบการ์ตูนเรื่อง Tarzan

 

g-dragon

  1. G-Dragon

ข้ามมาฝั่งเกาหลีกันบ้าง หากพูดถึงชื่อ GD ทุกคนรู้ดีว่าหมายถึงหัวหน้าวงบอยแบนด์ที่ดังที่สุดของเกาหลีอย่าง BIGBANG นอกจากเขาจะเป็นแร็พเปอร์มือฉมังแล้ว ยังทำหน้าที่เป็นนักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์อีกด้วย เพราะฉะนั้นแน่นอนว่าผลงานเดี่ยวของเขาที่เขาทำเองกับมือจึงไม่ธรรมดา เพลงติดหู และเก๋ไก๋ไม่แพ้ BIGBANG เลยทีเดียว บอกได้คำเดียวว่าออกเดี่ยวเมื่อไร รุ่งเมื่อนั้น

 

taeyeon_1462306217_af_org

  1. Taeyeon

จนถึงตอนนี้บอกได้เลยว่าสาวแทยอนเป็นหนึ่งในศิลปินหญิงของเกาหลีที่ออกเดี่ยวแล้วรุ่งที่สุด ไม่ว่าจะออกมากี่เพลงก็ฮ็อตฮิตติดชาร์ตเป็นว่าเล่น คอนเสิร์ตก็แน่นทุกรอบ ศักยภาพในการเป็นศิลปินของเธอฉายแววชัดเจนยิ่งกว่าเดิมมากขึ้นเรื่อยๆ บวกกับอายุ และประสบการณ์ที่มากขึ้น ทำให้บทเพลงของเธอเป็นมากกว่าเพลงเต้น เพลงช้าหวานทั่วไป แต่ทุกเพลงกลับสะท้อนความเป็นตัวเธอที่มีทั้งด้านสดใส และด้านอารมณ์บอบบางอย่างชัดเจน ต้องปรบมือให้สาวร่างเล็กคนนี้จริงๆ

 

มีศิลปินคนไหนที่เพื่อนๆ ชอบบ้างหรือเปล่าคะ?

 

____________________

Story : Jurairat N.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.